Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

23/09/2019 - 15:06

Mong Huế là mô hình mẫu trên lĩnh vực hợp tác phi tập trung của Việt Nam với Pháp

TTH.VN - Ngày 23/9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Ngọc Thọ có buổi tiếp, làm việc với Phái đoàn Thượng viện Pháp và Đại sứ quán Pháp do bà Catherine Deroche, Thượng nghị sĩ tỉnh Maine- et-Loire, Chủ tịch nhóm Liên nghị sĩ hữu nghị Pháp-Việt làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng quà lưu niệm đến bà Thượng nghị sĩ

Bà Catherine Deroche vui mừng cho biết, đã đi thăm một số nơi của Huế và rất ấn tượng, đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa Huế. Bà rất quan tâm đến mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia nói chung và các địa phương của Pháp với Thừa Thiên Huế nói riêng. Với cương vị của mình, bà tiếp tục kêu gọi, thúc đẩy doanh nghiệp Pháp đầu tư vào Thừa Thiên Huế; nâng cao mối quan hệ song phương.

Trước mắt, làm tốt việc giáo dục và hướng nghiệp cho trẻ em khó khăn sớm hòa nhập cộng đồng. Bà Catherine Deroche đánh giá cao sự hợp tác của tỉnh với các đối tác của Pháp, đồng thời mong muốn có sự hợp tác, kết nghĩa giữa Trường THPT chuyên Quốc Học Huế với Trường Henry Đệ tứ của Pháp. Có kế hoạch phát triển tiếng Pháp tại hệ thống trường học ở Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vui mừng chào đón bà Thượng nghị sĩ và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Huế. Khẳng định mối quan hệ Việt Nam-Pháp là đặc biệt và rất vui mừng khi mối quan hệ này ngày càng gắn bó, được khẳng định thông qua việc trao đổi, hợp tác giữa 2 bên. Thừa Thiên Huế rất tự hào là địa phương tham gia đóng góp vào mối quan hệ chung đó.

Chủ tịch UBND tỉnh giới thiệu đến đoàn công tác tiềm năng, thế mạnh, chiến lược phát triển của tỉnh. Đánh giá cao việc Chính phủ Pháp, người dân và các địa phương của Pháp đã hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh trong thời gian qua, nhất là góp phần tích cực, khẳng định vai trò của Pháp trong thành công các kỳ festival; sự giúp đỡ về cải thiện môi trường, giáo dục, y tế và tiếp tục có những đầu tư của các doanh nghiệp Pháp đầu tư vào Huế. Mong muốn Huế là mô hình mẫu trên lĩnh vực hợp tác phi tập trung của Việt Nam với Pháp; nâng cao vị thế của Viện Pháp tại Huế.  

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP