Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/05/2018 - 14:27

Các chuyên gia Châu Á-Thái Bình Dương trao đổi nghiệp vụ phẫu thuật nội soi đại trực tràng

TTH.VN - Từ ngày 11-12/5, tại BV Trung ương Huế, chương trình ELSA OutReach của Hội phẫu thuật Nội soi và Nội soi Châu Á- Thái Bình Dương phối hợp với BV Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh và BV Trung ương Huế tổ chức hội thảo về phẫu thuật nội soi đại trực tràng.

Các chuyên gia trao đổi lý thuyết tại hội thảo vào ngày 11/5

Hội thảo có sự tham gia trao đổi kinh nghiệm chuyên môn của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nội soi đại trực tràng Châu Á-Thái Bình Dương đến từ Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam; trong đó có sự tham dự của gần 60 bác sĩ chuyên ngành ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận.

Hội thảo cung cấp nhiều thông tin hữu ích về việc ứng dụng phương pháp, kỹ thuật mới trong phẫu thuật nội soi đại trực tràng nói chung, hỗ trợ trong việc chẩn đoán nhanh, kịp thời đưa ra hướng xử lý, tránh để lại những biến chứng, hậu quả trong quá trình điều trị qua các chuyên đề, như: Bằng chứng y học hiện đại trong phẫu thuật ít xâm lấn đại trực tràng; Phẫu thuật đại trực tràng theo hướng xử trí tốt nhất; Những kỹ thuật phẫu thuật cắt đại trực tràng; Vét hạch ung thư đại trực tràng; Xử lý tai biến trong phẫu thuật nội soi cắt đại trực tràng...

Đây là lần thứ 6. chương trình ELSA OutReach của Hội phẫu thuật Nội soi và Nội soi Châu Á - Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam trong 3 năm qua.

Đến nay, chương trình ELSA OutReach đã thực hiện tại 13 nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương với 57 hội thảo, đào tạo khoảng 3.200 bác sĩ phẫu thuật, 75 chuyên gia đến từ 15 nước tham gia giảng dạy các lĩnh vực đào tạo từ phẫu thuật nội soi cơ bản đến phẫu thuật nội soi nâng cao.

Tin, ảnh: Minh Văn

         

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP