ClockThứ Bảy, 16/03/2024 20:39

Tư vấn sức khỏe tình dục-giới và truyền thông HIV/AIDS cho 750 sinh viên

TTH.VN - Chiều tối 16/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe tình dục-giới và truyền thông HIV/AIDS cho 370 sinh viên năm thứ nhất.
 Giới thiệu các kiến thức về phòng chống HIV/AIDS tại buổi truyền thông

Chuyên gia đã truyền tải nhiều kiến thức về yếu tố liên quan đến sức khỏe tình dục-giới trong sinh viên hiện nay, tiếp cận dịch vụ y tế hỗ trợ, tư vấn và hỗ trợ hình thành thái độ và thực hành phù hợp nhằm nâng cao sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn.

Trong lĩnh vực truyền thông HIV, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin về tình hình lây nhiễm HIV, giới và các nhóm đối tượng nguy cơ cao; các biện pháp dự phòng; ý nghĩa của việc xét nghiệm HIV sớm, các dịch vụ xét nghiệm HIV, tự xét nghiệm HIV; giới thiệu giải pháp mới can thiệp dự phòng trước lây nhiễm HIV (PrEP) cũng như trang web tuxetnghiem.vn nhằm tạo kênh tiếp cận riêng tư, an toàn cho người có nhu cầu.

Các tình huống thực tiễn trong đời sống cũng được nêu ra dưới hình thức hỏi đáp có quà tặng nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm kinh nghiệm xử lý cũng như tạo không khí sôi nổi cho chương trình.

Sáng cùng ngày, hoạt động truyền thông tương tự cũng đã diễn ra với sự tham gia của hơn 380 sinh viên.

LINH TUỆ
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

THÔNG TIN DOANH NGHIỆP:
Nhờ Kim Đởm Khang tôi đã tan sỏi mật 16x7mm chỉ sau 4 tháng

Sỏi mật 16x7mm khiến chú Nguyễn Hữu Tín (trú tại phường Thanh Hà, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) phải đối mặt với nguy cơ phẫu thuật cắt túi mật. May mắn thay chú biết đến thảo dược Kim Đởm Khang giúp chú tan sỏi mật chỉ sau 4 tháng.

Nhờ Kim Đởm Khang tôi đã tan sỏi mật 16x7mm chỉ sau 4 tháng
Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp

Nhiều trường chỉ quan tâm đến việc tổ chức hướng nghiệp học sinh, mà bỏ quên khâu hướng nghiệp cho phụ huynh, trong khi họ lại là người đồng hành cùng các em trong việc chọn ngành, chọn trường.

Phụ huynh cũng cần được tư vấn hướng nghiệp
Hướng nghiệp cho học sinh

Cùng với việc tăng tốc ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) 2024, các trường THPT luôn chú trọng việc tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh lớp 12. Từ đó, giúp học sinh lựa chọn đúng ngành, trường học để phát huy năng lực, sở trường của mình.

Hướng nghiệp cho học sinh

TIN MỚI

Return to top