Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/06/2019 - 16:20

Trao 110 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tiêu biểu

TTH.VN - Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, sáng 22/6, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức lễ trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tiêu biểu năm 2019. Đến dự buổi lễ có Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó tiêu biểu

Chương trình học bổng năm nay trao 110 suất học bổng cho 110 em học sinh học giỏi vượt khó trên địa bàn tỉnh, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng tiền mặt. Nguồn kinh phí hỗ trợ học bổng từ tài trợ của Công ty TNHH Nông nghiệp xanh thông minh, Khách sạn Sài gòn Morin, Công ty Ki.Works, Công ty Mỹ nghệ Thái Dương và các nhà hảo tâm khác.

Đây là lần thứ 5 Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức chương trình ý nghĩa này. Đây là những phần quà ý nghĩa góp phần sẻ chia những khó khăn, động viên các em vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Toàn tỉnh hiện còn hơn 15 nghìn trẻ em đang sống trong các gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Do đó, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em vẫn cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp kịp thời, có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ xã hội để phát triển và hòa nhập.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP