Bạn đọc Bạn đọc viết

05/02/2018 - 10:19

Thiếu tín hiệu giao thông trên Tỉnh lộ 10

TTH - Tỉnh lộ (TL) 10 và các tuyến giao nhau với TL 10 sau khi được nâng cấp đưa vào sử dụng tạo thuận lợi cho việc lưu thông. Tuy nhiên, hiện nay do chưa được lắp đặt các tín hiệu giao thông nên bất tiện và mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện.

Phương tiện đang lưu thông trên nút giao cắt giữa TL 10 với đường dẫn vào KQH Đông Nam Thủy An

Thực tế cho thấy, dọc tuyến TL 10 có các điểm giao nhau như: giữa TL 10 – Hoàng Quốc Việt; TL 10 với đường dẫn vào KQH Đông Nam Thủy An, phường An Đông, TP. Huế... hàng ngày xe tải, container, xe khách tham gia giao thông khá lớn; song vẫn chưa được lắp đặt các cột đèn tín hiệu để điều tiết các xe lưu thông trên đường. Vì vậy, tình hình giao thông ở đây khá phức tạp. Nhiều xe ô tô, nhất là khi ô tô tải quay đầu để rẽ, gây khó khăn cho các phương tiện khác khi lưu thông; không ít người đi xe máy không phanh kịp đã va vào.

Anh Ngô Viết Lập, nhà ở đường Hoàng Quốc Việt đề nghị: “Ở đây hay xảy ra các vụ tai nạn do xe đi từ hai phía với tốc độ nhanh. Chúng tôi mong được Nhà nước quan tâm cho lắp đặt các cột đèn giao thông, biển báo để đảm bảo an toàn giao thông”.

“UBND phường sẽ khảo sát tham mưu để đặt thêm các biển chỉ dẫn,  gờ giảm tốc ở các trục đường giao nhau với TL 10; trong lúc chờ đơn vị quản lý lắp đặt các cột đèn tín hiệu giao thông”. Anh Võ Thanh Trung, Tổ trưởng Tổ quản lý Đô thị UBND phường An Đông cho biết.

Việc sớm bổ sung, lắp đặt tín hiệu giao thông ở các nút giao với TL10 là hết sức cần thiết; không chỉ góp phần đảm bảo ATGT mà còn phát huy giá trị của các tuyến đường.

Bài, ảnh: Phan Thủy – Mai Anh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP