Cần sự phối hợp

Thực hiện chi trả trợ cấp xã hội (TCXH) cho đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện theo Quyết định số 738/QĐ-UBND ngày 13/4/2016 của UBND tỉnh, từ tháng 6/2016, Bưu điện tỉnh tổ chức công tác chi trả chế độ (TCXH) cho các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH).

 • Phú Vang ra quân xử lý các bãi tập kết cát sỏi ngoài quy hoạch.

  “Chúng tôi quyết tâm xử lý dứt điểm các bãi tập kết cát sỏi ngoài quy hoạch trên địa bàn và chậm nhất đến 30/5 sẽ hoàn thành công tác di dời”. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang-Hồ Viết Nhuận về kế hoạch giải quyết tình trạng tồn tại các bãi tập kết cát, sỏi ngoài quy hoạch tại địa phương.

 • Cẩn trọng khi vay nợ

  Cẩn trọng khi vay nợ

  “Lần sau bà vay mượn, nhớ phải cẩn thận trọng vấn đề giấy tờ. Đừng để bản thân lại rơi vào những trường hợp tương tự”.

 • Hãy thắp sáng cho thành phố

  Gần đây, lãnh đạo TP. Huế đưa ra ý tưởng như là một cuộc vận động thắp sáng thành phố về đêm. Chưa biết sẽ trở thành hiện thực như thế nào, nhưng với ước muốn của một người dân sống ở thành phố du lịch, tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương này.

 • Ra đường chèo kéo khách

  Ra đường chèo kéo khách

  “Phi” thẳng ra đường, chặn xe để chèo kéo khách vào quán là hình ảnh xấu, làm mất trật tự đô thị, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông mà gây khó chịu cho người đi đường.

 • Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân là trái phép

  Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân là trái phép

  “Bãi tập kết cát tại 372 Bùi Thị Xuân (phường Đúc, TP. Huế) của Công ty cổ phần Xây dựng 939 gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đời sống, sức khỏe của người dân”... Đó là phản ánh của người dân tổ 16, 17 phường Đúc.

 • Quán cà phê Kim đã tự tháo dỡ bậc cấp lấn chiếm vỉa hè

  Quán cà phê Kim đã tự tháo dỡ bậc cấp lấn chiếm vỉa hè

  Đó là khẳng định của ông Dương Đăng Khoa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Hội, TP. Huế. Sau khi được sự vận động của phường về việc lập lại trật tự đô thị, trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chủ quán cà phê Kim đã tự nguyện tháo dỡ 3 bậc tam cấp lên xuống, trả lại vỉa hè thông thoáng.

 • Hồ Kiểm Huệ thành “hồ nhậu”

  Hồ Kiểm Huệ thành “hồ nhậu”

  Trong khi nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có TP. Huế đang mạnh tay giành lại vỉa hè cho người đi bộ thì tại bờ hồ sinh thái Kiểm Huệ (thuộc ba phường An Đông, Xuân Phú và Phú Hội) lại bị các quán nhậu chiếm dụng để kinh doanh.

 • Giải pháp bền vững cho hàng rong

  Giải pháp bền vững cho hàng rong

  Đang thời điểm ra quân đảm bảo trật tự đô thị nên hiện nay, hàng rong trên địa bàn TP. Huế nói chung và tại các điểm “nóng” đã giảm mạnh. Tuy nhiên, về lâu dài, cần giải pháp cho loại hình kinh doanh này.

 • Con học cho ai

  Con học cho ai

  Thường thì bố mẹ nào cũng tạo mọi thuận lợi để con học hành nên người. Lí do chủ yếu là muốn con cái có được tương lai...

 • “Muỗi” nên phải càng nghiêm

  Đêm 3/4, lại một lần nữa tôi “đụng đầu” một băng thanh niên choai choai cưỡi xe máy chạy bạt mạng trên đường Nguyễn Huệ, hướng từ dòng Chúa cứu thế lên cầu Ga (TP.Huế). Cả nhóm có đến mười mấy chiếc thi nhau nẹt pô, kéo ga náo loạn cả góc phố, xem đường Nguyễn Huệ như đường đua của riêng chúng, bất kể sự an toàn, sống chết của người đi đường!

 • Cảnh già đáng thương của 2 chị em

  Cảnh già đáng thương của 2 chị em

  Bà Lê Thị Thơm (69 tuổi, trú tại số 5, kiệt 15, đường Tam Giang, khu phố An Gia, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) không chồng con.

 • Đường nông thôn đã trở nên quá hẹp

  Đường nông thôn đã trở nên quá hẹp

  Trước đây, mật độ giao thông ở nông thôn không lớn, các phương tiện chủ yếu là thô sơ nên việc bê tông nông thôn phần lớn dựa trên nền đường cũ, không tính đến việc phát triển và mở rộng.

 • Ước mơ nhỏ của người mẹ nghèo

  Ước mơ nhỏ của người mẹ nghèo

  Năm 1997, bà con xóm Đầm Sam ai cũng trầm trồ chúc mừng ngày vui của đôi trai gái là anh Phan Thanh Tuấn và chị Nguyễn Thị Thúy cùng sinh năm 1978.

 • Gia đình cựu binh Trần Văn Tự gặp khó

  Gia đình cựu binh Trần Văn Tự gặp khó

  Về làng An Truyền, xã Phú An (Phú Vang), chúng tôi được xã giới thiệu về gia đình cựu chiến binh (CCB) Trần Văn Tự, người đã có mặt ở trận chiến Gạc Ma oai hùng năm xưa. Anh Tự đã mất vì tai nạn, cuộc sống của vợ và 4 đứa con hiện tại đang hết sức khó khăn.

 • Cả tin, người bán vé số mất tiền

  Buổi sáng uống cà phê ở đường Lê Huân, tôi nghe chị Phương bán vé số than thở: Chiều qua bị lừa mất mấy trăm ngàn, giờ chưa biết mượn ai để bù cho chủ.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP