ClockThứ Ba, 30/01/2024 14:11

Công bố thể lệ Giải thưởng Văn học nghệ thuật Cố đô lần thứ VII

TTH.VN - Sáng 30/1, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức họp báo công bố thể lệ, kế hoạch tổ chức, xét tặng Giải thưởng Văn học nghệ thuật (VHNT) Cố đô lần thứ VII (giai đoạn 2018 - 2023).
 Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc giải đáp thắc mắc về quy chế, thể lệ của giải thưởng 

Giải thưởng VHNT Cố đô là giải thưởng Nhà nước cấp tỉnh, được tổ chức 5 năm một lần, xét tặng cho những tác phẩm, công trình sáng tạo VHNT có giá trị cao về nội dung, tư tưởng, chất lượng nghệ thuật phù hợp với bản sắc văn hóa dân tộc, bản sắc văn hóa Huế. Bên cạnh đó, Giải thưởng cũng nhằm động viên văn nghệ sĩ không ngừng say mê sáng tạo nhiều tác phẩm VHNT có giá trị, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân.

Trong lần thứ 7 tổ chức, Giải thưởng được xét dành cho các tác phẩm, công trình được sáng tác trong giai đoạn 2018 - 2023. Quy chế và thể lệ giải thưởng áp dụng đối với những tác phẩm, công trình sáng tạo, nghiên cứu, lý luận phê bình VHNT thuộc các lĩnh vực âm nhạc, kiến trúc, múa, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, văn học, văn nghệ dân gian, công bố kể từ ngày 1/4/2018 đến 31/3/2023.

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh chia sẻ, Giải thưởng VHNT Cố đô lần thứ VII được đón đợi là một trong những sự kiện VHNT lớn trong năm của tỉnh Thừa Thiên Huế. UBND tỉnh và Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ tiếp tục quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng của giải thưởng nhằm khẳng định giá trị, quy mô và sức lan tỏa của giải thưởng.

Dự kiến, Lễ trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào tháng 9/2024 nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập tổ chức Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh. Đây cũng là dịp để quảng bá và giới thiệu rộng rãi thành tựu VHNT đến với công chúng tỉnh nhà và cả nước.

Đăng Trình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Những cống hiến thầm lặng

Suốt 6 ngày đêm diễn ra Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024, lực lượng làm nhiệm vụ, đội ngũ kỹ thuật, công nhân thi công của các đơn vị đã có những đóng góp thầm lặng để góp phần làm nên thành công cho các chương trình.

Những cống hiến thầm lặng
Được gặp thần tượng

Lễ hội Bia phải đến 16 giờ 30 phút mới diễn ra, nhưng từ đầu giờ chiều, mấy bạn sinh viên gần chỗ tôi ở đã “lên đồ” để chuẩn bị đi gặp thần tượng. Các em bảo: “Đi sớm lựa chỗ để gặp ca sĩ Hiếu Thứ Hai”.

Được gặp thần tượng
Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ

56 tác phẩm rồng được chế tác tinh xảo bằng gốm qua bàn tay của nghệ nhân Trần Độ (làng gốm Bát Tràng, Hà Nội) đã được giới thiệu đến công chúng trong Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Biểu tượng rồng qua gốm Trần Độ
Nine Family "cháy" hết mình cùng điệu nhảy sôi động

Trong khuôn khổ Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, tối 11/6, khán giả ở sân khấu Bia Quốc Học đã được hòa mình vào không khí sôi động của âm nhạc cùng nhóm nhảy Nine Family cùng với những nhóm nhạc, nhóm nhảy đến từ trong nước và quốc tế.

Nine Family cháy hết mình cùng điệu nhảy sôi động

TIN MỚI

Return to top