Kết quả tìm kiếm cho "thoái hóa"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 10443

Hành trình chống sa mạc hóa 

Cập Nhật 09-11-2018

Việt Nam không có các vùng sa mạc tập trung lớn, nhưng đất bị hoang mạc hóa hoặc bị thoái hóa lại phân bố rải rác trên khắp cả nước.

Tag: hành trình, chống, sa mạc hóa

Bệnh viện Đa khoa tỉnh: Triển khai thành công kỹ thuật thay khớp háng toàn phần 

Cập Nhật 29-10-2015

(TTH) - Ngày 29/10, Ths-BS Nguyễn Đình Khoa - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, bệnh viện đã triển khai thành công kỹ thuật thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân Bùi Duy B. (58 tuổi, ở Hải Lăng - Quảng Trị) với chẩn đoán thoái hóa khớp háng vô mạch.

“Cử tri, nhân dân mong muốn bầu được lãnh đạo chủ chốt đủ đức, đủ tài” 

Cập Nhật 20-10-2015

Cử tri và nhân dân mong muốn những người được bầu giữ các chức vụ chủ chốt có đủ đức, đủ tài; kiên quyết loại trừ những trường hợp thoái hóa, biến chất.

Liên Hợp Quốc nỗ lực thúc đẩy Hội nghị đối thoại hoà bình Yemen 

Cập Nhật 04-06-2015

Mục tiêu hàng đầu của việc tổ chức Hội nghị hoà bình Geneva lần này là đảm bảo thực thi một lệnh ngừng bắn tại Yemen.

Tai họa giáng xuống người con hiếu thảo

Tai họa giáng xuống người con hiếu thảo 

Cập Nhật 24-02-2013

(TTH) - "Hoàn cảnh gia đình tôi mẹ góa con côi. Bản thân tôi bị bệnh thoái hóa vai gáy, viêm khớp và xoan mũi nặng. Nay đứa con trai tôi bị tai nạn trên đường đi làm về phải nằm viện điều trị từ tháng 10-2012 đến nay vẫn chưa hồi phục". Đó là lời kêu cứu thống thiết của bà Nguyễn Thị Túy Phượng xin cứu giúp đứa con trai tội nghiệp là Văn Viết Đăng Khoa (1993) hiện đang điều trị tại phòng 13 Khoa Nội tiết thần kinh, Bệnh viện Trung ương Huế.

Bất hạnh “cậu bé” 32 tuổi, thân hình méo mó

Bất hạnh “cậu bé” 32 tuổi, thân hình méo mó 

Cập Nhật 26-12-2012

(TTH) - Năm nay 32 tuổi, nhưng hình hài Lâm Thanh Tâm (ở 293 Trần Huy Liệu- TP Huế) như một cậu bé với thân hình co rút, “méo mó” bởi căn bệnh thoái hóa xương khớp, teo cơ.

Lợi ích nhóm và sự tha hóa, biến chất 

Cập Nhật 20-12-2012

(TTH) - Lợi ích nhóm là khái niệm được nhắc tới khá nhiều trong các cuộc hội nghị, thảo luận bàn về việc chống tệ quan liêu, tham nhũng, thoái hóa biến chất. Vậy lợi ích nhóm là gì? Hiểu nôm na, lợi ích nhóm là lợi ích thuộc về một nhóm người, họ gắn bó, hỗ trợ nhau để cùng nhau có lợi ích. Dựa vào nhau để có cùng lợi ích là nhu cầu chính đáng. Lợi ích nhóm nhằm hướng tới sự phát triển, hài hòa với lợi ích của dân tộc, xã hội là lợi ích nhóm có ý nghĩa tích cực. Ngược lại, nếu lợi ích nhóm nhằm vào lợi ích của một nhóm người mà quên đi lợi ích chung, tạo ra sự xung đột, có tác động xấu đến sự phát triển của cơ quan, địa phương, xã hội thì đó là lợi ích nhóm tiêu cực cần lên án.

Ngáp đôi khi là bệnh 

Cập Nhật 31-12-2011

(TTH) - Ngáp nhiều là dấu hiệu của một hoặc nhiều chứng bệnh nào đó, chẳng hạn như thoái hóa các thần kinh vận động của cột sống, nhiễm phóng xạ hoặc bệnh Parkinson.

Bí quyết ăn ngon không sợ tăng mỡ máu 

Cập Nhật 19-12-2011

(TTH) - Thành mạch chai cứng, lòng mạch thu hẹp vì chất mỡ dán chặt vào mặt trong mạch máu là đòn bẩy dẫn đến nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, thoái hóa võng mạc, hoại tử mô mềm...

5 loại thực phẩm tốt cho bệnh gan nhiễm mỡ 

Cập Nhật 25-10-2011

(TTH) - Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan, là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan. Bệnh thường gặp ở những người béo phì, chế độ ăn uống nhiều chất béo như mỡ động vật, phủ tạng động vật và sử dụng nhiều rượu bia...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP