Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

21/01/2019 - 17:31

Tiếp tục đổi mới hoạt động của HĐND theo hướng thực chất

TTH.VN - Chiều 21/1, tại cuộc giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thị xã, TP. Huế, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của HĐND các cấp đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND theo hướng thực chất.

Tại buổi giao ban giữa thường trực HĐND tỉnh với thường trực HĐND cấp huyện

Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng tiếp xúc cử tri, chất lượng giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri; Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố chỉ đạo, điều hòa, phối hợp nhằm phát huy vai trò của đại biểu, Tổ đại biểu HĐND để thực hiện giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri và Nhân dân; tuyên truyền vận động cử tri, Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, tạo đồng thuận trong Nhân dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận về nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Qua trao đổi, thảo luận, đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND các huyện, thành phố và các đại biểu đã nêu bật kết quả đã đạt được, những tồn tại hạn chế, đưa ra nhiều biện pháp, giải pháp, những kinh nghiệm thực tế cũng như những kiến nghị để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP