ClockThứ Ba, 21/11/2023 15:00

Trao đổi, giải thích, làm rõ một số vấn đề cử tri TP.Huế quan tâm

TTH.VN - Sáng 21/11, tại hội trường UBND phường Xuân Phú, TP. Huế, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ VII, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Buổi tiếp xúc có sự tham dự của cử tri 6 phường trên địa bàn thành phố Huế: Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận.

Cử tri TP. Huế quan tâm đến vấn đề dân sinh, môi trườngCử tri đề nghị đầu tư hạ tầng kênh mương thuỷ lợi, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trườngCử tri Phú Vang, Phong Điền quan tâm hạ tầng giao thông và đầu tư cho di tích Quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng tại các xã ven biển huyện Phú Vang

 Tổ đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế tiếp xúc cử tri tại TP. Huế

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, những kết quả đạt được trong thời gian qua trên các lĩnh vực và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 và những tháng còn lại năm 2023.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh đến những thành quả của tỉnh đã đạt được trong quá trình phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị. Đồng thời mong muốn, các cử tri cùng chung tay với tỉnh trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững nền quốc phòng - an ninh, nhằm sớm hiện thực hóa mục tiêu đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Cử tri nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc  

Các cử tri đã bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh và TP. Huế. Cử tri các phường Phú Hội, An Đông, An Tây, An Cựu, Xuân Phú và Phú Nhuận kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và TP. Huế về một số vấn đề như: Về hạ tầng các dự án chỉnh trang đô thị, dự án xây dựng kè bờ sông Như Ý; hệ thống thoát nước tại các ngõ, kiệt; kiến nghị quy hoạch, mở rộng các tuyến đường giao thông…

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã trao đổi, giải thích và làm rõ một số vấn đề liên quan đến các kiến nghị của các cử tri; những vấn đề thuộc trách nhiệm của TP. Huế, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, UBND các phường cần tiến hành rà soát, kiểm tra để giải quyết theo thẩm quyền. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cũng đề nghị lãnh đạo TP. Huế, các phường cần rà soát, nắm bắt thông tin, giải quyết kịp thời các kiến nghị của cử tri.

Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp báo cáo, để trình HĐND tỉnh xem xét giải quyết theo quy định.

L.THỌ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Cử tri TP. Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị

Sáng 21/6, tại UBND phường Tây Lộc, ông Phan Thanh Hải, TUV, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cùng các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND TP. Huế đã có buổi tiếp xúc cử tri 5 phường, gồm Thuận Lộc, Thuận Hòa, Tây Lộc, Kim Long và Hương Long trước kỳ họp lần thứ thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri TP Huế kiến nghị các vấn đề về hạ tầng đô thị
Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ

Ngày 20/6, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân có buổi tiếp công dân định kỳ.

Lãnh đạo tỉnh tiếp công dân định kỳ
Return to top