ClockThứ Ba, 23/04/2024 16:59

Đảm bảo cung ứng điện, nước cho người dân khu tái định cư Hương Sơ trước ngày 10/5/2024

TTH.VN - Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi kiểm tra, khảo sát hạ tầng kỹ thuật tái định cư khu vực 9 và 10, phường Hương Sơ, TP. Huế vào chiều 23/4.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tặng quà tết đến người dân tái định cư Hương Sơ Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành giai đoạn IIVướng mắc khi xây dựng khu tái định cư cho người dân Phong XuânTrộm cắp “tung hoành” tại Khu tái định cư Bắc Hương Sơ, TP. Huế

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ hỏi thăm một gia đình đang xây nhà ở khu vực 9 

Theo Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, hạ tầng kỹ thuật tái định cư khu vực 9 đang được hoàn thiện và đang hợp đồng với các đơn vị liên quan đấu nối điện và nước. Tuy nhiên, do nhà thầu các gói thầu trên không nỗ lực trong công tác tổ chức thi công và không có khả năng tiếp tục thi công các công việc còn lại theo hợp đồng (trong đó có hạng mục cấp nước) nên Ban Quản lý dự án chuyển toàn bộ khối lượng chưa thực hiện sang nhà thầu khác. Do đó, ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện hạ tầng và đấu nối hệ thống cấp nước.

Tương tự, hạ tầng kỹ thuật tái định cư khu vực 10 cũng do nhà thầu các gói thầu trên không nỗ lực trong công tác tổ chức thi công và không có khả năng tiếp tục thi công các công việc còn lại theo hợp đồng nên ảnh hưởng đến công tác hoàn thiện hạ tầng và đấu nối hệ thống cấp nước và cấp điện. Sự việc này làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của hàng chục hộ dân đã chuyển đến ở và nhiều hộ dân chưa thể tổ chức xây nhà khi không có điện, nước.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đề nghị nhà thầu và các đơn vị liên quan khẩn trương nhằm cung ứng điện cho dân trước 10/5/2024 

Tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đánh giá cao sự vào cuộc kịp thời và chia sẻ trách nhiệm của nhà thầu mới.Yêu cầu nhà thầu mới khẩn trương phối hợp với Ban Quản lý Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh và ngành điện, ngành nước, sớm hoàn thiện các thủ tục để đấu nối điện nước tại các khu vực này.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị cần nỗ lực hơn nữa, tranh thủ ngày nghỉ lễ để có thể cung ứng điện và nước cho người dân trước ngày 10/5, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và xây dựng của người dân khu vực 9 và 10 khu tái định cư Bắc Hương Sơ.

Được biết, khu vực 9 và 10 có các dự án hạ tầng kỹ thuật được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 260 tỷ đồng với mục tiêu dầu tư tạo quỹ đất tái định cư giải phóng mặt bằng phục vụ dự án di dới dân cư tại khu vực 1 di tích kinh thành Huế; từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng trong khu vực phục vụ dân sinh, tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội. Trong đó có 1.138 lô phục vụ tái định cư và đến nay đã có hàng chục hộ dân chuyển đến ở.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Khu tái định cư Đại học Huế:
Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng

Theo Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng và Phát triển đô thị tỉnh, việc điều chỉnh quy hoạch hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đại học Huế (thuộc phường An Cựu và An Tây, TP. Huế) nhằm hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng (GPMB), cố gắng giữ lại hiện trạng phần đất của cụm dân cư hiện hữu.

Điều chỉnh quy hoạch, hạn chế đền bù giải phóng mặt bằng
Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện

Đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng lưới điện; xây dựng mới, sửa chữa lưới điện đạt chuẩn tại các địa phương đang xây dựng nông thôn mới (NTM)… sẽ góp phần phát huy các lợi thế của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội.

Tăng cường đầu tư hạ tầng lưới điện
Đầu tư hạ tầng cảng biển

Với lợi thế có hơn 128km đường bờ biển cùng hệ thống đầm phá Tam Giang – Cầu Hai lớn nhất khu vực Đông Nam Á, tỉnh đang tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, chú trọng các dự án (DA) đầu tư vào hạ tầng cảng biển, hạ tầng khu công nghiệp đồng bộ, hiện đại gắn với phát triển khu kinh tế, khu công nghiệp, đô thị biển - đầm phá.

Đầu tư hạ tầng cảng biển
Vướng mặt bằng, nhiều gói thầu dự án hạ tầng du lịch gặp khó

Dù đã gia hạn tiến độ hoàn thành, nhưng đến nay nhiều hạng mục thuộc các gói thầu của Dự án Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch hỗ trợ cho tăng trưởng toàn diện khu vực tiểu vùng Mê Kông mở rộng - giai đoạn 2, dự án thành phần Thừa Thiên Huế (gọi tắt DA Phát triển cơ sở hạ tầng du lịch), vẫn chưa thể thi công do chưa có mặt bằng.

Vướng mặt bằng, nhiều gói thầu dự án hạ tầng du lịch gặp khó

TIN MỚI

Return to top