ClockThứ Năm, 02/05/2024 11:34

Bệnh nhân tai nạn giao thông nhập viện tăng dịp lễ

TTH.VN - Sáng 2/5, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế cho biết, trong dịp nghỉ lễ vừa qua (từ 27/4 đến 1/5) có hơn 2.000 trường hợp nhập viện khám, cấp cứu, tai nạn giao thông (TNGT)...

Nuôi dưỡng đam mê, cống hiến cho nghề “Chống nóng” từ trong bệnh việnSốt xuất huyết tăng cao, 1 trường hợp tử vong Ca ghép tim từ tạng hiến Quảng Ninh xuất việnThêm một ca bệnh sốt rét ngoại lai trở về từ AngolaĐào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền TrungThủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các đơn vị phối hợp ghép tạng

Các ca bệnh là người lớn tuổi nhập viện cấp cứu trong dịp lễ tại BVTW Huế

Trong số này, 198 trường hợp bị TNGT, 88 trường hợp tai nạn sinh hoạt, 4 trường hợp ngộ độc thực phẩm, 1 trường hợp tai nạn do vũ khí/vật liệu nổ tự chế… Có 1.739 người nhập viện nội trú. BV cũng thực hiện 321 ca phẫu thuật gồm phẫu thuật cấp cứu do tai nạn và các phẫu thuật khác.

Theo BSCKII Phạm Như Vĩnh Tuyên, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BVTW Huế, các ca TNGT, ngộ độc thực phẩm tăng so với năm 2023 do thời gian nghỉ lễ kéo dài, nhu cầu du lịch đi lại nhiều hơn cùng ảnh hưởng của nắng nóng đột biến trùng với kỳ nghỉ. Tính đến chiều tối 1/5, BVTW Huế điều trị cho gần 5.000 bệnh nhân nội trú.

ThS.BS Phan Lê Hiếu, Phụ trách khoa Cấp cứu BVTW Huế cho hay, thời điểm nghỉ lễ rơi vào đợt nắng nóng khốc liệt, có ngày trên 40 độ, tuy chưa có ca bệnh nhập viện do sốc nhiệt nhưng nắng nóng làm tăng tỷ lệ cấp tính trên nền các bệnh mạn tính, đặc biệt ở người già như tim mạch, đột quỵ, bệnh phổi, tiểu đường... Bên cạnh đó, dạng thời tiết này cũng tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thức ăn hơn thường lệ.

Trước kỳ nghỉ lễ kéo dài, BVTW Huế đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị vật tư, nhân lực nhằm chủ động trong công tác điều trị. “Khoa Cấp cứu cũng lên phương án trực, tiếp nhận bệnh nhân. Hai tổ cấp cứu ngoại viện luôn sẵn sàng đợi lệnh của ban giám đốc nhằm thực hiện các nhiệm vụ khẩn cấp được giao. Đội ngũ ở khoa áp dụng quy trình phân loại mặt bệnh, điều trị theo mức độ ưu tiên nên xử các lý ca bệnh kịp thời”, BS.Hiếu nói thêm.

LINH GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường

​Ngày 15/6, Hội nghị dịch kính võng mạc lần thứ 12 do Hội Nhãn khoa Việt Nam, Câu lạc bộ (CLB) Dịch kính võng mạc Việt Nam tổ chức đã khai mạc tại Huế. Hội nghị thu hút gần 500 đại biểu là các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa đến từ các bệnh viện, các cơ sở y tế trong cả nước; các chuyên gia đến từ Thái Lan, Singapore.

Chia sẻ thách thức, kinh nghiệm trong điều trị bệnh lý võng mạc đái tháo đường
Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng stress nhiệt do nắng nóng

Trong một năm nóng kỷ lục như hiện nay, với tình trạng nắng nóng thiêu đốt cướp đi sinh mạng của người dân từ Ấn Độ, Mexico cho đến Hy Lạp, các chuyên gia đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng stress nhiệt do nắng nóng.

Giới chuyên gia cảnh báo tình trạng stress nhiệt do nắng nóng
Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

Đây là nội dung được phân tích, làm rõ trong chương trình làm việc, chia sẻ kinh nghiệm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh cụm Trung bộ tại Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế ngày 11/6.

Lan tỏa tấm lòng nhân ái, yêu thương người bệnh

TIN MỚI

Return to top