Điểm lại những bộ trang phục ấn tượng các mùa Oscar trước

Khi nghĩ về lễ trao giải Oscar, mặc nhiên bạn sẽ nghĩ ngay đến các bức tượng vàng danh giá. Tuy nhiên, một phần không kém hấp dẫn khác và mang tính biểu tượng cao trong các lễ trao giải Oscar chính là... những người nổi tiếng sẽ mặc gì đi dự sự kiện?

 • Những cái tên đang bị quên dần

  Một thời, khu phố Gia Hội với đường Chi Lăng là điểm đến của nhiều người Huế. Ở đó có nhiều công trình văn hóa và đặc biệt gần gũi là các rạp Cinéma Châu Tinh, Hoàn Mỹ.

 • Chuyển giao sản phẩm thiết kế mới làm hàng lưu niệm và quà tặng

  Chuyển giao sản phẩm thiết kế mới làm hàng lưu niệm và quà tặng

  Đó là nội dung do Sở Công thương tổ chức vào sáng 23/2 dành cho 8 DN, cơ sở sản xuất hàng lưu niệm, quà tặng trên địa bàn tỉnh.

 • Bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên được đề cử tranh “Giải Remi”

  Bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên được đề cử tranh “Giải Remi”

  “Cha cõng con - Father and Son” trở thành bộ phim điện ảnh Việt Nam đầu tiên được đề cử tranh “Giải Remi” - Liên hoan phim quốc tế Houston lần thứ 50, sẽ diễn ra từ ngày 21-30/4, tại bang Texas, Mỹ.

 • Châu Hương Viên của Ưng Bình Thúc Giạ Thị

  Châu Hương Viên của Ưng Bình Thúc Giạ Thị

  “Chiều chiều trước bến Vân Lâu/ Ai ngồi, ai câu, ai sầu, ai thảm...”. Men theo lời ca ấy, tôi về thăm lại Châu Hương Viên - đình hưu của tác giả Ưng Bình Thúc Giạ Thị.

 • Tu sửa cấp thiết di tích Chùa Thành Trung

  Ngày 20/2, UBND tỉnh có văn bản thống nhất chủ trương thực hiện tu sửa cấp thiết di tích chùa Thành Trung (xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền), giao Sở Văn hóa và Thể thao hướng dẫn UBND huyện Quảng Điền thực hiện các quy trình thủ tục tu sửa di tích Chùa Thành Trung theo quy định; Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp xem xét, nghiên cứu tham mưu kinh phí hỗ trợ cho việc tu sửa.

 • Quảng bá đất nước, văn hóa Việt Nam tại Làng ASEAN ở Australia

  Quảng bá đất nước, văn hóa Việt Nam tại Làng ASEAN ở Australia

  Tại thủ đô Canberra của Australia đã tưng bừng diễn ra Lễ hội đa văn hóa quốc gia 2017. Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tham gia lễ hội trong khuôn viên “Làng ASEAN”.

 • Giải mã nguồn gốc 4 khẩu thần công tại Bảo tàng lịch sử tỉnh

  Giải mã nguồn gốc 4 khẩu thần công tại Bảo tàng lịch sử tỉnh

  Những khẩu thần công này được chia làm hai cặp, không chỉ có giá trị trên lĩnh vực quân sự, công năng trong chiến đấu, mà còn có giá trị về mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, nghệ thuật, mỹ thuật, kỹ thuật…

 • Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế

  Nét đẹp của Hội làng, Hội xuân xứ Huế

  Thuở xưa, người bình dân gọi các lễ hội mở ở các làng xã là “Hội làng”. Hội làng ở xứ Huế mùa nào cũng có, nhưng mùa có Hội làng nhiều nhất chính là mùa xuân.

 • Bí ẩn tấm bia của ngôi mộ hiệp táng ở chùa Ba Đồn: Vài mạo muội kiến giải

  Bí ẩn tấm bia của ngôi mộ hiệp táng ở chùa Ba Đồn: Vài mạo muội kiến giải

  Giữ lệ xưa, hằng năm đúng 16 tháng giêng âm lịch, Hội đồng Thất tộc và Ban điều hành làng Phú Xuân tổ chức trọng thể lễ cúng âm hồn tại miếu âm hồn của làng...

 • Còn lại yêu thương

  Còn lại yêu thương

  Bà nội không ưng kéo theo bà ngoại cũng chẳng ừ để ba mẹ của Gái nên duyên chồng vợ. Thế là đôi trẻ “vượt rào” để được sống cùng nhau, bất chấp ngút ngàn khốn khó trong cuộc mưu sinh khá đơn độc.

 • Qua sông

  Qua sông

  Dĩ nhiên là chẳng có kịch bản nào như trong câu chuyện của Marguerite Duras.

 • Giữ “chất” Huế

  Huế có nhiều nội hàm làm nên di sản văn hóa vùng đất không dễ nơi nào có được; từ chuyện ăn, chuyện uống, chuyện chơi… cho đến chuyện nói, ngay cả cái giọng nhẹ nhàng với tiếng “dạ” từ lâu cũng đã tạc vào di sản.

 • Đặng Nhật Minh & sự dấn thân trong điện ảnh

  Đặng Nhật Minh & sự dấn thân trong điện ảnh

  Tôi đã nghe tên tuổi của đạo diễn Đặng Nhật Minh từ lâu, một số phim của ông đã gây tiếng vang, nhưng vào thời đó, tuổi của thế hệ chúng tôi chưa đủ tri nhận để cảm và thích phim của người đạo diễn tài ba này.

 • Khác biệt như phòng trà Huế

  Khác biệt như phòng trà Huế

  Phòng trà ở Huế không nhiều, nhưng luôn có sức hút đặc biệt với khách yêu nhạc.

 • Những đám mây xa

  Người ta đi đến đâu cũng thường nhớ về biểu tượng của vùng đất ấy, còn riêng tôi đi tới đâu lại lưu giữ bóng hình của mây trời.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP