Hệ lụy từ những lá bài

Hệ lụy từ những lá bài

Hiện nay, nhiều bạn trẻ tìm đến bói bài Tarot để giải quyết những khó khăn mắc phải trong cuộc sống, công việc hay tình cảm.
Tình trạng bạo lực mạng ngày càng gia tăng

Thời đại công nghệ phát triển, ngày càng nhiều trẻ em được tiếp xúc với mạng xã hội từ bé. Từ đó, nhiều nguy cơ tiềm ẩn về bạo lực mạng đối với trẻ em ngày một tăng lên.

Tình trạng bạo lực mạng ngày càng gia tăng
Nước đá: Lợi ích và bất lợi

Trong những ngày hè oi bức, nếu bạn vận động mạnh và tập luyện, đi lại thường xuyên sẽ khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn, khiến cổ trở nên khát nước. Chính lúc này, uống ngay một cốc nước đá sẽ giúp bạn xoa dịu cơn khát tức thì và cơ thể trở nên mát hơn. Nhưng nếu uống nhiều thường xuyên, lạm dụng nước đá, uống trong lúc thể trạng yếu, có bệnh lý cần kiêng nước đá... thì sẽ có hại cho cơ thể.

Nước đá Lợi ích và bất lợi
Làm ăn như thế thì… chết

Để chuẩn bị khai trương hoạt động kinh doanh, phòng ốc cần phải lắp máy lạnh loại 2 ngựa. Anh chị theo giới thiệu của người quen, chạy đến cửa hàng H. - một cơ sở điện lạnh khá có tiếng. Sau khi chọn hàng, đặt cọc, và thống nhất thời gian lắp đặt, anh chị yên tâm trở về. Còn nhiều việc nữa phải lo khi ngày khai trương đã cận kề.

Làm ăn như thế thì… chết
Thận trọng khi đưa thông tin trẻ em lên mạng xã hội

Trên không gian mạng, nhiều phụ huynh lại vô tư trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của con. Thế nên, cũng cần phải cảnh giác trước các trường hợp tội phạm công nghệ cao lợi dụng hình ảnh này nhằm mục đích xấu, dẫn đến hệ lụy vô cùng khó lường.

Thận trọng khi đưa thông tin trẻ em lên mạng xã hội
Niềm tin.

Lâu nay, tôi luôn mặc cảm với các giáo viên dạy thêm vì những câu chuyện không hay do học sinh và phụ huynh kể lại. Chẳng hạn như nếu không học thêm thì học sinh đó sẽ thua kém bạn trong lớp, do giáo viên dạy bài mới cho học sinh học thêm từ hôm trước.

Niềm tin
“Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

Cách đây không lâu, tôi có đăng một clip hình ảnh mình với hiệu ứng có sẵn của phần mềm CapCut lên trang cá nhân. Hiệu ứng làm mờ rồi từ từ hiện rõ chân dung của mình.

“Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”
Mới vui một nửa!

Sau đúng một năm triển khai, vào giữa tháng 4 vừa qua, tuyến đường Lê Thánh Tôn (ở phường Đông Ba - Huế) đã hoàn thành một nửa; dĩ nhiên phía thụ hưởng, trong đó có gia đình tôi không thể không tỏ bày niềm hân hoan.

Mới vui một nửa
Tiềm ẩn nguy hiểm với trào lưu lừa trẻ em

Hiện nay, không ít người thực hiện các clip với nội dung “giả làm người thân để lừa trẻ em” trên mạng xã hội Tiktok mà không nghĩ rằng điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho trẻ.

Tiềm ẩn nguy hiểm với trào lưu lừa trẻ em
Cảnh giác với nạn trộm cây kiểng

Tệ nạn lấy trộm các loại sinh vật cảnh, như bon sai, chậu mai, chim cá... đang nhức nhối, ám ảnh những người yêu thích, nuôi trồng sinh vật cảnh hiện nay ở Huế.

Cảnh giác với nạn trộm cây kiểng
Tình và lý

Vì gần cổng chợ, lại có bóng cây che nên đây cũng là chỗ lý tưởng để những chiếc xe ô tô thích đậu nơi này.

Tình và lý
Tạo thói quen “đã lái xe, không uống rượu, bia”

Tăng cường xử lý người điều khiển phương tiện tham gia giao thông (TGGT) vi phạm nồng độ cồn không chỉ nhằm mục đích giảm tai nạn giao thông, mà dần xây dựng ý thức, tạo thói quen “đã lái xe, không uống rượu, bia”.

Tạo thói quen “đã lái xe, không uống rượu, bia”
Return to top