ClockThứ Ba, 23/04/2024 19:37

Hoàn thiện các thủ tục khánh thành Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

TTH.VN - Đây là dự án được lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm và dự kiến sẽ được khánh thành vào khoảng tháng 9/2024.

Nhiều kỳ vọng vào Trung tâm thương mại Aeon Mall HuếADB: Trung Quốc vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của nhiều quốc gia trên thế giớiTrung tâm thương mại Aeon Mall Huế dự kiến đưa vào sử dụng trong tháng 9/2024

 Quang cảnh buổi làm việc

Chiều 23/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương có buổi làm việc với Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam liên quan đến thủ tục khánh thành dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành liên quan trong quá trình thực hiện dự án; đồng thời thông tin về tiến độ dự án cho đến thời điểm này.

Theo đó, so với kế hoạch, đến nay, tiến độ xây dựng toà nhà chính đạt hơn 90% khối lượng. Các hạng mục còn lại đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ.

Đại diện AEONMALL Việt Nam cũng cho biết về dự kiến thời gian khánh thành dự án vào tháng 9, cùng với đó là lễ trồng 10.000 cây xanh xung quanh dự án; đồng thời mong muốn lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hoàn thiện thủ tục và công tác tổ chức các buổi lễ.

Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại đầu tiên tại khu vực miền Trung của AEON MALL

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương ghi nhận, đánh giá cao Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam trong quá trình thực hiện dự án. 

Ông Phương cho biết, ngay từ đầu, đây là dự án mà lãnh đạo tỉnh rất quan tâm, do vậy đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương hỗ trợ tối đa chủ đầu tư, đơn vị thi công triển khai dự án. Đến nay, hơn 90% khối lượng xây dựng được hoàn thành cho thấy sự nỗ lực đáng ghi nhận của chủ đầu tư và đơn vị thi công. Đối với các hạng mục còn lại, ông Phương đề nghị các sở, ngành phối hợp hỗ trợ chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để dự án sớm khánh thành, đi vào hoạt động.

Liên quan đến các hoạt động của lễ khánh thành, lễ trồng cây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cơ bản thống nhất với đề xuất của phía AEONMALL Việt Nam và giao các sở, ngành liên quan phối hợp thực hiện.

Dự án Trung tâm thương mại Aeon Mall Huế được khởi công vào đầu năm 2023. Đây là  trung tâm thương mại thứ 7 tại Việt Nam và là trung tâm thương mại đầu tiên tại khu vực miền Trung của AEON MALL.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phân bổ kinh phí cho Dự án (DA) phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản tỉnh. Đến nay, đối với hợp phần thả rạn nhận tạo đã hoàn chỉnh giai đoạn chuẩn bị đầu tư, tổ chức mời thầu xây lắp để triển khai thi công trong tháng 5/2024.

Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản
Nâng hạng chỉ số PCI: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm

Dù chỉ số PCI (Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - Provincial Competitiveness Index) năm 2023 giảm 2 bậc trong bảng xếp hạng, nhưng Thừa Thiên Huế vẫn nằm trong nhóm tốt của cả nước và đứng vị trí thứ 8 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố. Nhiều chỉ số thành phần được cải thiện đáng kể là minh chứng cho những nỗ lực của tỉnh trong cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh những năm gần đây.

Nâng hạng chỉ số PCI Lấy doanh nghiệp làm trung tâm
Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô

Trước năm 2020, nằm bên Vịnh đẹp thế giới Lăng Cô (Phú Lộc), lần lượt các dự án (DA) du lịch được xây dựng với nguồn vốn lên hàng nghìn tỷ đồng đã nhen lên bao kỳ vọng cho địa phương. Buồn thay, đến thời điểm này các DA ấy vẫn đang dang dở.

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô
Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

TIN MỚI

Return to top