Đường... rác

Nhằm mở rộng quy hoạch chung thị trấn Phong Điền, nhiều tuyến đường rộng, thoáng, đẹp đã được huyện Phong Điền đầu tư xây dựng.

 • Thuốc ngoài, thuốc trong...

  Người nhà tôi không may lâm bệnh, phải mổ là cầm chắc. Nhưng trước giải phẫu, các thầy thuốc muốn nắm thật tận tường tình trạng bệnh tật để ca phẫu thuật thành công xác suất cao.

 • Buồn... văn hóa doanh nghiệp

  Buồn... văn hóa doanh nghiệp

  Một phụ nữ ở thị xã H gửi đơn đến Báo Thừa Thiên Huế phản ánh, ngôi nhà của gia đình bà bị nứt tường...

 • Mời cưới

  Mời cưới

  Đám cưới là một phong tục hay của mỗi gia đình, của cộng đồng. Sự kiện vui như vậy có gì đáng phải bận tâm, thế nhưng từ Ban Bí thư, Chính phủ và Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã ban hành các chỉ thị, quyết định, thông tư quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới. Một trong những thủ tục mang tính nhạy cảm của việc hỷ này là… mời cưới.

 • Ẩn họa từ trên cao

  Một người chết, 4 người bị bỏng nặng khi trạm biến áp trên hè phố Nguyễn Thị Minh Khai, quận Hà Đông (Hà Nội) đột ngột phát nổ khiến dư luận băn khoăn, lo lắng. Điều đáng nói là 4 giờ trước sự cố, đơn vị quản lý đã nghiệm thu trạm biến áp, với tất cả các hạng mục đều đáp ứng tiêu chuẩn để đưa vào sử dụng. Vậy, tính chính xác của nó nằm ở đâu? Một lần nữa, vấn đề an toàn lưới điện lại đặt ra, khi xung quanh chúng ta, trên những con đường, góc phố, đâu đâu cũng có sự hiện diện các công trình, thiết bị của lưới điện.

 • Yêu vội, cưới vội

  Yêu vội, cưới vội

  Trong nhiều vụ ly hôn mà TAND hai cấp thụ lý, giải quyết có rất nhiều trường hợp nguyên nhân do…yêu vội, cưới vội với những hệ lụy “cười ra nước mắt”.

 • Nỗi lo đường ngang

  Nỗi lo đường ngang

  Dầu có nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại các đường ngang giao nhau với đường sắt, nhưng hiểm nguy tại các nút giao này vẫn rình rập.

 • Bảng tên đường...bên vệ đường

  Bảng tên đường...bên vệ đường

  Hiện nay, ngay trước cổng Trung tâm Y tế huyện Phong Điền có một bảng tên đường mang tên Bùi Dục Tài – Đặng Văn Hòa bị ngã đổ, nằm bên vệ đường...

 • Cần sự phối hợp của người dân

  Báo Thừa Thiên Huế số 6817, ra ngày 10/11/2016 có bài viết “Dây điện chạy sát nhà, người dân kêu cứu” của bạn đọc Thảo Nguyên, phản ánh hệ thống dây điện chạy ngang mái nhà, mái hiên, nằm vắt vẻo trên thân cây, đứt dây điện… tại thôn 2, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền khiến người dân lo lắng về mức độ an toàn điện. Hiện Điện lực Quảng Điền đã tiến hành di dời đường dây điện ra khỏi khu vực nhà ông Nguyễn Văn Thiệu theo như phản ánh và tiến hành khắc phục lại sự cố điện trước đó nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

 • Chủ động quản

  Chủ động quản

  Thử kiểm tra cô con gái đang học lớp 7, một ngày, bạn tôi lập một facebook với cái tên con trai rất lạ rồi vào facebook của con gái mời kết bạn. Lời mời được chấp nhận. Trò chuyện và làm quen sau đó không lâu, bạn tôi nhắn tin qua messenge vờ “tán tỉnh”.

 • Sớm đầu tư, nâng cấp cầu nối đường Đặng Văn Ngữ với Tôn Quang Phiệt

  Sớm đầu tư, nâng cấp cầu nối đường Đặng Văn Ngữ với Tôn Quang Phiệt

  Do nhỏ hẹp nên mỗi khi có ô tô, xe tải qua cầu, người đi đường phải dừng lại để tránh, gây khó khăn trong việc đi lại và không ít lần ách tắc giao thông.

 • Cần sự hợp tác

  Cần sự hợp tác

  Kiệt 73 đường Điện Biên Phủ là lối đi chung của hàng chục hộ dân tổ 3, khu vực 1, phường Trường An, TP. Huế, tồn tại từ lâu với chiều rộng 2,1m.

 • Dây điện chạy sát nhà, người dân kêu cứu

  Dây điện chạy sát nhà, người dân kêu cứu

  Đường dây điện chạy ngang mái nhà, mái hiên, nằm vắt vẻo trên thân cây, đứt dây… đó là thực trạng tại thôn 4, xã Quảng Ngạn, Quảng Điền.

 • Thực phẩm bẩn trước cổng trường: “Sát thủ” thầm lặng

  Thực phẩm bẩn trước cổng trường: “Sát thủ” thầm lặng

  Nhiều hàng quán, xe đẩy, xe đạp, xe máy bán đồ ăn sẵn với hàng chục loại hàng hóa khác nhau được “tập kết”...

 • Xung quanh bài báo: “Quảng Điền: Hàng chục trạm BTS chưa cấp phép đã xây dựng”

  Báo Thừa Thiên Huế số 6797 ra ngày 17/10 có bài viết “Quảng Điền: Hàng chục trạm BTS chưa cấp phép đã xây dựng” của Hoàng Thảo Nguyên. Ngày 27/10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có báo cáo gửi UNND tỉnh và phản hồi đến Báo Thừa Thiên Huế.

 • Tạo điều kiện cấp bản sao văn bằng

  Tạo điều kiện cấp bản sao văn bằng

  Bà Đặng Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Sào Nam khẳng định sự việc trên là có thật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà phụ huynh và học sinh quá lo lắng. Nhà trường đang phối hợp với Phòng GD& ĐT TP. Huế sớm cấp bản sao văn bằng cho các em.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP