Kết quả tìm kiếm cho "200 cây hoa tường vì"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 75831

Chăm chút cho “nữ hoàng”

Chăm chút cho “nữ hoàng” 

Cập Nhật 15-11-2018

Hoa lan từ lâu được xem là “nữ hoàng” trong các loài hoa, tượng trưng cho vẻ đẹp quý phái. Điều đó đồng nghĩa với giá trị hoa lan thường cao hơn so với nhiều loài hoa khác nên cần được bảo tồn và nhân giống...

Tag: chăm chút, hoa lan, nữ hoàng

Thương chồng đi kiếm nhộng ong

Thương chồng đi kiếm nhộng ong 

Cập Nhật 13-11-2018

Nhộng ong mật xào xong nhỏ bằng đầu đũa, bù lại độ ngọt, thơm, béo, bùi hòa với vị cay của tiêu của ớt, độ hăng của hẹ của đầu hành quả thật ngon… lủng xoong.

Tag: nhộng ong, món ăn, thơm ngọt

Âm ỉ nạn đạo tranh

Âm ỉ nạn đạo tranh 

Cập Nhật 23-03-2018

Chuyện bị chép, đạo tranh không còn xa lạ gì đối với nhiều người yêu nghệ thuật. Mặc dù nhiều vụ việc bị phát hiện và xử lý nhưng vấn nạn này ngang nhiên diễn ra, vi phạm bản quyền một cách trắng trợn, xâm hại quyền lợi của tác giả.

Tag: đạo tranh, họa sĩ, vi phạm bản quyền

Bình yên cho phố phường

Bình yên cho phố phường 

Cập Nhật 24-12-2013

(TTH) - Tuy mới thành lập tròn 1 năm, nhưng các Tổ công tác đặc biệt (gồm lực lượng liên ngành cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự và cảnh sát giao thông) làm nhiệm vụ tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông ban đêm các dịp lễ, tết (gọi tắt là Tổ công tác 168) đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mọi người.

Con đường đồng hương! 

Cập Nhật 26-09-2013

(TTH) - “Bố ơi, con đang ở Kí túc xá (KTX) Đội Cung” - tôi thổn thức trong tiếng khóc của đứa con gái lần đầu tiên bước ra khỏi lũy tre làng. Đầu dây bên kia nghe bố nghẹn ngào: “Ừ, cố gắng mà sống vui vẻ với các bạn”, rồi giọng bố chợt sáng lên, “mà Đội Cung là người đồng hương với mình đó con!”... Cuộc đối thoại với bố rất dài, nhưng bây giờ tôi nhớ nhất là chi tiết trên. Thì ra, ở Huế có con đường mang tên người con Thanh Hóa. Chính vì vậy tôi có thói quen gọi tên con đường Đội Cung là “Con đường đồng hương”. Mà với người xa quê, hai chữ “đồng hương” nghe thân thương lắm!

Cánh diều năm xưa

Cánh diều năm xưa 

Cập Nhật 13-06-2013

(TTH) - Những đợt nắng nóng xuất hiện cùng với tiếng ve râm ran và những chùm hoa phượng vĩ đỏ thắm trên các sân trường, góc phố báo hiệu hè về đánh thức ký ức tuổi học trò trỗi dậy trong tôi.

Bình yên cho ngày lễ Tết 

Cập Nhật 28-01-2013

(TTH) - Ngày 26/1, Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định thành lập các tổ công tác đặc biệt nhằm tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, vi phạm Luật Giao thông đường bộ, các đối tượng nghi vấn hoạt động phạm tội, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đây là một trong những hoạt động cần thiết của các ngành chức năng nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

Để pháp luật đi vào cuộc sống 

Cập Nhật 27-12-2012

(TTH) - Những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục pháp luật ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế cơ bản đạt được 5 mục tiêu chung theo kế hoạch. Trong đó, chỉ tiêu phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người sử dụng lao động vượt mức tối thiểu đề ra. Với cán bộ, công chức, viên chức, nội dung tuyên truyền gắn với quy định pháp luật liên quan đến chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, viên chức. Công tác tuyên truyền dựa vào hình thức lồng ghép thông qua các đợt học tập chính trị, các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Với đối tượng thanh thiếu niên, công tác giáo dục pháp luật tập trung vào các chuyên đề liên quan trực tiếp đến tình hình thực tế tại địa phương. Đối tượng là học sinh, sinh viên được truyền thông thông qua chương trình đưa pháp luật vào trường học, sinh hoạt đoàn, sinh hoạt ngoại khóa. Đối tượng vi phạm pháp luật được giáo dục tại phường, xã, thị trấn thông qua xét xử lưu động của ngành tòa án.

Vườn măng cụt của ông Án Vọng

Vườn măng cụt của ông Án Vọng 

Cập Nhật 13-09-2012

(TTH) - Ngày trước, mỗi nhà vườn ở Huế chỉ có vài cây măng cụt vì chúng lâu cho trái (20 đến 25 năm) và chiếm nhiều đất. Vậy mà vườn ông Án Vọng có gần 100 cây măng cụt và việc trồng loại cây này cũng là chuyện chơi sang ở xứ Kim Long (cũ) thời bấy giờ.

Chân chim - loài cây xanh cho vị thuốc quen thuộc 

Cập Nhật 05-06-2010

(TTH) - Có lẽ hơn ai hết, những bà mẹ ở miền Trung Việt Nam quá quen thuộc với lá chim chim. Hầu như đa số sản phụ ở nhiều tỉnh vùng Trung Trung bộ, đặc biệt là Thừa Thiên Huế, cứ sau mỗi lần sinh con, đều sử dụng một bài thuốc dân gian cổ truyền, bao gồm chim chim, bướm bạc, ngấy hương, bò bò, vằng.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP