Trật tự vỉa hè cho đường Lê Lợi

Tuyến đường Lê Lợi là một trong những tuyến đường trung tâm và rất đẹp của TP. Huế; đã được UBND TP. Huế và ngành chức năng tiến hành sửa chữa, mở rộng vỉa hè để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người đi bộ.

 • Hai đứa trẻ

  Hai đứa trẻ

  Bảy năm qua, vợ chồng họ mỗi người một nơi. Chồng “lãnh” đứa con trai đầu ở lại Bắc. Vợ bồng con gái mới vài tháng tuổi về Huế. Sau nhiều năm không cùng sống, không có sự quan tâm, trách nhiệm với nhau, tình cảm đã vơi càng cạn.

 • Cá nóc nhiều bất thường gây thiệt hại

  Cá nóc nhiều bất thường gây thiệt hại

  Thời gian gần đây, hiện tượng cá nóc xuất hiện nhiều ở ngoài khơi, vùng lộng làm hoạt động đánh bắt thủy hải sản của ngư dân vùng biển Phú Vang gặp khó khăn.

 • Liên quan dự án hồ chứa Thủy Yên - Thủy Cam: Người dân yêu cầu đo lại đất

  Liên quan dự án hồ chứa Thủy Yên - Thủy Cam: Người dân yêu cầu đo lại đất

  Ba hộ Phan Văn Dủ, Phan Văn Ngan, Nguyễn Chánh cùng trú tại thôn Thủy Yên Thuợng (Lộc Thủy, Phú Lộc) có đơn kiến nghị, diện tích đất trồng hoa màu và trồng cây lâu năm của mình...

 • Đóng quán vì đường

  Đóng quán vì đường

  Ai từng đi qua đoạn đường chỉ hơn 200 m nối giữa kiệt 56 đường Hải Triều ra kiệt 33 đường An Dương Vương, TP. Huế...

 • Xin tiếp thêm hy vọng cho anh Bảy

  Xin tiếp thêm hy vọng cho anh Bảy

  Cách đây hơn nửa năm, anh Nguyễn Công Bảy ở thôn 5, xã Vinh Thanh (Phú Vang) thấy con gái là cháu Nguyễn Thị Diễm Ni (học sinh lớp 4, Trường tiểu học số 2 Vinh Thanh) thường xuyên bị sốt cao, mắt có hiện tượng mờ dần nên đã đưa cháu đến bệnh viện (BV) huyện khám.

 • Xung quanh việc tăng giá giữ xe du lịch: Nhiều lái xe còn ngỡ ngàng

  Xung quanh việc tăng giá giữ xe du lịch: Nhiều lái xe còn ngỡ ngàng

  Gần đây, tại các điểm đỗ xe du lịch, một số tài xế phản ứng khi phải đóng mức giá dịch vụ giữ xe theo họ là quá cao. Song, đơn vị quản lý khẳng định, mức thu là đúng quy định của UBND tỉnh.

 • Ám ảnh tai nạn giao thông

  Ám ảnh tai nạn giao thông

  Hàng ngày hàng giờ trên các phương tiện thông tin đại chúng đều đưa tin ở chỗ này, chỗ kia xảy ra tai nạn giao thông(TNGT) nguy kịch, chết người. Hậu quả từ TNGT quanh chúng ta khủng khiếp đến chừng nào.

 • Thận trọng khi mở cửa ô tô

  Thận trọng khi mở cửa ô tô

  Thời gian qua có nhiều trường hợp tai nạn giao thông xuất phát từ hành động thiếu quan sát của tài xế khi mở cửa xe ô tô khiến người đi phía sau gặp tai nạn.

 • Bất cập từ những con đường không vỉa hè

  Bất cập từ những con đường không vỉa hè

  Đều nằm ở trung tâm TP. Huế, những con đường không có vỉa hè, không có giới hạn giữa người điều khiển phương tiện lẫn người đi bộ, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

 • Thương 3 đứa trẻ mồ côi cha

  Thương 3 đứa trẻ mồ côi cha

  Chồng mất vì tai nạn giao thông, chị Trần Thị Vẽ (35 tuổi, trú tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) một nách 3 con nhỏ. Thuộc diện hộ nghèo, sức khỏe của chị yếu nên cuộc sống 4 mẹ con rất khó khăn.

 • Vượt lên hoàn cảnh, sống yêu thương

  Vượt lên hoàn cảnh, sống yêu thương

  Không những vượt lên hoàn cảnh để tiếp tục sống có ích, Đại úy Nguyễn Tín, hiện công tác tại Đội Tham mưu Tổng hợp...

 • “Hữu đối” hay “vô đối”?

  Trong một bài báo về văn hóa và du lịch Thừa Thiên Huế gần đây, tác giả Diên Thống dẫn lời nhà văn Tô Nhuận Vỹ: “Tiềm năng du lịch của Huế là “vô đối”.

 • Món quà ý nghĩa

  Món quà ý nghĩa

  Một ngày đầu tháng 7/2017, gần 80 gia đình ở xã Phong An (Phong Điền) rất vui khi được gia đình bà Hồ Văn Viêm, sống ở TP.Hồ Chí Minh đến tận nơi trao tặng những phần quà cùng lời động viên, chia sẻ từ tâm.

 • Điểm đỗ cho ô tô

  Điểm đỗ cho ô tô

  Xe ô tô đỗ “tràn lan” dưới lòng đường, gây ách tắc là “chuyện thường ngày” mà người dân có ý kiến. Giải pháp nào cho thực trạng này?

 • Hãy cư xử có văn hóa

  Chuyện xảy ra tại UBND phường Văn Miếu, Hà Nội không có gì to tát nếu như không phải là thái độ cư xử với nhau.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP