Học sinh sử dụng thuốc lá điện tử Con cái tò mò, phụ huynh lo lắng

Học sinh sử dụng thuốc lá điện tử: Con cái tò mò, phụ huynh lo lắng

Một ngày trung tuần tháng 4/2023, chị đồng nghiệp cùng cơ quan gọi điện với tôi giọng hốt hoảng: “Làm cách chi để biết được trong thuốc lá điện tử (TLĐT) có chứa chất ma túy”.
Tình trạng bạo lực mạng ngày càng gia tăng

Thời đại công nghệ phát triển, ngày càng nhiều trẻ em được tiếp xúc với mạng xã hội từ bé. Từ đó, nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bạo lực mạng đối với trẻ em ngày một tăng lên.

Tình trạng bạo lực mạng ngày càng gia tăng
Hệ lụy từ những lá bài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến bói bài Tarot để giải quyết những khó khăn mắc phải trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.

Hệ lụy từ những lá bài
Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3

Chưa tổng kết cuối năm, nhiều phụ huynh đã ngược xuôi tìm thầy giỏi cho con học thêm. Mùa hè là lúc để trẻ em vui chơi, thư giãn sau một năm học vất vả. Tuy nhiên, với nhiều em mùa hè lắm khi trở thành “ác mộng”.

Đừng biến mùa hè của trẻ thành học kỳ thứ 3
Người dân cần đồng thuận để trồng rừng ngập mặn ở xã Quảng Lợi

Việc trồng rừng ngập mặn ở phá Tam Giang mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, trong đó có việc bảo vệ nguồn lợi thủy sản, nâng cao thu nhập cho người dân. Thế nhưng, do chưa hiểu đúng bản chất vấn đề, một số người dân ở thôn Hà Công (xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền) đã cản trở thi công.

Người dân cần đồng thuận để trồng rừng ngập mặn ở xã Quảng Lợi
Nước đá: Lợi ích và bất lợi

Trong những ngày hè oi bức, nếu bạn vận động mạnh và tập luyện, đi lại thường xuyên sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, khiến cổ trở nên khát nước. Chính lúc này, uống ngay một cốc nước đá sẽ giúp bạn xoa dịu cơn khát tức thì và cơ thể trở nên mát hơn. Nhưng nếu uống nhiều thường xuyên, lạm dụng nước đá, uống trong lúc thể trạng yếu, có bệnh lý cần kiêng nước đá... thì sẽ có hại cho cơ thể.

Nước đá Lợi ích và bất lợi
Làm ăn như thế thì… chết

Để chuẩn bị khai trương hoạt động kinh doanh, phòng ốc cần phải lắp máy lạnh loại 2 ngựa. Anh chị theo giới thiệu của người quen, chạy đến cửa hàng H. - một cơ sở điện lạnh khá có tiếng. Sau khi chọn hàng, đặt cọc, và thống nhất thời gian lắp đặt, anh chị yên tâm trở về. Còn nhiều việc nữa phải lo khi ngày khai trương đã cận kề.

Làm ăn như thế thì… chết
Thận trọng khi đưa thông tin trẻ em lên mạng xã hội

Trên không gian mạng, nhiều phụ huynh lại vô tư trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của con. Thế nên, cũng cần phải cảnh giác trước các trường hợp tội phạm công nghệ cao lợi dụng hình ảnh này nhằm mục đích xấu, dẫn đến hệ lụy vô cùng khó lường.

Thận trọng khi đưa thông tin trẻ em lên mạng xã hội
Niềm tin.

Lâu nay, tôi luôn mặc cảm với các giáo viên dạy thêm vì những câu chuyện không hay do học sinh và phụ huynh kể lại. Chẳng hạn như nếu không học thêm thì học sinh đó sẽ thua kém bạn trong lớp, do giáo viên dạy bài mới cho học sinh học thêm từ hôm trước.

Niềm tin
“Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Cách đây không lâu, tôi có đăng một clip hình ảnh mình với hiệu ứng có sẵn của phần mềm CapCut lên trang cá nhân. Hiệu ứng làm mờ rồi từ từ hiện rõ chân dung của mình.

“Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”
Đừng tập cho các em nói dối

Con là học sinh lớp một được chọn tham gia và đạt giải (không cao, chỉ khuyến khích thôi) hội thi cấp thị xã khiến mẹ và cả nhà không vui. Ông hay chuyện tò mò, mẹ thở dài bảo con dự thi trình bày “đề tài” tự tin và lưu loát, theo dõi cuộc thi ai cũng rối rít khen. Cứ tưởng sẽ được giải cao, ai ngờ… tiếc quá, làm ảnh hưởng đến thành tích của trường!

Đừng tập cho các em nói dối
Return to top