Chính trị - Xã hội An ninh - Quốc Phòng

18/04/2018 - 06:45

Ấm tình đồng đội

TTH - Cái nắng tháng 4 nơi thao trường huấn luyện như dịu hẳn bởi tình cảm của các hội viên Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh dành cho các tân binh.

Nhận ly nước chanh mát rượi từ tay những người chị, người cô trong giờ giải lao, các tân binh không giấu được sự xúc động. Lưng áo đẫm mồ hôi, khuôn mặt nở nụ cười vui sướng, tân binh Hoàng Văn Quý, binh nhì thuộc Đại đội 2, Tiểu đoàn Bộ binh 1 phấn khởi: “Trời nắng nóng, huấn luyện vất vả mà nhận được ly nước chanh thơm mát như thế này thì đúng là không gì bằng”.

Những bát nước mát được các hội viên phụ nữ đưa tận tay chiến sĩ tại thao trường

Với mong muốn góp phần tiếp thêm động lực cho các chiến sĩ học tập, công tác tốt và đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh phát huy truyền thống, đảm đang - sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, nhân ái, sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc - bền vững”, mô hình “Bát nước thao trường” mang  ý nghĩa hết sức nhân văn. Những lần mang nước ra thao trường, bãi tập, các hội viên phụ nữ còn thường xuyên kết hợp trò chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tổ chức các tiết mục văn nghệ vui tươi, bổ ích, giúp các chiến sĩ bước vào giờ huấn luyện với tinh thần phấn khởi, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Rời thao trường, chúng tôi trở về doanh trại Tiểu đoàn Bộ binh 1. Nơi đây, một số hội viên phụ nữ khác đang khẩn trương sửa lại những bộ áo quần rộng, khâu lại những bộ quân phục đã đứt cúc, sổ chỉ cho các tân binh. Là thợ may không chuyên, nhưng Thiếu tá Hồ Thị Thanh Bình vẫn thoăn thoắt đạp từng đường may thẳng tắp. Những bộ quân phục rộng thùng thình qua bàn tay chị đã được cắt gọn, sửa lại cho vừa vặn với số đo của các chiến sĩ. “Là con trai nên các em được phát quân phục thế nào thì mang thế đó, nhiều em ống quần dài cũng không biết làm thế nào để lên lai cho vừa. Vì vậy, các hội viên phụ nữ đã thuê máy may về tận đơn vị để sửa lại áo quần, giúp các chiến sĩ có những bộ quân phục thuận tiện trong huấn luyện”, Thiếu tá Bình chia sẻ.

Tại nhà ăn của Tiểu đoàn Bộ binh 1, có không ít hội viên phụ nữ khác đang tất bật với “Bữa ăn phụ nữ” tự quản. Những món ăn do tự tay các hội viên phụ nữ chế biến tại bếp của đơn vị nhằm giúp các chiến sĩ có một bữa ăn thật ngon miệng.

Những hoạt động của Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh rất lặng lẽ nhưng chân tình, như những lời động viên các tân binh cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện.

Đại úy Nguyễn Thị Thanh, Trợ lý phụ trách công tác phụ nữ Bộ CHQS tỉnh cho biết, chương trình “Bát nước thao trường” sẽ được Hội Phụ nữ duy trì và tổ chức thường xuyên, với mục đích góp phần chăm lo sức khỏe bộ đội trong những ngày huấn luyện vất vả và phần nào thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Hội Phụ nữ đối với các chiến sĩ, nhất là những chiến sĩ mới.

Bài, ảnh: Thanh Thảo

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP