Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

04/02/2018 - 18:30

Hướng mạnh về cơ sở để chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động

TTH - Đó là chỉ đạo của ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tại chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức tại Khu công nghiệp Phong Điền trong 2 ngày 3 và 4/2.

Ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao quà cho các đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Bùi Thanh Hà yêu cầu Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và tổ chức công đoàn các cấp phải tranh thủ mọi nguồn lực, góp phần cùng các cấp, các ngành, các doanh nghiệp đảm bảo điều kiện sống và làm việc của CNVC, NLĐ; đồng thời đẩy mạnh chương trình “Mái ấm gia đình”, quan tâm tiến độ triển khai dự án xây dựng thiết chế Công đoàn tại Khu công nghiệp Phong Điền; kịp thời thăm hỏi, trợ cấp, tặng quà cho các gia đình công nhân nghèo ốm đau, gia đình công nhân bị tai nạn lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, TDTT nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thân cho CNVC, NLĐ...

Trong 2 ngày tổ chức chương trình “Tết sum vầy”, đoàn viên công đoàn, NLĐ ở khu vực phía bắc nói chung và công nhân Khu công nghiệp Phong Điền nói riêng được tham gia các hoạt động: mua hàng giảm giá, các trò chơi dân gian, thi gói bánh tét, làm mứt, thi hát karaoke..., tạo không khí vui chơi những ngày đầu xuân, chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 10 đơn vị doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi xã hội cho đoàn viên công đoàn và NLĐ ở đơn vị mình. Bên cạnh đó, trao 250 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các đoàn viên công đoàn, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phía bắc của tỉnh.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP