Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/06/2017 - 09:40

Nước mắt muộn màng

TTH - Bị cáo L (kinh doanh nhà nghỉ) phạm tội “chứa mại dâm”. Bị cáo T (làm nghề chạy xe thồ) bị xét xử về tội “môi giới mại dâm”. Cả hai đều trên dưới tuổi 60, đứng lọm khọm trước vành móng ngựa…

Mặc ngoài trời đang mưa, phiên tòa vẫn “thu hút” khá đông người dự khán. Có lẽ, bởi đây là phiên xét xử có nhiều “tình tiết đặc biệt”. Cả hai bị cáo đều trên dưới tuổi 60, phạm những tội danh khá “nhạy cảm”, đó là “môi giới mại dâm” và “chứa mại dâm” trong một vụ án bị công an bắt quả tang.

Cả hai bị cáo thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như nội dung bản cáo trạng.  Trước nhiều ánh mắt dồn về phía 2 bị cáo khi  nhân thân của họ được công bố, cả 2 bị cáo bật khóc. Trong nước mắt ấy, không biết có bao nhiêu phần lo lắng, bao nhiêu ân hận… Bị cáo L. và T. đều đề huề con, cháu. Với vai trò là ông, bà, cha, mẹ trong gia đình, lẽ ra các bị cáo phải là trụ cột về tinh thần, là tấm gương tốt. Đằng này… Trước sự phán xét của pháp luật, nước mắt ấy cũng đã muộn màng.

Sau khi nghị án, cân nhắc, áp dụng những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự (theo quy định) đối với 2 bị cáo, hội đồng xét xử TAND TP. Huế tuyên phạt bị cáo L. 5 năm tù, phạt bị cáo T. 1 năm tù.

Họ rời phòng xét xử với vẻ mặt thất thần. Ở độ tuổi 60, những ngày tháng trong tù quả thật dài, quá dài. Có người động viên: “Như vậy là ông, bà đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Khi chấp hành hình phạt, ráng cải tạo tốt để sớm được “ra”, sớm được đoàn tụ với con, cháu, gia đình”. Cả hai bị cáo đều rơm rớm.

Duy Trí- Văn Xuân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP