Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

16/04/2019 - 13:45

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tiếp Chủ tịch Hiệp hội Eurasia

TTH.VN - Sáng 16/4, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Phan Ngọc Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Hiệp hội Eurasia nhằm trao đổi một số thông tin hoạt động của Hiệp hội cũng như kế hoạch triển khai một số dự án của Hiệp hội trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ (bên phải) trao đổi với GS. Hà Vĩnh Thọ

Hiệp hội và quỹ Eurasia vì sự phát triển giáo dục trị liệu tại Việt Nam là một tổ chức phi Chính phủ của Thụy Sĩ. Dự án tiêu biểu và cũng là nơi liên lạc, điều phối các hoạt động của Hiệp hội tại Việt Nam là Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia (phường Thủy Xuân, TP. Huế).

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Hiệp hội Eurasia – Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cho biết, thời gian qua, tổ chức Eurasia đã hợp tác với Trung tâm bảo trợ người khuyết tật Tịnh Trúc Gia triển khai nhiều hoạt động để giúp đỡ trẻ em khuyết tật về trí tuệ trên địa bàn tỉnh được đến trường cũng như thành lập trung tâm để hỗ trợ, giúp đỡ người khuyết tật trí tuệ được phát triển tối đa khả năng của mình, có thể sống hạnh phúc và làm việc tại Trung tâm.

Từ năm 2018, Eurasia đã phối hợp với trường Đại học Sư phạm Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra dự án “Trường học hạnh phúc” nhằm hướng tới việc tạo ra những kỹ năng hạnh phúc trong môi trường học đường từ học sinh, giáo viên đến phụ huynh và những nhà quản lý giáo dục.

Giáo sư Hà Vĩnh Thọ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện cho Hiệp hội hoạt động có hiệu quả trong thời gian qua tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Thời gian tới, Hiệp hội rất mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh để nhân rộng và phát triển mô hình trường học hạnh phúc trên địa bàn, tạo điều kiện để các tình nguyện viên nước ngoài đến Huế  tham gia các dự án của Hiệp hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao quà lưu niệm đến GS. Hà Vĩnh Thọ

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động ý nghĩa của Hiệp hội trong thời gian qua, góp phần hỗ trợ tích cực cho người bị khuyết tật về trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn quan tâm, tìm mọi cách để giúp đỡ những người yếu thế trong xã hội với mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau. Tuy nhiên, khả năng về nguồn lực vẫn còn hạn chế nên rất cần sự hỗ trợ tích cực từ các tổ chức xã hội.

Mô hình “Trường học hạnh phúc” được Hiệp hội triển khai trong thời gian qua  là một mô hình hay cần được phát triển và nhân rộng để giúp đỡ được nhiều hơn các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; nâng cao giáo dục kỹ năng sống trong trường học, góp phần giúp các em sống có trách nhiệm hơn, sống cống hiến hơn cho cộng đồng và xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hiệp hội hoạt động có hiệu quả, phát triển có chất lượng mô hình trường học hạnh phúc; giao Sở Ngoại vụ và Sở Giáo dục và Đạo tạo nghiên cứu các thủ tục để tạo điều kiện cho các tình nguyện viên nước ngoài có thể đến Huế tham gia hoạt động.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP