ClockThứ Ba, 23/04/2024 19:39

Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển

TTH.VN - Chiều 23/4 tại Trường đại học Khoa học diễn ra hội thảo khoa học “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển”.

Thêm giải pháp bảo tồn và gắn kết di sản Cố đô trong phát triển đô thịPhát động cuộc thi tài năng sinh viên tại Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốcKhơi gợi sức sáng tạo từ Festival Sinh viên Kiến trúc toàn quốc năm 2024Tuổi trẻ kiến trúc với di sảnFestival sinh viên kiến trúc toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra từ ngày 21 – 24/4

Thảo luận tại hội nghị Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển 

Tham dự có ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy TP.Huế; TS. KTS. Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Hội thảo được tổ chức nhằm tạo diễn đàn để các chuyên gia, nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận, nhận diện bản sắc văn hóa, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản kiến trúc đô thị - kiến trúc thiên nhiên.

Tại hội thảo, các diễn giả lần lượt trình bày các tham luận: Mô hình và mô thức bảo tồn bền vững di sản đô thị; Di sản nhà vườn truyền thống Huế trong bối cảnh hiện tại và giải pháp bảo tồn thích ứng; Sáng tạo tiếp biến di sản; Giải pháp sửa chữa, chống thấm và hoàn thiện cho các dự án Bảo tồn di sản văn hóa bản địa; Bảo tồn di sản kiến trúc trong xu thế đô thị trung hoà Carbon tại tỉnh Thừa Thiên Huế… Nhiều tham luận đã gây được sự chú ý, tạo nên không khí thảo luận học thuật sôi nổi. 

Lấy Cố đô Huế làm chủ đề chính gắn liền với di sản, các báo cáo tham luận đều hướng đến việc gắn kết di sản với phát triển đô thị, giúp nâng cao giá trị các khu vực đô thị lịch sử và mang lại lợi ích cho nền kinh tế địa phương, góp phần gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản đó.

Hội thảo khoa học “Di sản kiến trúc trong dòng chảy phát triển” là một hoạt động trong chuỗi hoạt động chuyên môn thuộc Festival Kiến trúc Sinh viên lần thứ XIV - 2024 được tổ chức đồng thời bởi Hội Kiến trúc sư Thừa Thiên Huế và Trường đại học Khoa học.

Phạm Phước Châu
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số

Đó là nội dung được trao đổi, thảo luận tại hội thảo “Tăng cường vị trí, vai trò của phụ nữ trong chuyển đổi số (CĐS)” do Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tổ chức vào chiều 24/5.

Nâng cao vai trò phụ nữ trong chuyển đổi số
Cau thẳng vườn nhà

Vườn nhà có cau là hình ảnh rất bình thường. Nhưng mỗi khi có dịp đi qua những nẻo đường quê ở Hương Trà, Hương Thủy, Phong Điền, Nam Đông..., tôi cứ bị mê hoặc bởi những khung cảnh mà ở đó có những hàng cau thẳng tăm tắp ôm gọn một mái nhà ba gian và những gốc cau nối nhau dẫn mềm lối vào nhà. Và ngay khi có một không gian riêng cho mình, cau là loại cây đầu tiên tôi nghĩ về.

Cau thẳng vườn nhà
Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

Ngày 10/5, Sở Tư pháp tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên (NCTN). Dự thảo Luật Tư pháp NCTN niên gồm 11 chương, 166 điều, điều chỉnh trong lĩnh vực tư pháp hình sự. Dự án Luật này sẽ được Quốc hội cho ý kiến trong Kỳ họp thứ 7 tới.

Góp ý dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên

TIN MỚI

Return to top