Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

24/04/2019 - 12:33

Trưng bày hình ảnh chợ Đông Ba xưa và nay

TTH.VN - Sáng 24/4, Ban Quản lý chợ Đông Ba phối hợp với Bảo tàng Văn hóa Huế tổ chức khai mạc triển lãm, trưng bày hình ảnh chợ Đông Ba xưa và nay.

Đại diện lãnh đạo TP. Huế, Ban quản lý chợ Đông Ba cắt băng khai mạc không gian trưng bày

Tham dự có ông Huỳnh Cư, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Huế, Chủ tịch HĐND TP. Huế; đại diện các đơn vị, hội đoàn thể TP. Huế, cùng đông đảo tiểu thương chợ Đông Ba.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, Ngày Quốc tế Lao động 1/5, hưởng ứng Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế 2019 và hướng đến chào mừng kỷ niệm 120 năm xây dựng và phát triển chợ.

Tham quan không gian trưng bày chợ Đông Ba xưa và nay

Không gian trưng bày "Chợ Đông Ba xưa và nay" giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của chợ Đông Ba từ thế kỷ XIX đến nay. Với điểm nhấn qua các thời kỳ lịch sử: thời kỳ thành lập chợ với hình ảnh chợ xưa, thời kỳ đấu tranh yêu nước của chị em tiểu thương, thời kỳ chợ Đông Ba sau giải phóng quê hương (1975-1986) và chợ Đông Ba đổi mới, hội nhập và phát triển (1986 đến nay). 

Trong đó, bao gồm ảnh tư liệu, thời sự với 95 hình ảnh lớn nhỏ, khắc họa chặng đường 120 năm xây dựng và phát triển chợ. Một số ảnh tư liệu quý về chợ vào đầu thế kỷ 20 và những hình ảnh đánh dấu quá trình phát triển của chợ Đông Ba truyền thống trong đời sống, văn hoá, kinh tế- xã hội TP. Huế.

Điểm trưng bày diễn ra từ ngày 24/4- 2/5 sẽ là điểm đến hấp dẫn cho du khách, người dân, tiểu thương thưởng lãm trong thời gian diễn ra lễ hội Festival nghề truyền thống Huế 2019. 

Tin, ảnh: Hoài Thương 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP