Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

19/09/2019 - 10:06

Nam Đông ghi nhận hơn 100 trường hợp nhiễm sốt xuất huyết

TTH.VN - Ngày 19/9, trước diễn biến ngày càng phức tạp và có chiều hướng gia tăng, huyện Nam Đông tổ chức triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Lực lượng chức năng tiến hành phun hóa chất diệt muỗi ở khu vực thị trấn Khe Tre

Sau hơn 2 tháng kể từ khi bệnh sốt xuất huyết xuất hiện, đến nay toàn huyện có hơn 100 ca nhiễm, trong đó có 12 trường hợp ngoại lai. Lúc đầu chỉ tập trung ở tổ dân phố 2 của thị trấn Khe Tre, đến nay đã lây lan sang 9/11 xã, thị trấn.

Mặc dù ngành y tế đã phối hợp với các địa phương đã tổ chức phun hóa chất và chiến dịch thau vét bọ gậy nhiều lần, nhưng do đặc thù miền núi, thời tiết diễn biến thất thường là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản và phát triển. Một số người dân còn chủ quan, thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc duy trì các hoạt động trong việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại gia đình và cộng đồng.

Để kịp thời khống chế bệnh sốt xuất huyết, không để lây lan trên diện rộng và kéo dài, Trung tâm Y tế huyện Nam Đông đã phối hợp với các trạm y tế xã và chính quyền địa phương tổ chức tăng cường phun thuốc phòng chống dịch và diệt muỗi. Đồng thời tuyên truyền mức độ nguy hại của bệnh sốt xuất huyết trên thông tin đại chúng, vận động và hướng dẫn mọi tầng lớp Nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, đặc biệt là học sinh chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP