ClockThứ Hai, 08/04/2024 18:01

Quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền

TTH.VN - Chiều 8/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Điền tổ chức hội nghị để nghe Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2025 và thông tin về “Định hướng xây dựng, phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Quán triệt Chỉ thị 42 đến hội viên nông dân Phú VangHương Thủy đóng góp nhiều vào sự phát triển chung của tỉnhHương Trà tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 42/CT-TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Phát huy vai trò, trách nhiệm của nông dân trong thực hiện Nghị quyết 54 Phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ quán triệt các nội dung tại hội nghị 

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ đã quán triệt những nội dung cơ bản của Chỉ thị 42 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và nhấn mạnh: Tỉnh Thừa Thiên Huế xác định nhiệm vụ trở thành thành phố trực thuộc Trung ương là một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy địa phương phát triển toàn diện. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp Nhân dân, tinh thần Nghị quyết số 54 đã được hiện thực hóa, đi vào cuộc sống và với những kết quả quan trọng mà tỉnh đạt được trong thời gian qua, Thừa Thiên Huế đang tiến những bước vững chắc trên con đường trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hiện nay, tỉnh đang quyết liệt, đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án thành lập thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025 theo tiêu chí đặc thù, trong đó trọng tâm là các tiêu chí về văn hóa đặc sắc và đô thị di sản. Bên cạnh thay đổi tư duy trong lãnh đạo, quản lý, các nhiệm vụ trọng tâm như mở rộng địa giới hành chính TP. Huế, tập trung xây dựng các trung tâm lớn, đô thị vệ tinh, các dự án lớn đã và đang được triển khai, tạo sự chuyển biến rõ nét về quy mô và bộ mặt đô thị…

Hội nghị  thu hút hàng trăm cán bộ chủ chốt huyện Quảng Điền tham dự  

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Quảng Điền trong thời gian qua, đã góp phần rất lớn cho sự phát triển chung của Thừa Thiên Huế.

Thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên, các bí thư chi bộ, tổ trưởng, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, tổ dân phố trên địa bàn Quảng Điền tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong việc tuyên truyền, vận động gia đình và cộng đồng thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực, đi đầu trong việc hưởng ứng các phong trào. Qua đó, chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà quyết tâm xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

THÁI BÌNH
ĐÁNH GIÁ
5
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang
“Xanh hóa” ngành vật liệu xây dựng

Sản xuất vật liệu xây dựng (VLXD) là ngành công nghiệp tiêu tốn nhiều năng lượng, sử dụng nhiều tài nguyên thiên nhiên. Do đó, thúc đẩy chuyển đổi ngành sản xuất vật liệu xây dựng theo hướng “xanh hóa” sẽ đóng góp tích cực vào chuyển đổi xanh nền kinh tế, hướng đến phát triển bền vững.

“Xanh hóa” ngành vật liệu xây dựng
Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp tục xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh

Nền an ninh nhân dân “là sức mạnh tinh thần, vật chất, sự đoàn kết và truyền thống dựng nước, giữ nước của toàn dân tộc được huy động vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, trong đó lực lượng chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia làm nòng cốt”(1). Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 một lần nữa khẳng định: Xây dựng, củng cố nền an ninh nhân dân phải là sự nghiệp của quần chúng nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, trong đó lực lượng công an giữ vai trò tham mưu và nòng cốt.

Phát huy tinh thần Chiến thắng Điện Biên Phủ, tiếp tục xây dựng nền an ninh nhân dân vững mạnh

TIN MỚI

  • Chuỗi cửa hàng Face Wash Fox rửa mặt công nghệ cao lần đầu xuất hiện
Return to top