ClockChủ Nhật, 24/03/2024 15:04

Huế xưa Huế mới

TTH - “Huế cổ kính, mà luôn luôn mới mẻ, bất ngờ. Ai đã từng dành trọn buổi sớm mai sương khói hay buổi chiều tà mát mẻ đi một vòng dọc hai bờ sông Hương mới cảm nhận được sức sống kỳ diệu của thành Huế bây giờ… Huế đi lên từng ngày, dần xứng tầm là một đô thị di sản, một trung tâm văn hóa, giáo dục, du lịch và y tế chuyên sâu tương lai của nước nhà, của khu vực” - Đó là những cảm nhận sâu sắc của một người bạn xa về một Huế “muôn đời đẹp và thơ”.

Chuyện về 8 câu đối ở Xương Lăng“Bức tranh trác tuyệt” đầu dòng Hương

Hòa trong niềm vui chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2024), Thừa Thiên Huế Cuối tuần giới thiệu cùng bạn đọc những cặp góc ảnh ghi dấu sự đổi thay không ngừng của TP. Huế, được Nguyễn Phong chọn và chia sẻ từ nguồn ảnh tư liệu do anh sưu tầm và số hóa. Tuy chưa thể chuyển tải nhiều hơn như mong muốn, nhưng vẫn hy vọng rằng, những hình ảnh này sẽ lan tỏa đến bạn đọc về một Huế cổ kính, đẹp, đậm chiều sâu văn hóa và luôn tiến về phía trước.

Sông Hương qua TP. Huế

Góc chợ Đông Ba nhìn từ sông Hương 

Sông Đông Ba và cầu Gia Hội 

Gác mái lầu Ngũ Phụng trước và sau trùng tu

Nam Hanh Đài (Thượng thành) trước và sau khi giải tỏa, di dân

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chợ Đông Ba phòng, chống cháy nổ mùa nắng nóng

Mùa hè với thời tiết oi bức tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt tại những khu vực kinh doanh nhiều ngành hàng như chợ Đông Ba. Ban Quản lý (BQL) và tiểu thương chợ Đông Ba có nhiều biện pháp phòng chống hỏa hoạn.

Chợ Đông Ba phòng, chống cháy nổ mùa nắng nóng
Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch

Từ năm 2021, cứ đến tháng 5, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba lại vận động tiểu thương triển khai chương trình “Tháng bán hàng giảm giá” để kích cầu du lịch và thu hút khách hàng ghé thăm ngôi chợ đã 125 năm tuổi.

Chợ Đông Ba giảm giá thu hút khách du lịch
Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế

Bên cạnh phổ biến những quy chế mới liên quan hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế, Sở Văn hóa và Thể thao đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các chủ thuyền trên sông Hương có phục vụ ca Huế lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Phổ biến nội dung quy chế hoạt động tổ chức biểu diễn ca Huế
Nắng sớm trên đồi Vọng Cảnh

Với người Huế, hầu như không ai là không nghe, không biết đồi Vọng Cảnh- Một ngọn đồi thấp tọa lạc bên dòng sông Hương thơ mộng miệt Thủy Xuân, phía Tây nam thành phố Huế.

Nắng sớm trên đồi Vọng Cảnh
Return to top