ClockThứ Tư, 01/05/2024 21:43

Bế mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

TTH.VN - Sau 5 ngày đêm diễn ra, tối 1/5, UBND TP. Huế tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 và trao giải hội thi không gian ẩm thực trong vườn Huế lần thứ 2.

Cơ hội quảng bá ẩm thực Huế Tuần lễ Ẩm thực truyền thống Huế sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 1/5Điểm nhấn cho “bức tranh” ẩm thực

Lãnh đạo TP. Huế trao giải cho đơn vị đạt giải tại hội thi không gian ẩm thực trong vườn Huế

Là một trong những sự kiện được tổ chức trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tại Công viên Thương Bạc, với nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt trong 5 ngày đêm, như chương trình thơ, áo dài và ẩm thực; trải nghiệm Buffet chay; thời trang áo dài, quảng diễn món ăn truyền thống Huế; công diễn “Bún xào truyền thống kiểu Huế”…, Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế đã thu hút hơn 100 ngàn lượt khách đến tham các không gian, sự kiện văn hoá và thưởng thức các món ẩm thực, tổng doanh thu dự ước hơn 14 tỷ đồng.

Đặc biệt là chương trình “Quảng diễn món ăn truyền thống Huế” với các món ăn truyền thống gồm: cơm hến, bún bò giò heo, bánh bột lọc, cơm sen, chè bột lọc bọc heo quay và vả trộn chay. Tại đây, người dân và du khách có cơ hội xem trực tiếp các đầu bếp trình diễn chế biến các món ăn, được trò chuyện cùng các nghệ nhân, tìm hiểu thêm về nguyên liệu, cách chế biến, được các nghệ nhân giới thiệu và mật mí một số bí kíp để món ăn trở nên chuẩn vị hơn.

Thành công của tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 đã tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, phát triển du lịch dịch vụ góp phần vào việc xây dựng thành công Đề án Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam và hoàn thiện hồ sơ xây dựng TP. Huế trở thành một trong những thành viên của Mạng lưới thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực sáng tạo ẩm thực vào năm 2025.

Một số hình ảnh trong 5 ngày diễn ra Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024:

Ban giám khảo chấm giải tại hội thi 
Trình diễn món bún xào truyền thống kiểu Huế 
Trao quà thiện nguyện 
Trình diễn áo dài 
Tuần lễ ẩm thực khép lại trong sự luyến tiếc của du khách 

THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”

Sau một tuần tưng bừng lễ hội, lễ bế mạc Tuần lễ Festival Nghệ thuật quốc tế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa, hội nhập và phát triển” diễn ra tối 12/6 tại Hoàng cung Huế với nhiều cảm xúc trong giờ phút giã bạn cùng lời hẹn ước "Về Huế Festival".

Lưu luyến lời hẹn “Về Huế Festival”
Phát hiện, bồi dưỡng những mầm non văn học và toán học

Ngày 10/6, tại Nhà hát Sông Hương, Viện Nghiên cứu sách và Học liệu giáo dục - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế tổ chức lễ bế mạc Câu lạc bộ Văn - Toán Tuổi thơ toàn quốc năm 2024. Dự lễ bế mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương.

Phát hiện, bồi dưỡng những mầm non văn học và toán học
Nem chua, đặc sản xứ Huế

Người Huế khá cầu kỳ và công phu nên món ăn, dù là bình dân hay sang trọng, đều phải đảm bảo cả hai tiêu chí: đẹp mắt và ngon miệng. Nem chua xứ Huế là một đặc sản, bởi nó có sự giao thoa giữa ẩm thực cung đình và dân gian, là một món ngon hấp dẫn và không quá đắt đỏ.

Nem chua, đặc sản xứ Huế

TIN MỚI

Return to top