Khởi đầu từ sức trẻ

Cùng với tác phẩm của 18 nhà thơ Việt, ca Huế vừa có chuyến “xuất ngoại” trong khuôn khổ dự án “Những chiếc lồng đèn treo vào ngọn gió” do một trường đại học của Mỹ...

 • “Phía bên kia cầu vồng” mở ra những trang đời mới

  “Phía bên kia cầu vồng” mở ra những trang đời mới

  Cuộc thi do Trung tâm Phát Triển Nông Thôn miền Trung Việt Nam (CRD), Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế tổ chức, trong khuôn khổ một dự án được Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada (DFATD) tài trợ.

 • “Sức mạnh thiên nhiên”

  “Sức mạnh thiên nhiên”

  Triển lãm giới thiệu đến người xem 20 tác phẩm đồ họa về sức mạnh của tự nhiên. Đây là những tác phẩm được lấy cảm hứng từ đá và một phần của thế giới hữu cơ, được thể hiện bằng các đường hình học.

 • Lan tỏa đam mê với nhạc cụ truyền thống

  Lan tỏa đam mê với nhạc cụ truyền thống

  Nhiều năm nay, cô giáo Đặng Thị Quỳnh Nga, Tổ trưởng Tổ Âm nhạc dân tộc, Trường trung cấp Văn hóa Nghệ thuật mở lớp dạy đàn tranh miễn phí để lan tỏa đam mê đến với nhiều người.

 • Vĩnh Đàn - hoa & hương

  Vĩnh Đàn - hoa & hương

  Vĩnh Đàn đã theo học một thời gian tại Trường Nghệ thuật Huế, nhưng hoàn cảnh buộc anh phải dừng lại.

 • "Tháng Giêng ngon..."

  "Tháng Giêng ngon..."

  Tháng Giêng, đất trời vẫn đang là mùa xuân, những cây bàng lá đỏ rồi trơ cành đang hé lên những nụ tươi xanh mới, bắt đầu chu kỳ báo hiệu mùa của mình.

 • Sách kết nối

  Lâu rồi không đọc sách vì không có thời gian. Ấy vậy mà món quà mừng tuổi năm mới lại là sách của một người bạn mới quen bắt đầu từ cái “like” (thích) tựa sách trên facebook nhà người ta.

 • Cầu vồng vắng bóng người thân

  Cầu vồng vắng bóng người thân

  Nhiều lần bà năn nỉ chồng thôi đi biển để cùng mình quán xuyến cơ sở chế biến nhưng ông chỉ cười cười rồi lại tiếp tục lên tàu với bạn.

 • “Xuân yêu thương”

  “Xuân yêu thương”

  Chương trình giới thiệu đến khán giả âm nhạc trị liệu của nhạc sĩ Miên Đức Thắng. Đây là công trình nghiên cứu “Dùng chính âm nhạc của người Việt để điều trị một số bệnh về thần kinh trong y khoa.

 • Nhạc sĩ Miên Đức Thắng đem thơ về quê

  Nhạc sĩ Miên Đức Thắng đem thơ về quê

  Tập thơ gồm 100 tác phẩm của nhạc sĩ, có thể xem như công trình nghệ thuật cuối đời của ông, khi tác giả năm nay đã ở tuổi 74. Đêm thơ có sự tham dự của đông đảo người yêu thơ ở Huế cùng bạn bè thân hữu.

 • Đêm nhạc kêu gọi ủng hộ dự án xây bãi tắm công cộng ven sông Hương 

  Đêm nhạc kêu gọi ủng hộ dự án xây bãi tắm công cộng ven sông Hương

  Buổi hòa nhạc là khởi đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa nhằm kêu gọi ủng hộ cho dự án xây dựng điểm tắm công cộng ở sông Hương phục vụ người dân và du khách.

 • Ấm lòng xôi cá nửa đêm

  Ấm lòng xôi cá nửa đêm

  Có thể nồi cá kho của chị Bé hơi ngọt, nhưng với nhiều người, cái “hơi” ngọt lại không hề có cảm giác tanh rất “có lý” khi ăn với xôi. Và vì rứa, cứ 12h đêm, gánh hàng ăn của chị người vô ra đều đều đến 5h sáng.

 • Nâng tầm ẩm thực Việt

  Nâng tầm ẩm thực Việt

  Nhiều vấn đề quan trọng liên quan đến bảo tàng ẩm thực Việt Nam tại Huế, giáo dục ẩm thực và quảng bá các hoạt động về ẩm thực… được bàn đến.

 • Tiếp nhận 47 tác phẩm trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

  Tiếp nhận 47 tác phẩm trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

  Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tiếp nhận 40 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và 7 tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập: Phan Thanh Bình, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hữu Hoàng, Lâm Triết.

 • Bộ phim “Bond 25” dự kiến ra mắt vào năm 2020

  Bộ phim “Bond 25” dự kiến ra mắt vào năm 2020

  “Bond 25”, phần phim thứ 25 về điệp viên James Bond (007) dự kiến ​​sẽ ra mắt khán giả vào tháng 8/4/2020, đây là lần thay đổi thứ 2 trong ngày phát hành dự kiến.

 • Vùng đất nghệ thuật ngoài hành tinh tại Bangkok

  Vùng đất nghệ thuật ngoài hành tinh tại Bangkok

  Từ ngày 19-20/2 ở trung tâm Siam Discovery, thủ đô Bangkok, Thái Lan, các tác phẩm của nghệ sĩ đường phố New York UFO907 được trưng bày tại triển lãm “Zero To Hero” (tạm dịch: “Từ Vô danh đến Anh hùng”).

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP