Góc nhìn mới về Huế

Vẫn là những cảnh sắc quen thuộc nhưng với cuộc thi “Huế - những góc nhìn mới”, thiên nhiên và con người xứ Huế được khắc họa qua góc nhìn mới, lạ.

 • Hơn 800 triệu đồng trùng tu nhà vườn cổ ở Thủy Biều

  Hơn 800 triệu đồng trùng tu nhà vườn cổ ở Thủy Biều

  Kinh phí trùng tu hơn 800 triệu đồng do Quỹ Hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng tài trợ, cùng với khoản đóng góp của chủ nhà.

 • Trao đổi kinh nghiệm bảo tồn di sản văn hóa

  Cung cấp kiến thức và giới thiệu những xu hướng trên thế giới hiện nay trong công tác bảo tàng, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa cho các cán bộ làm công tác này trên cả nước là nội dung hội thảo - tập huấn ngành di sản văn hóa năm 2017 do Cục Di sản văn hóa - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức tại Huế từ ngày 21 đến 23/9.

 • Hiện vật ở đầm Lập An có từ thế kỷ 14

  Hiện vật ở đầm Lập An có từ thế kỷ 14

  Liên quan đến một số hiện vật được người dân phát hiện tại đầm Lập An (thôn Hải Vân, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), các nhà chuyên môn Viện Khảo cổ học cho biết, chúng có niên đại vào thế kỷ 14 (thời Trần).

 • Tiếp cận với dòng Hương

  Không còn nghi ngờ, một không gian văn hóa nghệ thuật được kỳ vọng đang hình thành ở ven bờ nam sông Hương, dọc theo tuyến phố Lê Lợi, đoạn từ cầu Trường Tiền đến cầu Phú Xuân.

 • 8 đơn vị đoàn cơ sở tham gia biểu diễn chương trình "Dạ hội thanh niên"

  8 đơn vị đoàn cơ sở tham gia biểu diễn chương trình "Dạ hội thanh niên"

  Chương trình do Tỉnh đoàn tổ chức tối 20/9, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.

 • Sống chậm để cải thiện chất lượng cuộc sống

  Sống chậm để cải thiện chất lượng cuộc sống

  Một lễ hội quốc tế về ăn uống lành mạnh và lối sống thân thiện với sinh thái sẽ chính thức bắt đầu ở thành phố Namyangju, phía đông thủ đô Seoul, Hàn Quốc vào cuối tuần này, các nhà tổ chức ngày 19/9 cho hay.

 • Hát vang tình khúc Huế

  Hát vang tình khúc Huế

  Diễn ra tối 18/9 tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh, chương trình nghệ thuật “Tình khúc Huế” mang đến cho khán giả những giai điệu mượt mà, sâu lắng về Huế.

 • Độc đáo bình phong Tử Cấm thành

  Độc đáo bình phong Tử Cấm thành

  Thay vì được sử dụng chất liệu nề họa, nề đắp nổi, hay khảm sành sứ làm chủ đạo thường thấy tại các công trình khác thì tại bình phong Tử Cấm thành, chất liệu gốm tráng men mới là điểm nhấn chính...

 • Mãi mãi anh vẫn của “thời trai trẻ ngày xưa”

  Mãi mãi anh vẫn của “thời trai trẻ ngày xưa”

  Hồi còn thỉnh giảng cho Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật Gia Lai, khi giảng cho lớp nhạc, bao giờ tôi cũng yêu cầu học trò chào thầy bằng bài “Thời hoa đỏ”.

 • Cuộc sống hẹp trong không gian rộng

  Mạng xã hội mang đến cho ta nhiều thứ sau mỗi lần click chuột. Ví như đang có điều gì diễn ra trong cuộc sống chung và ngay cả cuộc sống riêng của mỗi người mà ai đó hoặc đau khổ...

 • Cục NTBD không đồng tình với việc thu tiền tác quyền âm nhạc qua tivi

  Cục NTBD không đồng tình với việc thu tiền tác quyền âm nhạc qua tivi

  Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, việc các chủ khách sạn ở Đà Nẵng phản ứng về cách thu tiền của VCPMC là hoàn toàn có lý.

 • Huế chưa có show diễn nghệ thuật đặc trưng

  Huế chưa có show diễn nghệ thuật đặc trưng

  Các loại hình nghệ thuật truyền thống luôn có sức hấp dẫn đối với du khách, nhưng chưa được khai thác hiệu quả. Trong khi đó, du lịch Huế xác định văn hóa – di sản là sản phẩm cốt lõi, ưu thế gần như tuyệt đối.

 • Tóc thơm

  Tóc thơm

  Sẵn có vỏ thanh trà, nhà có sả với bồ kết, mình mần siêng nấu nồi nước gội.

 • Vợ về...

  Vợ về...

  Xóm chạy dọc bờ đê cách trung tâm thành phố chừng hai chục cây số. Ai đi qua cũng ngỡ ngàng thốt lên “nhà nơi này xây giống nhau như đúc”. Những ngôi nhà cao tầng cùng một kiểu dáng, cùng một màu sơn cứ đua nhau mọc lên sừng sững.

 • Sen cuối mùa

  Sen cuối mùa

  Con đường sâu hút trong đêm tối. Gió tạt riết đến thở cũng khó và tóc rối bời lên. Không biết người chạy xe máy lúc đó vặn ga ở tốc độ bao nhiêu km/h nhưng ơn trời, cuối cùng tay ga cũng dịu lại ở chặng cuối. Nơi cần đến lúc đó rỉ rả tiếng dế, tiếng ếch oạp và không gian loãng rênh được dẫn dắt bằng những ngọn đèn nhỏ. Lúc đó tôi vẫn còn đầy ắp cảm giác được vùi mình vào nệm êm sau một chuyến đi ngẫu hứng và khá "điên rồ" ở một nơi xa ngái.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP