Lò đốt rác tại Quảng Công: Bộc lộ bất cập

Đang trong giai đoạn vận hành thử từ đầu tháng 4/2017, lò đốt rác Quảng Công (Quảng Điền) đã bộc lộ những bất cập và nguy cơ sẽ khó phát huy hiệu quả nếu không khắc phục nhiều nhược điểm còn tồn tại.

 • Sẻ chia

  Sẻ chia

  Tôi có anh bạn vừa sang định cư ở Canada. Nhờ có facebook, chúng tôi vẫn thường xuyên liên lạc. Chân ướt chân ráo sang xứ người, phải thích nghi với cuộc sống mới, phải tìm việc mưu sinh vậy nhưng anh luôn cập nhật tình hình ở quê nhà.

 • Ý thức bản quyền

  Ý thức bản quyền

  Những ngày qua, cộng đồng mạng xôn xao chuyện bộ phim “Cô ba Sài Gòn” vừa ra rạp liền bị phát tán bằng hình thức livestream (phát trực tuyến) trên facebook.

 • Lũ lụt mới thấy hạnh phúc khi có điện

  Lũ lụt mới thấy hạnh phúc khi có điện

  Cách đây khoảng hơn 20 năm về trước, mất điện là chuyện bình thường. Cảm giác như đó là lẽ thường, không có gì phải bực bội, phàn nàn. Điện mất ban ngày, ban đêm bị cắt, xem TV đang hay bị cắt. Thời đó cắt điện không cần “quy trình”, không có lịch nên có điện hay không có khi còn do may rủi.

 • Miệng cống, hố ga không nắp: Hiểm họa!

  Miệng cống, hố ga không nắp: Hiểm họa!

  Hàng loạt công trình với phần kết cấu vỉa hè, lề đường trên địa bàn tỉnh không có nắp cống, hố ga đang tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất cao.

 • Hoàn cảnh bi đát của chị Sương

  Hoàn cảnh bi đát của chị Sương

  Chồng bị tai nạn chấn thương sọ não nằm một chỗ. Tất cả của cải trong nhà đều đổ vào chữa bệnh cho chồng. Nợ nần vây quanh. Bản thân chị cũng bệnh tật, không có tiền để chữa trị.

 • Trách nhiệm và nhân cách

  Nói cán bộ là “đầy tớ của dân” là nói về trách nhiệm, còn về phong thái, về nhân cách thì cán bộ phải là “phụ mẫu chi dân”...

 • Nhà đầu tư chưa thực hiện đúng cam kết

  Nhà đầu tư chưa thực hiện đúng cam kết

  Ông Trần Đình Khởi, Chủ tịch UBND xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông cho rằng, Công ty cổ phần đầu tư Thủy điện miền Trung Việt Nam (đơn vị thi công thủy điện Thượng Nhật) không thực hiện đúng cam kết khi thi công...

 • Nữ sinh viên nghèo bệnh nặng

  Nữ sinh viên nghèo bệnh nặng

  Thầy Phạm Hoàng Vũ, Bí thư Đoàn Trường cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Thừa Thiên Huế...

 • Con vua còn thế, “bá tánh” sao không sợ?

  Có một ông hoàng con vua hẳn hoi. Cũng vì máu me chơi bời cờ bạc mà từ chỗ xênh xang lọng tàng mão áo, đến lúc chết phải mặc đồ... vàng mã để tẩm liệm.

 • Khổ vì còi xe

  Khổ vì còi xe

  Hiện nay, số lượng người sử dụng xe gắn máy rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có ý thức về văn hóa giao thông, nhất là sử dụng còi xe. Điều này đã dẫn đến những phiền hà, bực dọc cho người khác.

 • Cần nghiêm cấm việc rải tiền thật thay vàng mã

  Vừa rồi, tổ dân phố của tôi họp bình xét các hộ gia đình đủ tiêu chuẩn đề nghị UBND phường công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2017 (GĐVHTB).

 • Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải taxi

  Siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải taxi

  Mặc dầu chưa có thống kê đầy đủ, nhưng đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do taxi gây ra.

 • Vẫn phải tinh thần của 2018

  Vẫn phải tinh thần của 2018

  Vậy là Ban quản lý dự án Cải thiện môi trường nước thành phố Huế (BQLDA CTMTN) đã chính thức lên tiếng không thể đảm bảo tiến độ dự án vào tháng 7/2018 như dự kiến mà phải kéo dài thêm 1 năm nữa...

 • Mất an toàn giao thông qua trung tâm xã Bình Điền

  Mất an toàn giao thông qua trung tâm xã Bình Điền

  Nhiều người dân tự ý lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán trên tuyến QL 49A đoạn qua trung tâm xã Bình Điền gây lộn xộn, nhếch nhác, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông và mỹ quan đô thị tại địa phương.

 • Chợ tạm ngang nhiên tồn tại ở thị trấn Phong Điền

  Chợ tạm ngang nhiên tồn tại ở thị trấn Phong Điền

  Nằm trong quy hoạch đất ở, vậy nhưng hộ gia đình bà Đỗ Thị Ánh (trú tại tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền) cho các hộ kinh doanh thuê đất để thành lập chợ tạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Tỉnh lộ 9, nơi giao nhau giữa đường Hiền Lương và Đông Du.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP