Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/07/2018 - 14:13

Triển khai dự án “Ứng dụng in 3D tạo mẫu chân tay giả” cho người khuyết tật

TTH.VN - Bác sĩ CK II Nguyễn Quang Hiền, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng (BV PHCN) tỉnh cho biết, đoàn chuyên gia đại diện Văn phòng CBM (Christian Blind Mission) Quốc gia tại Hà Nội vừa trao đổi với lãnh đạo các đơn vị, ban ngành liên quan nhằm triển khai dự án “Ứng dụng in 3D tạo mẫu chân tay giả” cho người khuyết tật (NKT) trên địa bàn tỉnh.

Thăm người cụt chi tại cộng đồng

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hướng đến cộng đồng mà tổ chức CBM cam kết tài trợ, nhằm giúp NKT tại cộng đồng nói chung và NKT cụt chi nói riêng được hưởng các dịch vụ PHCN, đặc biệt là những dụng cụ trợ giúp hiện đại.

Dịp này, đoàn chuyên gia nghe báo cáo của Sở Y tế về những thuận lợi, khó khăn của chương trình PHCN; những định hướng chiến lược và các chương trình hỗ trợ NKT trên địa bàn tỉnh. 

Ngoài ra, đoàn đã làm việc với Hội Người khuyết tật tỉnh; thăm Khoa PHCN -  BV Trung ương Huế; trải nghiệm thực tế tại các phòng trị liệu và sinh hoạt của bệnh nhân tại BV PHCN tỉnh; thăm NKT được quản lý trong chương trình PHCNDVCĐ tại cộng đồng... 

Đoàn mong muốn hợp tác với BV PHCN tỉnh nhằm nâng cao hơn nữa các dịch vụ chăm sóc và PHCN toàn diện cho NKT, chú trọng phát triển nâng cấp các trang thiết bị PHCN, dụng cụ chỉnh hình, đặc biệt là dụng cụ thay thế; trong đó ưu tiên phát triển ứng dụng công nghệ in 3D tạo mẫu chân tay giả cho NKT tại tỉnh, giúp NKT được tiếp cận nhiều hơn với các dịch vụ y tế và tự tin vươn lên hòa nhập cuộc sống.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP