ClockThứ Bảy, 09/03/2019 19:31

Nâng cao chất lượng phục vụ khách tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019

TTH.VN - Ngày 9/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2019, đặc biệt là triển khai công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong dịp Festival Nghề truyền thống Huế 2019, trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay.

15 quốc gia tham dự cuộc thi nghệ nhân trà thế giớiCần mô hình mẫuXây dựng sản phẩm hấp dẫn để thu hút khách du lịchĐầu tàu kết nối các doanh nghiệp du lịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2019, Hiệp hội Du lịch tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Du lịch trong công tác tiếp thị, quảng bá du lịch; hợp tác với các đơn vị truyền thông, các trang mạng chuyên cung cấp dịch vụ du lịch; liên kết với các hiệp hội trong nước để khai thác nguồn khách du lịch của nhau.

Ông Đinh Mạnh Thắng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh thông tin, năm 2019, hiệp hội tiếp tục vận động các khách sạn hưởng ứng tốt hơn đề án bình ổn giá trên địa bàn tỉnh; tiếp tục nhân rộng nhãn hiệu chứng nhận “Bún bò Huế” tại các khách sạn, nhà hàng trong tỉnh, tiến tới mở rộng ra các địa phương; phối hợp với Sở Du lịch để tuyên truyền Luật Du lịch 2017 trong doanh nghiệp. Riêng trong quý II/2019, hiệp hội sẽ tham gia hưởng ứng chuỗi hoạt động trong Festival Nghề truyền thống Huế 2019 và tổ chức Lễ hội Chay trong dịp Lễ Phật Đản năm nay.

Nhiều năm qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh luôn tổ chức thành công các Liên hoan Ẩm thực tại các dịp Festival Huế, đây là tiền đề để tổ chức Lễ hội Chay vào dịp Phật Đản năm nay

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung yêu cầu Hiệp hội du lịch chủ động các phương án, phối hợp và hỗ trợ tích cực để Festival Nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra thành công, bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo tốt an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, không nâng giá, ép giá và công khai giá để du khách được biết. Riêng với Lễ hội Chay, hoan nghênh và yêu cầu Hiệp hội Du lịch cần chủ động để đưa vào khai thác ẩm thực chay mang tính định kỳ sau này. Đây là một trong thế mạnh để thúc đẩy “Huế - Kinh đô Ẩm thực” và tăng khả năng thu hút khách đến với Huế.

Tin, ảnh: Đức Quang

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trứng lộn um bầu

Có một món ăn tôi biết đến đã lâu nhưng chưa có dịp thưởng thức, một phần cũng bởi vì tên gọi không quá hấp dẫn “trứng lộn um bầu”, “trứng lộn xào me” hay “gỏi trứng lộn” có vẻ không kích thích được vị giác của tôi. Vậy nhưng, đến khi biết đây là một món ăn gốc Huế, tôi không ngần ngại mà phải thử ngay.

Trứng lộn um bầu
Lan tỏa giá trị sống bằng tình yêu ẩm thực

Đứng lớp dạy nấu ăn cho những người yếu thế trong xã hội, hay khi hướng dẫn cho các chuyên gia tìm hiểu về ẩm thực Huế, chị Lê Thị Thanh Hương (TP. Huế) luôn làm việc bằng một tình yêu say mê với ẩm thực. Không chỉ tận tâm giúp những người có hoàn cảnh thay đổi chất lượng cuộc sống, chị Hương còn tích cực lan tỏa văn hóa ẩm thực của quê hương đến với bạn bè quốc tế.

Lan tỏa giá trị sống bằng tình yêu ẩm thực
Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế

Có nhiều cách để có thể góp phần kế thừa và phát huy văn hóa ẩm thực Huế, trong đó, việc mỗi gia đình giáo dục cho các thế hệ sau những giá trị truyền thống nói chung, nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Huế nói riêng là cách cần được quan tâm.

Lưu truyền văn hóa ẩm thực qua bữa cơm gia đình người Huế
Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế

Là điểm nhấn ý nghĩa thu hút du khách và người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, không gian trải nghiệm ẩm thực, thơ, áo dài trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 tại Công viên Thương Bạc diễn ra từ ngày 27/4- 1/5 đã mang đến một địa điểm vui chơi, trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực các vùng miền trong cả nước, tạo nên không khí sôi động, nhộn nhịp cho kỳ nghỉ lễ dài.

Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế
Return to top