Kinh tế Khoa học - công nghệ

13/11/2019 - 11:42

Xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông

TTH.VN - Ngày 13/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức diễn đàn “Báo chí và Công nghệ” với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí; các doanh nghiệp, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, báo chí, truyền thông, marketing...

200 đại biểu tham dự diễn đàn là lãnh đạo cơ quan báo chí, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông. Ảnh: Quang Thiều

Diễn đàn nghe các tham luận, đề tài chuyên sâu về xu hướng và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực báo chí, truyền thông. Hoạt động chính thức khởi động cho Sáng kiến “Phát triển Báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý: “Công nghệ tạo ra một sân chơi mới trong bối cảnh hệ sinh thái truyền thông số đang có những biến động mạnh mẽ. Quá trình tìm lời giải về công nghệ phải song song với việc tìm ra các mô hình kinh tế mới cho báo chí”.

Tại diễn đàn nói trên, Tập đoàn công nghệ CMC, Cty Yeah 1 cam kết đồng hành cùng báo chí trong tiến trình chuyển đổi số. Trước đó, các doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ kết nối và hosting cho báo chí điện tử.

Dịp này đã diễn ra lễ ký kết ghi nhớ hợp tác “Phát triển báo chí Việt Nam giai đoạn 2020-2024” được thực hiện giữa Trường Đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý thông tin và Truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) với Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk.

P.V

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP