Giáo dục Khuyến học

07/07/2018 - 12:30

Khuyến học, khuyến tài ở chợ Đông Ba

TTH - Để khuyến khích, động viên con em tiểu thương có thành tích học tập tốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) chợ Đông Ba đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Phát thưởng cho các con em tiểu thương đoạt giải cao trong năm học 2017-2018

Bảy năm qua, HLHPN chợ Đông Ba tổ chức phát động nguồn quỹ học bổng Nguyễn Thị Định và đã được chị em tiểu thương hưởng ứng tích cực. Từ năm đầu tiên (2012), HLHPN chợ Đông Ba vận động nguồn quỹ ban đầu là 18 triệu đồng/năm; đến năm 2018, nguồn quỹ lên đến 60 triệu đồng/năm. Từ nguồn quỹ đó, Ban quản lý, HLHPN chợ Đông Ba tổ chức thành công nhiều chương trình phát thưởng cho con tiểu thương học giỏi hàng năm. Phần thưởng, học bổng được tặng từ 300.000 đồng đến 1,5 triệu đồng cùng với vở, nhằm động viên kịp thời và tôn vinh những gương sáng hiếu học của các em.

Năm học 2016 - 2017, có 395 em là con tiểu thương đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp, trong số này có 24 em đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố và 3 em đạt giải cấp Quốc gia, 1 em đạt giải 3 cuộc thi quý, chương trình đường lên đỉnh Olympia. Điển hình là em Lê Như Quang, học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Quốc Học Huế, con của chị Nguyễn Thị Nga, kinh doanh ngành hàng đồng hồ đã đạt giải 3 môn vật lý Quốc gia, giải nhất môn vật lý cấp tỉnh, giải nhất cuộc thi Olympic tin học các trường phổ thông Việt Nam…

Năm học 2017 - 2018,  có 380 em đạt học sinh giỏi các cấp, trong số này có 17 em  đạt các giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và thành phố.

Với hoạt động có ý nghĩa này, HLHPN chợ Đông Ba đã góp phần vào việc chăm sóc thế hệ trẻ tương lai của đất nước nói chung và thế hệ trẻ của chợ Đông Ba nói riêng, đồng thời tạo được sự lan tỏa sâu rộng trong toàn thể tiểu thương, hội viên hội phụ nữ trên địa bàn chợ về nhận thức trong hoạt động khuyến học, khuyến tài.                                                                      

Nguyễn Thị Thanh Trà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP