Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

26/09/2019 - 11:46

Cử tri Nam Đông đề xuất một số chế độ chính sách cho người nghèo, người có công

TTH.VN - Sáng 26/9, Đoàn ĐBQH gồm Thiếu tướng Đặng Ngọc Nghĩa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội và GS. TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hương Hữu, huyện Nam Đông.

Cử tri đề đạt nguyện vọng lên Đoàn ĐBQH tỉnh tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo với cử tri huyện Nam Đông dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri trong tỉnh gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh trước và sau Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21/10 đến 21/11/2019, Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV sẽ xem xét thông qua 11 dự án Luật, 1 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến vào 8 dự án Luật. Đồng thời, xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri Nam Đông đề nghị: Tăng chế độ chính sách cho người có công; người dân xã Hương Hữu thiếu đất sản xuất; thủy điện Thượng Nhật thi công ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân; chế độ chính sách cho ngời cao tuổi, nhất là ở các xã nghèo; người dân xã Thượng Nhật muốn di rời khỏi vùng thấp so với thủy điện Thượng Nhật; việc cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới gây bức xúc cho một số hộ dân ở xã Hương Giang…

Để làm rõ hơn những ý kiến cử tri quan tâm, đại diện lãnh đạo huyện và Đoàn ĐBQH ghi nhận, giải trình những ý kiến đóng góp của cử tri, những vấn không thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển lên Quốc hội để xem xét, giải quyết.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP