ClockThứ Sáu, 19/04/2024 17:05

Dừng in thẻ bảo hiểm y tế giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp và người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

TTH.VN - Nội dung trên vừa được Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh thông báo đến với các cơ quan, đơn vị và người dân nhằm tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục, giấy tờ, tiết kiệm thời gian cho người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế năm sau cao hơn năm trướcĐối thoại với doanh nghiệp chưa tham gia bảo hiểm xã hội cho người lao độngBảo hiểm xã hội tỉnh tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng cho nhân viên thu

Từ 1/5 BHXH tỉnh dừng in thẻ BHYT đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp và người tham gia BHXH bắt buộc 

Theo đó, kể từ ngày 1/5/2024, BHXH tỉnh dừng việc in thẻ BHYT giấy đối với người hưởng trợ cấp thất nghiệp (TCTN) và người tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm các trường hợp tăng mới hoặc đề nghị cấp lại thẻ BHYT. Thay vào đó, BHXH tỉnh thực hiện gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT trên hệ thống dữ liệu và người tham gia tiếp tục sử dụng thẻ BHYT đã được cấp trước đó, hoặc CCCD để xuất trình khi đi khám, chữa bệnh BHYT.

Ngoài ra, đối với tài khoản của người dân đã được định danh điện tử mức độ 2 được sử dụng thẻ BHYT tích hợp trên ứng dụng VNeID để đi khám, chữa bệnh BHYT, đồng thời có thể đăng nhập ứng dụng VssID sử dụng thẻ BHYT tích hợp trên ứng dụng này để đi khám, chữa bệnh BHYT.

Để tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo quyền lợi đầy đủ, kịp thời đối với người tham gia khi đi khám chữa bệnh BHYT, BHXH tỉnh đề nghị Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các đơn vị sử dụng lao động thông tin nội dung trên đến người lao động khi nộp hồ sơ giải quyết hưởng TCTN hoặc người lao động đang tham gia BHXH, BHYT tại đơn vị để biết, thực hiện. Sở Y tế tỉnh có văn bản chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn phối hợp hướng dẫn, tiếp nhận căn cước công dân hoặc thẻ BHYT được tích hợp trên ứng dụng VNeID, VssID để thực hiện việc khám chữa bệnh cho người tham gia BHYT, đảm bảo thuận tiện, đầy đủ quyền lợi theo quy định.

Tin, ảnh: THANH HƯƠNG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

Hoạt động trên vừa được Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức nhằm chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 49 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế.

Trao tặng 100 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân huyện Nam Đông

TIN MỚI

Return to top