Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

03/07/2019 - 18:12

Đến Huế, đừng bỏ qua Bạch Mã

TTH.VN - Vì ở đó, ngoài không khí mát lành, rừng nguyên sinh thơ mộng, chim muông hót líu lo, hoa nở bốn mùa… còn có thác Đỗ Quyên, nơi có thác nước rất cao và đẹp cùng loài hoa quyến rũ rực rỡ Đỗ Quyên… Đó là những thông tin được nêu trong bài “Khám phá Đỗ Quyên”, được lựa chọn ở vị trí vedette trên Thừa Thiên Huế Cuối tuần tuần này.

Trang bìa Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1015

Tác giả cho hay, đã từng lỗi hẹn với Đỗ Quyên khi mà dường như “cản lực” khoảng gần 1.400 bậc cấp cả lên và xuống khiến không chỉ anh mà rất nhiều người dù rất muốn nhưng đã không chiến thắng nổi “đôi chân” của mình để đến thác. Lần này, dù đã U50 nhưng anh và nhiều anh chị em trong đoàn “hạ quyết tâm” chinh phục thác và họ đã không bỏ công khi được chạm nguồn nước mát rượi, tha hồ check-in trước khung cảnh hùng vĩ mà lãng mạn của thác Đỗ Quyên.

Để trải nghiệm và thử cảm giác chinh phục gần 1.400 bậc cấp đến thác Đỗ Quyên như thế nào, kính mời bạn đến thác Đỗ Quyên ở Vườn Quốc gia Bạch Mã, mà trước tiên là cùng “phiêu lưu” với tác giả qua bài “Khám phá Đỗ Quyên”!

Trang gặp gỡ Ngài Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Lào 

*“Huế sẽ luôn nằm trong “bản đồ” văn hóa của Đan Mạch” cũng là bài viết đáng đọc khác trên Thừa Thiên Huế Cuối tuần tuần này.

Tít bài cũng là khẳng định của Ngài Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam và Lào Kim Højlund Christensen khi nói về vị trí của Huế trong các sự kiện văn hóa liên quan nhân sự kiện diễn ra tuần phim Đan Mạch tại Huế.

Ngài Đại sứ cũng dành rất nhiều tình cảm cho Huế. Điều đó được thể hiện qua khẳng định của Ngài dù chỉ mới đến Huế lần đầu nhưng chắc chắn sẽ có những lần sau. Vì sao thế? Kính mời quý độc giả đón đọc báo phát hành vào ngày mai nhé!

* Ở trang 6&7 sẽ có bài: “Đưa Thái Y Viện vào du lịch” với những thông tin đáng đọc ở lĩnh vực “Ngự y triều Nguyễn” mà có thể nhiều bạn đọc quan tâm.

Theo đó, không gian Thái Y viện sẽ được hình thành trên cơ sở của Khách sạn Thành Nội. Ở đó, ngoài các bài thuốc đã được Thái Y Viện triều Nguyễn sử dụng, chủ đầu tư sẽ phát triển các sản phẩm dịch vụ du lịch cao cấp và riêng có để góp phần phát triển du lịch Huế, hứa hẹn sẽ là điểm đến mới trong thời gian tới.

Dù có những khó khăn khi phục hồi Thái Y Viện, song với doanh nghiệp từng có nhiều kinh nghiệm, gắn bó với Huế, cùng tâm huyết trong lĩnh vực này, sẽ không lâu nữa thôi, thương hiệu Huế sẽ được mang đi khắp nơi trên thế giới. Vì sao người trong cuộc tự tin thế? Thông tin cụ thể có trong bài viết này.

Thừa Thiên Huế Cuối tuần số 1015, ra thứ 5, ngày 4/7 sẽ còn rất nhiều bài, chuyên mục đáng đọc khác, như: “Không thể lưng chừng, Làm du lịch phải có chiều sâu, Thiếu điện & nỗi lo biến đổi khí hậu”…

Kính mời quý bạn đọc quan tâm đón đọc!

Báo Thừa Thiên Huế Cuối tuần

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP