Kết quả tìm kiếm cho "Sơn Chà"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 2122

Sơn Chà ảo & Sơn Chà thực.

Sơn Chà ảo & Sơn Chà thực. 

Cập Nhật 06-06-2019

Nghe tiếng về Sơn Chà đã lâu, hôm nay chúng tôi mới có cơ may trải nghiệm. Chúng tôi là người nước ngoài, mua tour xuyên Việt, trong chương trình có ngắm hệ sinh vật biển ở Sơn Chà bằng tàu hai đáy.

Tag: Sơn Chà, du khách, du lịch

“Sơn Chà ảo & Sơn Chà thực”

“Sơn Chà ảo & Sơn Chà thực” 

Cập Nhật 05-06-2019

Và còn nhiều chuyên mục, phóng sự khác đáng đọc như ở: “The ASEAN Post: Nền kinh tế Việt Nam có thể bắt kịp Singapore trong thập kỷ tới”, “Dọn dẹp không gian” “Sự trở lại của “tướng” Dũng…

Tag: “Sơn Chà ảo & Sơn Chà thực”, đón đọc Thừa Thiên Huế Cuối tuần 1011

“Mắt thần” giữa biển xanh

“Mắt thần” giữa biển xanh 

Cập Nhật 30-08-2018

Đảo Sơn Chà là nơi đặt ngọn hải đăng để hướng dẫn tàu thuyền cho ngư dân ra vào biển an toàn, đảo còn là nơi trú tránh bão.

Tag: du lịch, Phú Lộc, Lăng Cô, đảo Sơn Chà

Điểm tựa nơi biển xa

Điểm tựa nơi biển xa 

Cập Nhật 29-06-2018

Vững tay súng bảo vệ bình yên, giúp đỡ, cưu mang ngư dân qua thiên tai, hoạn nạn, cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát đảo Sơn Chà, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Phú Lộc) là điểm tựa vững vàng cho ngư dân.

Tag: điểm tựa, biển xa, đảo Sơn Chà

Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc

Lặn biển, ngắm san hô ở Sơn Chà - đảo Ngọc   

Cập Nhật 29-06-2017

Hòn đảo còn hoang sơ nằm dưới chân đỉnh Hải Vân với mặt nước biển màu ngọc bích uốn quanh bãi cát vàng khiến nhiều người khám phá ngỡ ngàn trước vẻ đẹp lung linh còn ít người biết đến.

Tag: đảo Ngọc, Sơn Chà, san hô, lặn biển

“Chúa đảo” Sơn Chà

“Chúa đảo” Sơn Chà 

Cập Nhật 08-08-2015

(TTH) - Nhắc đến lính đảo Sơn Chà, ai cũng biết thiếu tá Phạm Quang Thắng (sinh năm 1971), người có thâm niên giữ đảo, được đồng đội và bà con gọi với cái tên thân thương: "Chúa đảo" Sơn Chà.

Đến với đảo xa...

Đến với đảo xa... 

Cập Nhật 04-05-2012

(TTH) - Chuông điện thoại reo vang khi trời còn chưa tỏ mặt người. Tiếng chị Châu Thị Ngọc Hải, Bí thư Đoàn cơ sở Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế giục: "Đơn vị anh xong chưa, xuất phát thôi!". Thế là từ "hai cánh", Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Báo Thừa Thiên Huế và Đoàn cơ sở Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế cùng tiến về Đồn Biên phòng Lăng Cô để bắt đầu chuyến hành trình vượt biển đến với đảo Sơn Chà...

Sơn Chà - đảo Ngọc

Sơn Chà - đảo Ngọc 

Cập Nhật 25-04-2012

(TTH) - Nổi lên giữa biển khơi, nhìn xa trông tựa như một chiếc chảo úp ngược nên hòn đảo cao 235 mét so với mặt nước biển và rộng chừng 60 ngàn mét vuông này được dân gian gọi tên là Hòn Chảo. Xưa, đây là vùng giáp ranh giữa Đại Việt và Chiêm Thành. Tưởng nhớ đến công lao của Huyền Trân Công chúa với cuộc tình lịch sử đã bổ sung cho giang sơn Tổ quốc thêm Thuận Châu, Hoá Châu và “thiên hạ đệ nhất hùng quan” Hải Vân, vua Trần cho gọi là đảo Huyền Trân. Để rồi, mấy trăm năm sau, người anh hùng áo vải Quang Trung, sau khi tung hoành dọc ngang đất nước, một lần dạo chơi qua đây, đã cảm kích bởi sông nước hữu tình quá đẹp mà gọi đó là đảo Ngọc. Thời đầu, nhà Nguyễn gọi là cù lao Hàn. Đến thời vua Minh Mạng ban tặng cho hòn đảo cái tên Ngự Hải Đài. Bước sang thời Pháp thuộc là cái tên Sơn Chà, còn lại cho đến bây giờ.

Phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ ở đảo Sơn Chà và Đồn biên phòng Lăng Cô

Phối hợp tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ ở đảo Sơn Chà và Đồn biên phòng Lăng Cô 

Cập Nhật 22-04-2012

(TTH) - Ngày 21/4, Chi đoàn Báo Thừa Thiên Huế phối hợp với Đoàn cơ sở Chi nhánh Viettel Thừa Thiên Huế và Đồn Biên phòng Lăng Cô tổ chức giao lưu và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại đơn vị bảo vệ đảo Sơn Chà, thuộc Đồn Biên phòng Lăng Cô - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh.

Đón xuân với người lính biển

Đón xuân với người lính biển 

Cập Nhật 23-01-2012

(TTH) - Một mùa xuân nữa lại về trên đảo Sơn Chà. Đối với người lính biển, hình như không khí ngày xuân được bắt đầu từ rất sớm, khi các đoàn của lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể ra thăm hỏi, chúc Tết.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP