ClockThứ Hai, 15/04/2024 16:56

Khảo sát mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn

TTH.VN - Chiều 15/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cùng các đơn vị liên quan đã có buổi khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư Dự án (DA) mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Phân luồng xe khách trên 30 chỗ, xe tải trên 30 tấn không đi vào cao tốc Cam Lộ- La SơnTai nạn trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn giữa 2 xe ô tô, 1 người bị thương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh khảo sát nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư dự án mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn 

Đoàn đã kiểm tra tại Km 3+500, Tỉnh lộ 14B, xã Lộc Sơn (Phú Lộc) điểm đầu dự kiến mở rộng để kết nối vào nút giao liên thông với cao tốc. Tại đây, đoàn kiểm tra tổng thể quy mô, hướng tuyến mở rộng, đường gom, các nút giao liên thông, các nút bổ sung Tỉnh lộ 15, đánh giá nhu cầu và khả năng cung ứng mỏ vật liệu xây dựng, bãi thải và sử dụng đường công vụ phục vụ thi công, bao gồm cả mở thêm các điểm đấu nối tạm lên cao tốc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, DA cao tốc Cam Lộ - La Sơn là tuyến giao thông trọng điểm của quốc gia trên trục Bắc - Nam; tuyến được phân kỳ đầu tư, đã hoàn thành giai đoạn 1 với quy mô 2 làn xe, mặc dù điều kiện khai thác còn hạn chế nhưng do tính cơ động và thuận lợi, ngay sau khi đưa vào khai thác đã phát huy hiệu quả, góp phần chia sẻ, giảm tải cho Quốc lộ 1A từ 30-40% về cả lưu lượng và số vụ tai nạn giao thông.

Tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập về hạ tầng cũng như ý thức tham gia giao thông nên trong thời gian gần đây, trên tuyến cao tốc đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn. UBND tỉnh đã có các văn bản yêu cầu Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh tổ chức thẩm định lại an toàn giao thông để hoàn thiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông toàn tuyến và hoàn thành các giải pháp khắc phục trước mắt.

Giao nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan kiểm tra, thẩm định lại hệ thống an toàn giao thông, kết cấu hạ tầng giao thông khu vực, đoạn tuyến xảy ra tai nạn để có giải pháp xử lý, khắc phục các tồn tại, bất cập, đảm bảo an toàn theo quy định.

 Còn nhiều bất cập về hạ tầng trên tuyến cao tốc Cam Lộ- La Sơn nên cần đầu tư hoàn thiện

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh cho biết, do tính cơ động và thuận lợi, lượng giao thông gia tăng nhanh hơn nhiều so với dự báo khi thiết kế DA nên đến nay đã đạt lưu lượng thiết kế, cần phải nâng cấp mở rộng lên 4 làn xe mới đảm bảo khai thác giai đoạn 2025 – 2030.

Đề nghị các đơn vị, địa phương liên quan chuẩn bị các điều kiện nhằm phục vụ công tác chuẩn bị đầu tư DA mở rộng cao tốc Cam Lộ - La Sơn như hạ tầng di dời hạ tầng kỹ thuật, lưới điện cho giai đoạn mở rộng. Phương án cho các đường gom kết nối đến các nút giao, ra vào cao tốc, mở thêm các điểm đấu nối tạ lên cao tốc, đường công vụ.

Rà soát lại quy hoạch liên quan đến tuyến và các nút giáo, đường gom ra vào cao tốc. Có đề xuất về việc bổ sung các đường gom dân sinh, bãi thải, nhu cầu và khả năng cung ứng mỏ vật liệu xây dựng, bãi thải và đề xuất các mỏ bổ sung vào DA đảm bảo đáp ứng nhu cầu vật liệu để thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị, địa phương quan tâm những vấn đề dân sinh khi mở rộng cao tốc, tránh tình trạng ngập cục bộ, phá hàng rào do bất cập trong mở đường gom.

Tin, ảnh: Ngọc Nguyên
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản

Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phân bổ kinh phí cho Dự án (DA) phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản tỉnh. Đến nay, đối với hợp phần thả rạn nhận tạo đã hoàn chỉnh giai đoạn chuẩn bị đầu tư, tổ chức mời thầu xây lắp để triển khai thi công trong tháng 5/2024.

Phân bổ kinh phí triển khai dự án phục hồi thủy sản
Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô

Trước năm 2020, nằm bên Vịnh đẹp thế giới Lăng Cô (Phú Lộc), lần lượt các dự án (DA) du lịch được xây dựng với nguồn vốn lên hàng nghìn tỷ đồng đã nhen lên bao kỳ vọng cho địa phương. Buồn thay, đến thời điểm này các DA ấy vẫn đang dang dở.

Dang dở các dự án du lịch ở Chân Mây - Lăng Cô
Diễn đàn Nước Thế giới sẽ triển khai 120 dự án chiến lược trị giá 9,4 tỷ USD

Trang Indonesia Business Post dẫn lời Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết, tổng cộng 120 dự án chiến lược liên quan đến nước và dịch vụ vệ sinh sẽ được thống nhất và triển khai trong khuôn khổ Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 10 đang diễn ra tại Bali.

Diễn đàn Nước Thế giới sẽ triển khai 120 dự án chiến lược trị giá 9,4 tỷ USD
Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP.Huế

Chiều 16/5, Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ công tác xã hội Hàm Long (Trung tâm HLC) - Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết dự án (DA) xây dựng thí điểm mô hình phân loại rác tại nguồn (PLRTN) tại ba phường Hương Long, Thuỷ Biều, Phường Đúc (TP. Huế).

Tổng kết dự án thí điểm phân loại rác tại nguồn tại TP Huế

TIN MỚI

Return to top