ClockThứ Tư, 24/04/2024 15:32

Ca ghép tim từ tạng hiến Quảng Ninh xuất viện

TTH.VN - Ngày 24/4, Bệnh viện Trung ương (BVTW) Huế tổ chức lễ ra viện cho bệnh nhân (BN) Phạm Q.T.. Đây là trường hợp ghép tim thứ 11 và là ca ghép tim xuyên Việt thứ 10 tại đơn vị.

Gặp mặt, giao lưu và tặng quà cho bệnh nhân HemophiliaĐào tạo nội soi cho bác sĩ 5 bệnh viện khu vực miền TrungThủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các đơn vị phối hợp ghép tạng Một cuộc đời ngừng lại, nhiều sự sống thắp lên

 Lãnh đạo BVTW Huế cùng đội ngũ y bác sĩ chúc mừng BN được xuất viện. Ảnh: T.HIỂN

Từ ca hiến đa tạng tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh), tim, một tạng thận và một gan trái được ê kíp y bác sĩ vượt 800km đưa về Huế ghép cho 3 BN. Người nhận tim là Phạm Q.T. ở huyện Phú Vang. T. có tiền sử suy tim nặng, phân suất tống máu EF chỉ 18%, đã hai lần ngưng tim, thời gian sống không còn nhiều.

Đến nay, các thông số của Phạm Q.T. sau ghép tim đã ổn định và đã có thể tự chủ trong các hoạt động sinh hoạt cá nhân. Q.T. cho biết: “Trưa nay khi về đến nhà, người thân, họ hàng đã chờ sẵn chúc mừng. Mọi người rất vui và em cũng vậy. Hiện, sức khỏe của em đã khá hơn nhiều so với trước. Điều đầu tiên khi trở về là em đi dạo và ngắm cảnh vườn nhà. Em xin gửi lời cảm ơn đến gia đình người hiến tạng, cảm ơn các y bác sĩ BVTW Huế đã nỗ lực cho em có được cơ hội sống tiếp như hôm nay”.

Được biết, hàng tháng, BN sẽ đến tái khám theo dõi sức khỏe và điều trị chống thải ghép tại BVTW Huế. Ngoài trường hợp ghép tim nói trên, lần đầu tiên BVTW Huế triển khai ghép gan trên bệnh nhi 3 tuổi. Hiện sức khỏe bệnh nhi tiến triển tốt và đang được tiếp tục theo dõi tại phòng chăm sóc đặc biệt sau ghép.

LINH GIANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang

Chiều 21/5, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Vũ Thanh Mai - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Đề án tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38, Trưởng Đoàn công tác Trung ương đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang về kết quả sau 15 năm thực hiện Chỉ thị số 38-CT/TW, ngày 07/9/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X về đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc với Trung tâm Y tế huyện Phú Vang
Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

Ngày 20/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Phú Vang tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024. Tham dự có lãnh đạo huyện cùng các tăng ni phật tử trên địa bàn.

Trang trọng đại lễ Phật đản Phật lịch 2568

TIN MỚI

Return to top