Cảo thơm lần giở…

Bàn về một cuốn sách viết về… phái đẹp, xin nói đến chữ “duyên”.

 • Con đường & dòng sông

  Lên Google, gõ câu “phố đi bộ đẹp nhất Việt Nam”, thể nào cũng xuất hiện phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu (Huế), bên cạnh phố đi bộ...

 • Thuyền độc mộc - một cổ vật quý

  Tại Bảo tàng Lịch sử tỉnh đang trưng bày một chiếc thuyền độc mộc có chiều dài là 9,4m, chu vi thân 1,44m, lòng thuyền rộng 0,4m, thành dày 5 - 6cm.

 • 8 trích đoạn tuồng Huế sẽ tham dự Hội thi Tài năng trẻ toàn quốc

  Hội thi Tài năng trẻ toàn quốc năm 2017 được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Thanh Hóa, từ ngày 5 đến 15/8.

 • Đời sen

  Đời sen

  Lên mạng, lại gặp nhà thơ Võ Quê với khám phá mới về sen là những chiếc nón Huế bằng lá sen của một gia đình nọ ở Hương Sơ.

 • Họa sĩ tài danh Vĩnh Phối từ trần

  Họa sĩ tài danh Vĩnh Phối từ trần

  Tin từ gia đình họa sĩ Vĩnh Phối cho biết, ông trút hơi thở cuối cùng sáng 17-7 tại tư gia số 12 Bạch Đằng (TP. Huế) sau một thời gian lâm bệnh, hưởng thọ 80 tuổi.

 • 120 bảo vật triều Nguyễn: Châu về hợp phố

  120 bảo vật triều Nguyễn: Châu về hợp phố

  Nhiều hiện vật được xếp vào nhóm độc bản chỉ có ở Bảo tàng Lâm Đồng, thể hiện tính thẩm mỹ rất cao. Khung niên đại phổ biến vào khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20...

 • Hình xăm

  Hình xăm

  Ai cũng xì xầm bảo sao mà Thanh dại dột quá, làm gì không làm lại đi... xăm mình. Ừ, lúc đã hứng lên rồi thì thiên hạ có can ngăn thế nào Thanh cũng mặc. Vả lại, hình xăm này rất đặc biệt và ý nghĩa. Ấy là tên của Thanh và anh được lồng vào nhau cùng với một trái tim mang đầy tính nghệ thuật. Thanh chọn đặt hình xăm ấy lên ngực mình, với ý nghĩa tình yêu này tồn tại mãi mãi nơi tim cô.

 • Người viết tiểu thuyết chương hồi đầu tiên của Việt Nam

  Người viết tiểu thuyết chương hồi đầu tiên của Việt Nam

  Người đó là Nguyễn Khoa Chiêm, một nhà chính trị, nhà quân sự, và nhà văn. Cuốn “Nam triều công nghiệp diễn chí” viết năm 1719 đã khiến ông trở thành nhà văn đầu tiên của Việt Nam viết tiểu thuyết theo chương hồi.

 • Ở Phú Yên mà nghe nhớ Huế

  Ở Phú Yên mà nghe nhớ Huế

  Người bạn học quê gốc Quảng Bình có 4 năm học đại học ở Huế cứ níu tay tôi thủ thỉ “Đi Phú Yên mà răng cứ nhớ Huế, chi lạ hè!”…

 • “Sảnh” buồn

  Khoảng trống trước những ngôi nhà. Những kệ, giá để hàng được đóng bằng các tấm panel đã cũ. Những mảnh ván ép đã bong tróc bởi mưa nắng thời gian

 • “Bốn mùa yêu thương”

  “Bốn mùa yêu thương”

  Đây là chương trình ca nhạc thường niên nhằm tôn vinh những đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đồng hành cùng Phuc’s Fond trong những hoạt động từ thiện.

 • Triển lãm nghệ thuật... cá vàng

  Triển lãm nghệ thuật... cá vàng

  Một nghệ sĩ người Nhật đã sử dụng hàng ngàn con cá trong các bể chiếu sáng để tạo ra những hình ảnh nghệ thuật ảo giác rực rỡ, thu hút hàng chục ngàn người xem ở Tokyo.

 • Nguyễn Trần Xuân Phương trở thành quán quân “Ngôi sao tương lai”

  Nguyễn Trần Xuân Phương trở thành quán quân “Ngôi sao tương lai”

  Sau 3 tháng diễn ra, tối 14/7, 11 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua hàng trăm thí sinh để cùng so tài trong đêm chung kết cuộc thi “Ngôi sao tương lai”.

 • Tinh thần võ sĩ đạo trong nghệ thuật quản lý nhân sự

  Trong thế kỷ 20, rất nhiều cuộc cách mạng về quản lý nhân sự đã diễn ra tại Nhật Bản, góp phần đáng kể vào việc nâng vị thế của các doanh nghiệp Nhật Bản trên thương trường quốc tế. Chính tinh thần võ sĩ đạo đã đóng vai trò rất lớn trong việc hình thành nghệ thuật quản lý nhân sự của các công ty Nhật bản.

 • Ba họa sỹ nhận giải thiết kế tem Tết Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý

  Ba họa sỹ nhận giải thiết kế tem Tết Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý

  Với chủ đề của cuộc thi là “Nét dân gian trên tem Tết,” mỗi họa sỹ tham dự thi thiết kế ít nhất 3 phương án của 3 bộ tem Tết gồm các năm Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Canh Tý.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP