Kết quả tìm kiếm cho "truyền thuyết một loài hoa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 28369

Họa sĩ Trương Bé – họa sĩ bậc thầy trong hội họa

Họa sĩ Trương Bé – họa sĩ bậc thầy trong hội họa 

Cập Nhật 09-04-2020

Nhắc đến họa sĩ Trương Bé, người ta nghĩ ngay về một con người gắn bó với nghệ thuật sơn mài truyền thống, một họa sĩ trình độ bậc thầy trong lĩnh vực hội họa trừu tượng ở Việt Nam.

Tag: Họa sĩ, Trương Bé, họa sĩ, bậc thầy, hội họa

Cảnh sát Hà Lan công bố nước hoa mùi… thuốc lắc

Cảnh sát Hà Lan công bố nước hoa mùi… thuốc lắc 

Cập Nhật 04-06-2019

Thuốc lắc, dạng viên hoặc bột của hợp chất MDMA, bị cấm tại Hà Lan song cảnh sát nước vừa ra mắt một loại nước hoa có mùi giống như thuốc lắc vì một lý do đặc biệt.

Tag: Hà Lan, nước hoa, thuốc lắc, mùi

Hội tụ tinh hoa nghề Việt

Hội tụ tinh hoa nghề Việt 

Cập Nhật 25-04-2019

Mỗi không gian là một câu chuyện về nghề, giới thiệu những sản phẩm thủ công truyền thống mang dấu ấn Việt cũng như sự hội nhập quốc tế.

Tag: Festival Nghề truyền thống Huế, tinh hoa nghề Việt, làng nghề, sản phẩm, thủ công

Hành động vì một thành phố 4 mùa hoa

Hành động vì một thành phố 4 mùa hoa 

Cập Nhật 22-04-2019

Các cơ quan, đơn vị cùng chung tay, tạo cảnh quan xanh tươi ngay tại trụ sở. Từ đó ý thức sẽ được nâng lên, mỗi người sẽ là một bông hoa...

Tag: Thành phố 4 mùa hoa, Ngày Chủ nhật xanh, Chủ tịch UBND tỉnh, Phan Ngọc Thọ

Sắc màu hoa giấy

Sắc màu hoa giấy 

Cập Nhật 04-04-2019

Hoa giấy, loài hoa tưởng chừng như mong manh dễ vỡ ấy lại tỏa sáng một cách đáng ngạc nhiên, thu hút mọi ánh nhìn như một cô nàng kiều diễm lộng lẫy trên phố.

Tag: sắc màu, hoa giấy, Nam Giao

Hoa Hải đường xứ Huế 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - Việc nhìn nhận hoàng mai là loài hoa đặc trưng của Huế thì chẳng có gì tranh luận nữa. Nhưng bên cạnh mai, loài hoa nào nữa được nhiều người cho là đặc thù thì có nhiều ý kiến nếu không nói là trái ngược nhau thì cũng có thể cho là chưa đồng nhất. Một trong những loài đó chính là “Hải đường”.

Cây Muồng hoa đào ở Huế 

Cập Nhật 19-07-2010

(TTH) - Cứ mỗi độ xuân sang, hè đến, không gian đô thị Huế lại được điểm tô bởi những gam màu thiên nhiên sặc sỡ, từ màu đỏ rực lửa của loài Phượng vĩ thân quen đến màu vàng cháy của loài Lim xẹt cánh (có người ở Huế vẫn thường gọi là Phượng vàng), rồi màu tím nhiều tông của các loài Bằng lăng nước, Bằng lăng nhiều hoa, Bằng lăng tím, Bằng lăng ổi… khiến cho cảnh sắc thành phố như rộn lên ngày hội. Vài năm trở lại đây, một màu hoa mới lạ xuất hiện trên vỉa hè đường Phan Đình Phùng, đoạn từ cầu Nam Giao đến cầu Kho Rèn, chạy nép bờ sông An Cựu làm cho cảnh sắc nơi đây như có nét riêng biệt, gây cho bao người qua đường phải để ý rồi tắm tắc khen ngợi, vừa phải quan sát đường đi lối lại để điều khiển phương tiện giao thông, lại vừa phải ngoái cổ lên cao để liếc nhìn những chùm hoa là lạ đó rồi buông tiếng khen "Phượng hồng đẹp quá". Đúng đây một loài cây bóng mát cho hoa đẹp, dáng dấp trông hao hao cây Phượng vĩ, nhưng không phải Phượng mà đó chính là cây Muồng hoa đào.

Đính chính hoa mai 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Vào thời Trung đại ở Việt Nam có nhiều bài thơ dùng biểu tượng hoa mai như một ẩn dụ về “nhân cách kẻ sĩ”. Sinh thời, Chu Thần Cao Bá Quát viết: Thập tải luân giao cầu cổ kiếm/ Nhất sinh đê thủ bái mai hoa: Mười năm xuôi ngược tìm gươm báu/ Một đời chỉ cúi lạy hoa mai). Xưa nay, người đời sau, với một “tập quán ngữ nghĩa” đều lãnh hội cái nghĩa “mai hoa” của câu trên là hoa mai vàng (loài hoa mai mà chúng ta thường thấy mỗi độ xuân về).

Trúc đào, loài cây cảnh đẹp mà độc 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Trúc đào là một loài cây bụi hay cây gỗ nhỏ, thường xanh, cho hoa đẹp và thơm.

Chuối rẽ quạt, loài cây cảnh bén duyên với Huế từ thời Minh Mạng 

Cập Nhật 16-07-2010

(TTH) - Chuối rẽ quạt có nguồn gốc ở châu Phi, là một loài cây cảnh đặc hữu của quốc đảo Madagascar. Chính vì thế, nó có tên khoa học là Ravenala madagascariensis. Cây có dạng thân gỗ hình trụ tròn, mang ở đỉnh thân những lá như lá chuối, nhưng có phần đỉnh lá hơi nhọn, dạng như cái chầm bơi xuồng. Mỗi lá có cuống lớn, gắn vào thân nhờ một bẹ lá hình xuồng, mọc thành 2 hàng tạo thành một mặt phẳng, trông tựa chiếc quạt xếp, nên từ khi được nhập vào Việt Nam, người Việt chúng ta đã đặt tên là chuối rẽ quạt. Cũng có một thời nhiều nhà khoa học trên thế giới xếp nó vào họ Chuối - Musaceae, nhưng sau này thấy cấu tạo hoa của nó gần hoa thiên điểu hơn nên đã xếp vào họ Thiên điểu - Strelitziaceae.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP