ClockChủ Nhật, 14/04/2024 19:08

Trao học bổng hiếu học cho sinh viên, học sinh nghèo vượt khó

TTH.VN - Ngày 14/4, tại Công viên Tứ Tượng (TP. Huế), Quỹ Giáo dục Huế hiếu học (Quỹ) tổ chức trao học bổng học kỳ 2 năm học 2023 – 2024 cho các sinh viên, học sinh nghèo, vượt khó vươn lên trong học tập. Đến dự có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân.

Tổ chức Phuc’s Fond trao 185 suất học bổng cho sinh viên, học sinhTrao 158 suất học bổng Nguyễn Trường Tộ cho sinh viên Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh vùng lũ Phong ĐiềnTrao 42 suất học bổng cho sinh viên khó khăn của Đại học HuếPanasonic tài trợ thiết bị thực hành cho sinh viên, đảm bảo sự phát triển toàn diện cho thế hệ kỹ sư điện trẻ

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình trao học bổng cho các sinh viên

Đây là năm thứ 18 Quỹ tiến hành hoạt động thiện nguyện này. Nhằm tăng tính minh bạch và công bằng trong việc xét trao học bổng, Quỹ đã xây dựng mô hình hoạt động gồm Hội đồng quản lý do UBND tỉnh ra quyết định công nhận. 

Năm học 2023-2024 Quỹ đã cấp học bổng cho 38 sinh viên đại học nhận học bổng toàn khóa 5 triệu đồng/em; 99 sinh viên đại học nhận học bổng 4 triệu đồng/lần; 60 sinh viên Phong Điền nhận học bổng 5 triệu đồng /em; 30 sinh viên cao đẳng nhận học bổng 2 triệu đồng/em; học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT nhận tổng công 87 triệu đồng.

Tính đến ngày 31/3/2024, Quỹ nhận được sự tin cậy và tài trợ từ nhiều công ty, doanh nghiệp, hội đoàn, gia đình, cá nhân trong và ngoài nước, chung tay, chung sức tiếp lửa cho sinh viên, học sinh nghèo với số tiền hơn 17 tỷ đồng và đã trao 7.495 suất học bổng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động của Quỹ, với sự đồng hành, kết nối các tấm lòng, những người con xứ Huế đã phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Thừa Thiên Huế. Qua đó, giúp nhiều sinh viên, học sinh nghèo nhận được những suất học bổng quý giá. 

“Tình cảm của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã tạo điều kiện để giúp đỡ, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập. Mong rằng trong thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp, cùng với các nhà hảo tâm, những người con của Huế, yêu Huế, tạo điều kiện để quỹ hoạt động tốt, góp phần trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cùng với tỉnh nhà trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè

Rất nhiều sinh viên khi đi học, vô tư để xe máy ngoài khuôn viên của trường, nhưng không biết rằng, đây chính là miếng “mồi” ngon cho những kẻ xấu lợi dụng để trộm cắp tài sản.

Sinh viên cẩn trọng khi “gửi” xe vỉa hè
Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng của riêng mình – một sự kiện đã trở thành thường niên và được khán giả mong chờ. Đặc biệt, Gió luôn dành hàng trăm ghế để tặng những khách mời đặc biệt: các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6
Tẩy giun cho 108.000 học sinh tiểu học và trẻ nhỏ

Ngày 21/5, Đoàn Giám sát Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) giám sát hoạt động tẩy giun tại Trường tiểu học Phường Đúc, TP. Huế. Hơn 1.000 học sinh tiểu học của trường được uống thuốc tẩy giun đợt này.

Tẩy giun cho 108 000 học sinh tiểu học và trẻ nhỏ
Hướng nghiệp cho học sinh

Cùng với việc tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024, các trường THPT luôn chú trọng việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Từ đó, giúp học sinh lựa chọn đúng ngành, trường học để phát huy năng lực, sở trường của mình.

Hướng nghiệp cho học sinh

TIN MỚI

Return to top