Địa chỉ tốt cho bệnh nhân

Sau gần hai tháng đi vào hoạt động, cơ sở 2, Bệnh viện (BV) Trung ương Huế (Phong An - Phong Điền) đã có “bước nhảy” trong khám và điều trị bệnh.

 • Làm được gì mới với ung thư gan?

  Cập nhật ghi nhận ung thư toàn cầu (GLOBOCAN) cho thấy, ung thư gan luôn thuộc tốp đầu về tỷ lệ mắc mới và tỷ lệ tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có gần 22.000 ca mới và 21.000 ca tử vong do ung thư gan. Phần lớn bệnh nhân ở giai đoạn muộn tại thời điểm chẩn đoán nên việc kiểm soát bệnh rất khó khăn, không có phương pháp điều trị nào chứng tỏ hiệu quả vượt trội.

 • Hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS năm 2016

  Chiều 2/12, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, nhằm hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2016.

 • Tăng cường truyền thông phòng chống HIV/AIDS

  Nhiễm virut gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (gọi tắt là HIV/AIDS) đang là một đại dịch nguy hiểm, một hiểm hoạ cho sức khoẻ, tính mạng con người trên thế giới vào những năm cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21.

 • Tiêu chí đánh giá “Phương tiện giao thông công cộng không khói thuốc” và “Bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng không khói thuốc”

  Tiêu chí đánh giá “Phương tiện giao thông công cộng không khói thuốc” và “Bến tàu, bến xe, nhà ga, bến cảng không khói thuốc”

  Phương tiện giao thông công cộng (GTCC) không khói thuốc là phương tiện mà tại đó không có hiện tượng hút thuốc, quảng cáo, tiếp thị, mua, bán, các sản phẩm thuốc lá.

 • Người nhiễm HIV cần có thẻ bảo hiểm y tế

  Bắt đầu từ đầu năm 2017, các khoản viện trợ quốc tế dành cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam sẽ bị cắt hoàn toàn.

 • Vượt quỹ bảo hiểm y tế

  93% là tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế của người dân trên toàn địa bàn tỉnh.

 • Mùi và màu

  Mùi và màu

  Nói trước luôn, là nó không hề liên quan gì tới nghệ thuật. Đây chỉ là đôi điều mà người – và những người – không chịu được thuốc lá gửi cho những người xung quanh mình, đang hút thuốc lá.

 • Thủ tướng mong muốn mỗi tàu đi biển đều có tủ thuốc

  Thủ tướng mong muốn mỗi tàu đi biển đều có tủ thuốc

  Ngày 25/11, trong chuyến công tác tại Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Viện Y học biển Việt Nam.

 • Đừng vì tác dụng phụ mà bỏ điều trị ung thư

  Trong phần lớn các nghiên cứu lâm sàng đánh giá hiệu quả các phác đồ hóa trị ung thư, một trong những mối quan tâm hàng đầu là độc tính (tác dụng phụ) của phác đồ như thế nào và có thể kiểm soát được hay không? Nhiều người từ chối hóa trị chỉ vì sợ không chịu nổi tác dụng phụ. Với tình trạng quá tải của bệnh viện, không phải bệnh nhân nào cũng được giải thích đầy đủ các tác dụng phụ trước khi “vô thuốc”.

 • Khổ vì những "ống khói" trên đường

  Khổ vì những "ống khói" trên đường

  Như mọi ngày, sau giờ tan học, tôi chở con dạo phố phường trước khi về nhà. Đang vui vẻ chuyện trò, cô nhóc bỗng chỉ trỏ vào hai thanh niên đi xe máy lưu thông cùng chiều, một tay lái xe, một tay cầm thuốc lá phì phà.

 • Xử phạt hút thuốc lá chưa nghiêm

  Xử phạt hút thuốc lá chưa nghiêm

  Mặc cho Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) có hiệu lực từ tháng 5/2013, thế nhưng đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người hút thuốc lá nhả khói phì phèo.

 • Giảm phiền hà cho người bệnh

  Giảm phiền hà cho người bệnh

  Ngành Y tế tỉnh đang nỗ lực cải cách hành chính (CCHC) nhằm đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân, xem đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

 • Cái gạt tàn

  Cái gạt tàn

  Chị đã cất nó từ lâu lắm. Từ ngày anh ốm, nằm viện và xác định là sẽ dài lâu. Hôm rồi, dọn tủ đồ đã cũ để tìm cái chén gốm mà con trai hỏi, chị đã trông thấy nó. Trong một góc sâu. Lúc ấy, chị đã khựng lại một lúc lâu. Cả một khoảng thời gian đã là ký ức chợt ùa về.

 • Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí tại cơ sở 2

  Nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể chưa có điều kiện phẫu thuật tại 3 xã Phong An, Phong Hiền, Phong Sơn (huyện Phong Điền), từ ngày 14 đến 22/11, tại Phòng khám Mắt - cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho hơn 150 bệnh nhân đục thủy tinh thể của 3 xã kể trên và chọn ra 30 bệnh nhân phù hợp để hỗ trợ phẫu thuật đục thủy tinh thể.

 • Phú Lộc chung tay phòng, chống sốt xuất huyết

  Phú Lộc chung tay phòng, chống sốt xuất huyết

  chủ động phòng chống, dập dịch nhanh khi có trường hợp mắc bệnh, huy động cộng đồng cùng chung tay, đến nay, huyện Phú Lộc cơ bản khống chế được dịch sốt xuất huyết.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP