ClockChủ Nhật, 21/04/2024 22:24

Hội thi tuyên truyền kỷ niệm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn đến Huế

TTH.VN - Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024) do Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sau khi đi qua nhiều tỉnh, thành đã đến Huế trình diễn vào tối 21/4 tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh, 41A Hùng Vương, TP. Huế.

Trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3Rộn ràng quảng diễn đường phốNhiều hoạt động trong tuần Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế

 Tại Thừa Thiên Huế, hội thi diễn ra tại TP. Huế và huyện A Lưới với sự tham gia của 450 diễn viên, tuyên truyền viên

Kéo dài từ 19 đến 27/4, hội diễn có sự tham gia của 28 đội tuyên truyền lưu động đến từ 28 tỉnh, thành phố trên cả nước, dừng chân biểu diễn ở các địa phương có đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh đi qua.

Tại Thừa Thiên Huế, hội thi diễn ra tại TP. Huế và huyện A Lưới với sự tham gia của 450 diễn viên, tuyên truyền viên của 12 đội tuyên truyền lưu động gồm: tỉnh Cà Mau, TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Hà Tĩnh, Lâm Đồng và  Trà Vinh.

Cách đây 65 năm, ngày 19/5/1959, Thường trực Tổng Quân ủy Trung ương đã chính thức giao nhiệm vụ cho “Đoàn công tác Quân sự Đặc biệt”- Đoàn 559, làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn, chi viện cho cách mạng miền Nam.

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là một sáng tạo lịch sử vĩ đại của Đảng và Quân đội ta, là nơi mà ý chí của con người đã chiến thắng mọi tàn bạo của chiến tranh, mọi khó khăn, trở ngại của thiên nhiên khắc nghiệt đại ngàn - nơi thể hiện thắng lợi khát vọng độc lập tự do, thống nhất đất nước của dân tộc Việt Nam. Không có tuyến chi viện chiến lược đường Hồ Chí Minh thì không thể có thắng lợi của sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc.

Thời gian đã dần lùi xa, nhưng những chiến công vinh quang, hy sinh gian khổ trên tuyến lửa Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh luôn là niềm tự hào trong lòng hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến của Trường Sơn năm xưa và toàn thể nhân dân Việt Nam hôm nay.

N. MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Kỳ vọng Festival

24 năm tổ chức, một chặng đường không dài với cộng đồng Festival chuyên nghiệp trên thế giới, Festival Huế đã đạt được những thành tựu nổi bật với giá trị thương hiệu của mình và trở thành một lễ hội văn hóa - nghệ thuật có quy mô quốc gia và tầm cỡ quốc tế.

Kỳ vọng Festival
Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6

Ra đời năm 2019 với 80 thành viên, Gió Xanh quy tụ gần 200 thành viên từ 6 đến 86 tuổi. Gió Xanh là dàn hợp xướng cộng đồng đầu tiên tự tổ chức hòa nhạc hợp xướng của riêng mình – một sự kiện đã trở thành thường niên và được khán giả mong chờ. Đặc biệt, Gió luôn dành hàng trăm ghế để tặng những khách mời đặc biệt: các em thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, đến từ các trung tâm bảo trợ xã hội.

Dàn hợp xướng Gió Xanh đến Huế trình diễn vào cuối tháng 6
Chùa trong mỗi người

Tôi ngồi cạnh, dường như nghe hết cả câu chuyện, mẹ chia sẻ nỗi lo bệnh tật và lắng nghe lời khuyên của vị sư già. Trông mẹ thật thành khẩn và chăm chú

Chùa trong mỗi người
Return to top