Kinh tế Xây dựng - Giao thông

19/04/2015 - 10:13

Thiếu thủ tục, phôi, tem kiểm định

TTH - Mặc dù xe ô tô điện chưa được công nhận để tham gia giao thông, nhưng được tạo điều kiện phục vụ du lịch, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã đề nghị với UBND tỉnh cho thí điểm trên một số tuyến đường với điều kiện phải đăng ký, đăng kiểm và cấp biển số.

Xe ô tô điện chở khách du lịch trên đường Đinh Tiên Hoàng (ảnh chụp 11h ngày 14/4)

Ngày 12/2/2015, UBND tỉnh ký Quyết định Ban hành Quy định về tổ chức, quản lý, phạm vi và thời gian hoạt động đối với xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế. Qua tìm hiểu của phóng viên, theo giấy phép đầu tư đã được UBND tỉnh cấp cho Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành, xe điện chỉ được hoạt động trong khu vực Hoàng Thành và chở khách du lịch các khu di sản văn hóa Huế đã được UBND tỉnh quy hoạch.

Tuy chưa được Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế đăng kiểm, nhưng Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành vẫn đưa một số xe vận chuyển khách từ Bến xe Du lịch Nguyễn Hoàng vào Đại Nội Huế và ngược lại.
Ông Ngô Văn Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế cho biết: Theo Thông tư 86/2014/TT-BGTVT “Quy định về điều kiện đối với xe chở người 4 bánh có gắn động cơ và người điều khiển tham gia giao thông trong phạm vi hạn chế” thì tiêu chuẩn kiểm định loại phương tiện này đã có hiệu lực. Thế nhưng, hiện nay đơn vị chưa thực hiện đăng kiểm cho xe điện do chưa có phần mềm và phôi, tem kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam phát hành. Hiện nay, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Thừa Thiên Huế đang gửi văn bản trình Cục Đăng kiểm Việt Nam hướng dẫn và cung cấp phần mềm, phôi, tem để trung tâm đăng kiểm cho các loại xe điện trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất.
Ông Phạm Quang Hồng, Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện (Sở GTVT) cho biết: Hiện nay, UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh hướng dẫn việc đăng ký, cấp biển số tạm thời nhưng do thiếu các điều kiện kỹ thuật như vừa đề cập nên công tác đăng ký thực hiện còn chậm. Sở GTVT cũng đã đốc thúc Công ty CP Đầu tư và Thương mại Hoàng Thành nghiêm túc chấp hành việc đăng ký đăng kiểm xe trước khi đưa các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. 

Bài, ảnh: Thanh Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP