Đồng hành cùng người hoàn lương

Tại xã Quảng Phước (huyện Quảng Điền), nhiều người sau khi chấp hành án phạt tù trở về địa phương đã nỗ lực vượt qua mặc cảm, khó khăn để vươn lên làm lại cuộc đời.

 • Ô nhiễm âm thanh - Vấn nạn của đô thị

  Cuộc sống đô thị đang đối mặt với nhiều thách thức như nạn kẹt xe, khí hậu nóng lên do hiệu ứng nhà kính, ô nhiễm khí bụi…

 • Tranh chấp đất ở Vinh Giang: Cần có tiêu chí để đạt đến sự đồng thuận

  Tranh chấp đất ở Vinh Giang: Cần có tiêu chí để đạt đến sự đồng thuận

  Canh tác trên đất do cha mẹ để lại từ trước năm 1975, vậy nhưng hiện nay, gia đình tôi không thể tăng gia sản xuất trên diện tích này...

 • Hàng rong “bủa vây” Bệnh viện Trung ương Huế

  Hàng rong “bủa vây” Bệnh viện Trung ương Huế

  Nhiều đoạn đường xung quanh Bệnh viện Trung ương Huế bị hàng rong “bủa vây” buôn bán. Cùng với đó, vỉa hè bị lấn chiếm, thành nơi họp chợ hoặc đậu, đỗ xe. Các cơ quan chức năng nhiều lần ra quân xử lý, nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn.

 • Công khai xả vàng mã xuống sông

  Công khai xả vàng mã xuống sông

  Sáng 11/9/2017, một lễ cúng hoành tráng được người dân tổ chức ngay cạnh sông An Cựu, đoạn gần cầu Nam Giao. Cùng với đó, rất nhiều vàng mã được thả xuống sông.

 • Kiệt rộng, đường tốt mà... lo

  Ngồi đợi bạn ở một quán nước trên đường Lê Ngô Cát (TP. Huế), ở bàn kế bên có 2 người đàn ông cũng đang thong dong cà phê và trò chuyện đủ thứ trên đời dưới đất. Chuyện đông chuyện tây hết, họ chuyển sang chuyện đường kiệt mới được mở rộng, đổ bê tông và đưa vào sử dụng chưa lâu.

 • Đừng làm mất thì giờ của nhau

  Đừng làm mất thì giờ của nhau

  Buổi sáng đi làm, tôi thường đoán giờ tàu chạy để tránh, hoặc là đi sớm hơn, hoặc là đi muộn hơn. Nói vậy để chia sẻ áp lực kẹt xe của các thành phố đông người, hay gặp cảnh ùn ứ hàng đoạn dài...

 • Giúp em Đạt có đủ sức phẫu thuật lần thứ tư

  Giúp em Đạt có đủ sức phẫu thuật lần thứ tư

  Năm 2007, sau 1 năm kết hôn, anh Bạch Trọng Thành và chị Trần Thị Huệ hạnh phúc biết bao khi đón chào con trai đầu lòng kháu khỉnh. Đặt tên cho con là Bạch Trọng Đạt với mong muốn sau này nó sẽ thành đạt để có cuộc sống tốt.

 • Sớm giải quyết việc lấn chiếm của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng

  Sớm giải quyết việc lấn chiếm của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng

  Quá trình đo đạc, đối chứng với Giấy chứng nhận quyền sử dụng của hộ gia đình ông Nguyễn Trí Lạng và bà Nguyễn Thị Hiệp...

 • Cần sòng phẳng

  Cần sòng phẳng

  Từ ngày phở Bắc Tràng An chuyển đến cơ sở mới ở phía đông đường Điện Biên Phủ, thấy quán sáng sủa, vệ sinh, lịch sự hơn hẳn. Và hình như cũng vì vậy mà thực khách ghé quán cũng có vẻ như đông hơn.

 • Khi trạm y tế thiếu bác sĩ

  Thiếu bác sĩ (BS) tại một số trạm y tế phường đã gây trở ngại trong việc khám chữa bệnh ban đầu, khiến người dân không hài lòng.

 • Cần đến hiện trường để kiểm tra

  Cần đến hiện trường để kiểm tra

  Ông Hồ Văn Nghiêm, trú tại thôn Lê Triêng, xã Hồng Trung, huyện A Lưới phản ánh: Công ty thủy điện Trương Phú ngăn suối làm nước dâng...

 • Lại tai nạn vì bất cập dải phân cách

  Chỉ trong vòng 2 tháng sau khi lắp đặt giải phân cách trên QL1A đoạn qua trung tâm TX. Hương Trà, địa điểm này đã xảy ra 3 vụ tai nạn, làm bị thương 3 người và hàng chục va chạm giao thông khác.

 • Xe chở đất “hoành hành”, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

  Xe chở đất “hoành hành”, cuộc sống người dân bị ảnh hưởng

  Từ lâu, nhiều hộ dân sống dọc Tỉnh lộ 11B thuộc địa phận thôn Xuân Điền Lộc, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền...

 • Rất buồn lòng

  Rất buồn lòng

  Không biết cơ sự làm sao mà tấm biển chỉ dẫn vào Di tích quốc gia Lăng mộ Thái Phiên- Trần Cao Vân và lăng mộ cụ Trần Thúc Nhẫn lại ra cơ sự này (ảnh).

 • Hạ tầng đường vành đai TP. Huế thiếu an toàn

  Hạ tầng đường vành đai TP. Huế thiếu an toàn

  Mặt đường sụt lún, gợn sóng, nhiều “ổ voi”; bùn đất, cát sạn tràn lan; thiếu đèn chiếu sáng vào ban đêm; trâu bò thả rông nghênh ngang; hệ thống vạch phân làn và biển báo thiếu… là những bất cập cần khắc phục trên các tuyến vành đai TP. Huế.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP