29/05/2020 - 14:57

Công ty CP Xi măng Đồng Lâm: Chăm lo cho người lao động

TTH - Chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh cho người lao động được Công ty CP Xi măng Đồng Lâm (XMĐL) xác định không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp với cán bộ, công nhân mà còn giúp nâng cao năng suất, hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Công nhân làm việc tại Công ty cổ phần Xi măng Đồng Lâm hăng say công việc

Anh Hoàng Ngọc Đạt, Phòng Thí nghiệm-KCS tâm sự, từ khi được tiếp nhận vào làm việc đến nay luôn được công ty tạo điều kiện môi trường làm việc tốt nhất. Mức thu nhập bình quân luôn đảm bảo ngang bằng, hoặc cao hơn mặt bằng chung của người lao động cùng lĩnh vực, môi trường làm việc.

Công ty CP XMĐL hỗ trợ cho anh Đạt và người lao động mỗi suất ăn gần 25 ngàn đồng. Giá trị bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, sức khỏe cho người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Những lúc làm việc căng thẳng, anh Đạt và đồng nghiệp được công ty tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như liên hoan, văn nghệ, tham quan du lịch.

Ông Nguyễn Đình Hải, Trưởng phòng Hành chính-Công nghệ thông tin khẳng định, chế độ dinh dưỡng bữa ăn cho người lao động luôn đảm bảo, được Cục Vệ sinh An toàn thực phẩm và Sở Y tế kiểm tra, xác nhận, đánh giá cao. Tham gia giám sát chế độ dinh dưỡng bữa ăn còn có các tổ chức công đoàn, hành chính, phòng y tế của công ty. Các công đoạn từ đầu vào, chế biến, lưu mẫu thực phẩm đều thực hiện theo quy định.

Trước đây, bữa ăn được tổ chức tại nhà ăn tập trung, từ khi xảy ra dịch COVID-19 đến nay, công ty tổ chức cho cán bộ, công nhân ăn ngay tại vị trí làm việc. Điều này buộc công ty phải hỗ trợ thêm kinh phí phục vụ bữa ăn.

Bà Trần Thị Thu Hoa, Giám đốc Nhân sự công ty cho rằng, đơn vị đang thực hiện các chế độ chính sách đảm bảo quy định của Luật Lao động, thậm chí một số chế độ được làm tốt hơn so với quy định. Công ty CP XMĐL đang thực hiện chế độ làm việc 44 giờ/tuần (trong khi quy định của Luật Lao động là 48 giờ/tuần). Chế độ này áp dụng cho cả khối làm việc theo giờ hành chính và khối làm việc theo ca nhằm tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Ngoài việc tuân thủ quy định tính tiền lương thêm giờ (theo Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH ngày 23/6/2015), từ ngày 1/8/2018, Công ty CP XMĐL áp dụng hệ số thêm giờ đối với ngày lễ là 350% (cao hơn so với quy định là 50%). Các khoản khác thực hiện đúng theo quy định của luật hiện hành. Để động viên cán bộ, công nhân yên tâm lao động trong dịp tết, công ty đảm bảo tốt những chế độ theo quy định của Nhà nước. Mỗi người được nhận chế độ tết với giá trị hai tháng lương.

Công ty CP XMĐL tuân thủ tốt việc thực hiện chế độ nghỉ phép năm cho người lao động. Theo đó, được nghỉ 12 ngày đối với lao động làm việc trong điều kiện bình thường; 14 ngày đối với lao động làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại; 16 ngày đối với lao động làm việc trong điều kiện đặc biệt nặng nhọc, độc hại.

Theo thang bảng danh mục của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, hiện Công ty CP XMĐL không có lao động thuộc nhóm đặc biệt nặng nhọc, độc hại. Tuy nhiên, hiện có 86 nhân sự được công ty xem xét mở rộng nhằm đủ điều kiện để hưởng 16 ngày phép/năm, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động.

Ngoài tiền lương thỏa thuận theo hợp đồng lao động, công ty áp dụng các chế độ phụ cấp nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người lao động yên tâm công tác. Phụ cấp nhà ở được áp dụng đối với cán bộ, nhân viên ở xa nhà máy; hỗ trợ xe đưa đón nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động, thuận tiện trong việc đi lại. Hằng tháng, công ty áp dụng phụ cấp xăng xe và có xe đưa đón cho người lao động có vị trí địa lý xa nơi làm việc.

Công ty thực hiện tốt chế độ thưởng theo hiệu quả công việc nhằm cải thiện thu nhập cho người lao động, tạo động lực trong công việc. Hằng năm, tùy điều kiện kinh doanh, công ty tổ chức tham quan, du lịch cho toàn thể cán bộ, công nhân viên nhằm tạo điều kiện cho người lao động có thời gian vui chơi, gắn kết đoàn thể và tái tạo sức lao động.

Ngoài tham gia các khoản bảo hiểm bắt buộc theo quy định, đơn vị tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24 cho toàn thể người lao động nhằm chia sẻ khó khăn khi rủi ro xảy ra. Công ty còn có các chính sách phúc lợi cho người lao động khi ốm đau, hiếu hỉ…

Bài, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP