ClockThứ Sáu, 10/05/2024 20:13

Nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ

TTH.VN - Chiều 10/5, Hội LHPN tỉnh và Hội LHPN TP. Huế phối hợp tổ chức hoạt động truyền thông “Tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới” với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, hội viên phụ nữ các cơ sở Hội trên địa bàn thành phố.​

Mang cơ hội thay đổi đến cho phụ nữ, trẻ em vùng cao Nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới

 

Phổ biến kiến thức về pháp luật cho hội viên phụ nữ 

Đây là hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả trong triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027” (ĐA 938); đồng thời phổ biến sâu rộng các kiến thức về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và toàn xã hội.

  Hội viên phụ nữ tham gia Hội thi Rung chuông vàng

Chương trình truyền thông gồm hai hoạt động chính: Tập huấn, truyền thông về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới; Tổ chức thi tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình sửa đổi năm 2022, Luật trẻ em và một số Luật sửa đổi mới... thông qua hình thức rung chuông vàng với 20 câu hỏi với sự tham gia của 100 thí sinh đến từ 41 cơ sở Hội trực thuộc và được biên chế thành 8 đội thi tương ứng với 8 cụm phong trào.

Để các hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao, Hội LHPN các cấp đã đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, học tập, nhằm nâng cao năng lực, kiến thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền và hội thi góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, các tầng lớp nhân dân đối với công tác phòng, chống bạo lực gia đình; xâm hại phụ nữ, trẻ em; chủ động ngăn chặn các hành vi bạo lực, đồng thời nhằm chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

 

Tin, ảnh: Thảo Vy
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo

Được tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ nguồn vốn mỗi người 3,2 triệu đồng, 1.000 nữ nông dân trên địa bàn tỉnh có điều kiện phát triển kinh tế theo mô hình mình lựa chọn. Đó là kết quả ý nghĩa của dự án “Phục hồi sinh kế sau COVID-19 cho nữ nông dân tại các xã đặc biệt khó khăn và các xã khó khăn” do Đại sứ quán New Zealand tài trợ.

Sinh kế cho nữ nông dân nghèo
“Giải cứu” một phụ nữ bị bạo hành

Trưa 3/7, sau khi được người dân báo có một phụ nữ bị chồng bạo hành, đang tạm lánh nạn tại đường Thạch Hãn, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã kịp thời có mặt để “giải cứu” đưa chị tới nơi an toàn.

“Giải cứu” một phụ nữ bị bạo hành
“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận

Trong dịp Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phú Vang, chị Phạm Thị Thúy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Vinh Xuân là một trong bảy cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024, được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

“Phần thưởng” dành cho nữ Chủ tịch Mặt trận
Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”

Lê Thị Thanh Nga (SN 2005) người dân tộc Pa Cô, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới đã vượt lên chính mình, nỗ lực bước vào cánh cổng Trường đại học Sư phạm Huế. Hiện là sinh viên năm thứ nhất, ngành Giáo dục Mầm non, không những học giỏi, em còn là một cô bé “đa năng” khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, biểu diễn văn nghệ ở các chương trình lớn.

Cô bé người đồng bào vươn ra “biển lớn”
Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

Hội viên (HV) khó khăn mỗi người một hoàn cảnh khác nhau, nhưng bằng sự chia sẻ, thấu hiểu, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) phường Phường Đúc đã có nhiều cách hỗ trợ thích hợp để HV ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên.

Có nhiều cách hỗ trợ hội viên

TIN MỚI

Return to top