Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

06/09/2018 - 06:38

Công an TP. Huế biểu dương, khen thưởng 2 quần chúng không tham của rơi

TTH.VN - Sáng 6/9, Công an TP. Huế cho biết, đã tổ chức tặng thư khen và quà cho 2 quần chúng vì đã có hành động đẹp, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó Trưởng Công an TP. Huế (thứ 2 từ trái qua) tặng thư khen cho 2 chị Phượng và Vân 

Trước đó, trong lúc tham quan tại phố đi bộ Nguễn Đình Chiểu, chị Lê Thị Phượng, trú tại xã Phú Hồ (Phú Vang) và chị Nguyễn Thị Hồng Vân trú tại xã Thủy Thanh (Hương Thủy) nhặt được 1 ví da trong đó có số tiền 1.292.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Ngay sau đó, cả 2 chị đã liên hệ với Công an TP. Huế để trình báo sự việc. Nhận được tin báo, Công an TP. Huế đã nhanh chóng tìm người đánh rơi là anh Nguyễn Xuân Dũng (SN 1991), trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh (TP. Hà Nội).

Sau khi tìm được người đánh rơi tài sản, Công an TP. Huế đã tổ chức trao trả tài sản cho anh Dũng đồng thời tổ chức lễ tuyên dương, tặng thư khen cho hai chị vì đã có hành động đẹp không tham của rơi.

Nhận được tài sản và các giấy tờ quan trọng, anh Dũng bày tỏ lòng cảm ơn đến chị Phượng, chị Vân và lực lượng Công an TP. Huế đã tích cực tìm kiếm và trao trả lại toàn bộ tài sản cho mình. 

Thượng tá Dương Khắc Tiệp, Phó Trưởng Công an TP. Huế cho biết: "Dù tài sản không lớn, nhưng đây là hành động đẹp, nên Ban Chỉ huy Công an TP. Huế quyết định khen thưởng. Mong rằng, những nghĩa cử cao đẹp như thế này sẽ được nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong đông đảo quần chúng Nhân dân". 

Tin, ảnh: Phong Hữu

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP