Tưởng niệm 4 “cây đại thụ” của nền âm nhạc Việt Nam
TTH.VN - Chỉ trong một thời gian ngắn, nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi 4 “cây đại thụ” đầy tài năng: GS.TS âm nhạc Trần Văn Khê, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và Thiếu tướng – nhạc sĩ An Thuyên.
Để tưởng nhớ đến các nhạc sĩ đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của nền âm nhạc cách mạng Việt Nam, tối 8/7, Hội Âm nhạc và Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tại Thừa Thiên Huế phối hợp với Đài TRT tổ chức chương trình âm nhạc tưởng niệm.
Ca khúc “Huế thương” được thể hiện qua tiếng hát da diết của ca sĩ Vân Khánh |
Nhạc sĩ Vĩnh Phúc, Chủ tịch Hội Âm nhạc Thừa Thiên Huế ngậm ngùi: “Vẫn biết sinh – tử là quy luật của tự nhiên, không ai tránh khỏi. Nhưng chưa lúc nào quy luật đó lại nghiệt ngã như thời gian vừa qua, khi trong chưa đầy một tháng, 4 nhạc sĩ lão thành, đầy tài năng của Hội nhạc sĩ Việt Nam đã ra đi mãi mãi. Chúng tôi tổ chức đêm nhạc tưởng niệm này để cho những người yêu âm nhạc được cùng thắp một nén tâm nhang thể hiện lòng tiếc thương và ngưỡng vọng đến các nhạc sĩ – những người thầy, người anh, người bạn, người đồng chí, đồng nghiệp đáng kính”.
Trang Hiền
- Chuyện xôi chè (28/02)
- Bi kịch từ đâu (28/02)
- Gặp tác giả hồi ký “Gánh gánh… gồng gồng…” (28/02)
- Mới lạ từ đài phun nước nghệ thuật (27/02)
- Tiếng đàn bên bờ sông Hương (27/02)
- Lá cờ tại Bảo tàng Tây Ban Nha và cái chết anh dũng của Nguyễn Duy (24/02)
- Hướng đến một kỳ Festival Nghề truyền thống mới lạ và độc đáo (23/02)
- Trở về với Huế (22/02)
-
Thắt chặt vòng ngoài, khóa kỹ vòng trong, kiểm soát vòng giữa
- Du xuân, chụp ảnh tết ở vùng cao A Lưới
- Nhân văn lễ tiến xuân
- Một thời con trâu
- Cuối năm đóng cửa rừng, ra Tết hai làng An Cư mở hội
- Bài thơ con trâu của vua Thiệu Trị
- Trâu trong hội họa: Biểu trưng cho sự bình yên, no đủ
- Sương tháng chạp
- Cầu ngói Thanh Toàn lưu thông trở lại
- Trải nghiệm tết xưa qua “Hương xưa bánh Tết”