Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

28/01/2019 - 11:46

Dự kiến có 58 giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VI

TTH.VN - Sáng 28/1, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) tổ chức họp báo công bố quy chế, thể lệ và kế hoạch tổ chức xét tặng Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VI (2013-2018).

Nhà báo Dương Phước Thu phát biểu tại buổi họp báo

Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ V có tổng số 40 giải thưởng nhưng đến kỳ thứ VI này, tổng số giải thưởng theo cơ cấu đã tăng lên 58 giải, bao gồm: 8 giải hạng A, 18 giải hạng B, 32 giải hạng C. Tuy nhiên, giải được trao căn cứ theo chất lượng tác phẩm, công trình, không nhất thiết phải chọn đủ các loại hình VHNT nếu loại hình đó không có tác phẩm, công trình đạt các tiêu chuẩn cao để trao thưởng theo hạng A, B, C.

Mức tiền thưởng lần này cũng tăng. Theo đó, giải A: 20 lần mức lương cơ sở tại thời điểm phát động giải thưởng, giải B: 15 lần mức lương cơ sở và giải C là 10 lần mức lương cơ sở. Dự kiến, lễ trao giải được tổ chức vào ngày 18/9/2019 nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT cho biết, giải thưởng VHNT Cố đô là giải thưởng Nhà nước cấp tỉnh, được tổ chức 5 năm một lần, xét tặng cho những tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT có giá trị cao về nội dung, tư tưởng, chất lượng nghệ thuật phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa Huế. Giải thưởng cũng nhằm động viên văn nghệ sĩ không ngừng say mê sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT có giá trị, phục vụ đời sống tinh thần của Nhân dân. UBND tỉnh và Ban Tổ chức giải thưởng tiếp tục quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng của giải nhằm khẳng định giá trị, quy mô và sức lan tỏa của giải thưởng.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP