ClockThứ Bảy, 04/05/2024 22:54

Giúp sinh viên hiểu hơn giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ

TTH.VN - Tối 4/5, Trường đại học Sư phạm, Đại học Huế tổ chức chương trình văn nghệ và tọa đàm kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, với chủ đề: “Điện Biên Phủ: Khát vọng hôm qua, hôm nay và ngày mai”.

Sinh hoạt chính trị Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên PhủHọc giả Anh: Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tác động sâu sắc tới toàn thế giới“Dĩ bất biến, ứng vạn biến” trong Chiến dịch Điện Biên PhủNhững hình ảnh ấn tượng tại lễ sơ duyệt diễu binh, diễu hành chuẩn bị Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên PhủNgày 3/5/1954: Trung đoàn 36, Ðại đoàn 308 tiến công làm chủ cứ điểm 311B ở phía Tây Mường Thanh

 Các khách mời chia sẻ ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ đến sinh viên

Tại chương trình, các đại biểu, thế hệ giảng viên, sinh viên Trường đại học Sư phạm cùng nhau ôn lại tinh thần chiến đấu kiên cường, dũng cảm, sáng tạo của quân và dân ta, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. 

70 năm qua (1954 - 2024), chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là chiến thắng của chủ nghĩa yêu nước, ý chí bất khuất, kiên cường. Sức mạnh của khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, thể hiện sự trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Cũng tại chương trình, những hình ảnh bất khuất, anh dũng, khí thế hào hùng, sự hy sinh của quân và dân được thể hiện qua những ca khúc, tiết mục nghệ thuật đặc sắc. 

Thông qua chương trình, nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho đoàn viên, học sinh, sinh viên của nhà trường; giúp sinh viên hiểu hơn giá trị lịch sử của dân tộc. 

Tin, ảnh: ĐỨC QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch

Nhắc đến ẩm thực Huế, du khách luôn dành những lời khen. Trong đó, ẩm thực chay Huế là một điểm nhấn đặc biệt. Việc khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch không chỉ là cơ hội để thúc đẩy du lịch, mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực chay Huế.

Khai thác giá trị ẩm thực chay phục vụ du lịch
Phát huy giá trị của Đình làng Thế Chí Đông

Cách trung tâm TP. Huế khoảng 35km về hướng Đông Bắc, Đình làng Thế Chí Đông, xã Điền Hải, huyện Phong Điền mang trong mình những giá trị văn hóa đặc trưng của vùng đất nằm bên phá Tam Giang, vừa được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh.

Phát huy giá trị của Đình làng Thế Chí Đông
Tăng giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng

Mở rộng các nguồn thu từ rừng, tăng giá trị kinh tế của rừng, góp phần khôi phục chất lượng của các khu rừng, mang lại thu nhập ổn định cho người dân. Ðây là một hướng đi quan trọng nhằm phát triển giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng trong điều kiện hiện nay.

Tăng giá trị đa dụng của hệ sinh thái rừng
Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu

Bảo hộ, xác lập quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) là công cụ pháp lý đắc lực nhằm bảo vệ và nâng cao giá trị sản phẩm. Khi càng có nhiều sản phẩm được bảo hộ thì danh tiếng, uy tín của sản phẩm vùng, địa phương trong tỉnh càng giá trị hơn. Đặc biệt, sản phẩm địa phương khi được bảo hộ quyền SHTT sẽ thuận lợi hơn khi vào các thị trường lớn.

Tăng giá trị kinh tế khi sản phẩm được xác lập quyền sở hữu

TIN MỚI

Return to top