Vi phạm tràn lan

Trên địa bàn TP. Huế có gần 10 đường một chiều, có biển báo “Cấm đi ngược chiều”. Tuy nhiên, phớt lờ những biển báo, nhiều người vô tư điều khiển ô tô, xe máy đi vào đường cấm gây mất trật tự an toàn giao thông và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

 • Đưa cá lồng vào quy hoạch

  Đưa cá lồng vào quy hoạch

  Gần đây, nuôi cá lồng, bè trên sông, đầm phá phát triển mạnh nhưng theo hướng tự phát, không đăng ký, thiếu kiểm soát, xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt, gây thiệt hại lớn về kinh tế và ảnh hưởng môi trường do quản lý còn lỏng lẻo của chính quyền địa phương.

 • Lãng phí trong ăn uống

  Lãng phí trong ăn uống

  Người ta nói nhiều về lãng phí, nhưng có một thứ lãng phí ít ai phê phán. Đó là lãng phí ăn uống! Người ta suy luận lãng phí chỉ khi sử dụng công quỹ, tiêu “tiền chùa” nhưng không nghĩ rằng mình đã lãng phí ngay trong túi tiền của mình.

 • Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Tình cảnh đáng thương của cháu bé sơ sinh

  Trong tiết trời giá lạnh, khuôn mặt chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, Nam Đông) đang ngồi ở phòng chờ Phòng Cấp cứu khoa Nhi Bệnh viện Trung ương Huế càng tái xanh và hằn nét lo âu.

 • Biến đường thành “sân phơi” lông gia cầm

  Biến đường thành “sân phơi” lông gia cầm

  Hiện nay, một số đoạn trên đường Trưng Nữ Vương (thuộc các phường Thủy Châu, Thủy Phương, TX. Hương Thủy) bị các hộ dân lấn chiếm làm nơi phơi lông gia cầm, gây ảnh hưởng môi trường và mất an toàn giao thông.

 • Vừa kinh tế vừa nhân văn

  Vừa kinh tế vừa nhân văn

  Chiều thong thả, mang tất xỏ giày ra công viên gần nhà làm cuốc đi bộ cho giãn gân giãn cốt.

 • Lợi và hại

  Lợi và hại

  Gần cơ quan tôi có một quán cơm hến được nhiều thực khách cho là ngon nên luôn đông khách; không chỉ người trong vùng mà cả du khách từ mấy khách sạn gần đó cũng thường đến ăn.

 • Tội nghiệp chim én

  Tội nghiệp chim én

  Đi qua chùa Từ Đàm, xuống dốc Nam Giao, bắt gặp điều này làm cho người viết nghĩ ngợi.

 • Cấm rải, đốt vàng mã: Xử lý chưa đồng bộ

  Cấm rải, đốt vàng mã: Xử lý chưa đồng bộ

  Các nhà quản lý, nhà nghiên cứu văn hóa và chức sắc tôn giáo đã khuyến cáo việc rải, đốt vàng mã là mê tín dị đoan, gây ô nhiễm môi trường nhưng tình trạng rải, đốt vàng mã vẫn cứ tồn tại...

 • Đang giám định thương tích làm căn cứ xử lý

  Báo Thừa Thiên Huế nhận được đơn của ông Trần Xuân Huỳnh, trú tại thôn An Lai, xã Hương Phong...

 • Vì sự an toàn của du khách

  Vì sự an toàn của du khách

  Khách du lịch đông đúc, con đường Nguyễn Phúc Nguyên trước chùa cũng xe cộ thường xuyên qua về khiến tôi cứ cảm thấy âu lo cho sự an toàn của du khách...

 • Nguy cơ vỡ đôộng!

  Nguy cơ vỡ đôộng!

  Đó là lo lắng của nhiều người khi về quê viếng mộ người thân ở khu vực các đôộng cát trắng ở Phong Hiền (Phong Điền) trong dịp tết vừa rồi.

 • Thôn 4 Phú Sơn mong mỏi một cây cầu

  Thôn 4 Phú Sơn mong mỏi một cây cầu

  Cứ vào mùa mưa, người dân thôn 4 xã Phú Sơn (thị xã Hương Thủy) lại thấp thỏm lo âu khi băng qua đoạn ngầm dài khoảng 40m để đi lại.

 • “Dài cổ” chờ giấy phép lái xe

  “Dài cổ” chờ giấy phép lái xe

  Hàng trăm hộ dân ở xã Phong Mỹ (Phong Điền) đã nộp tiền, hồ sơ cho công an xã để được cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) mô tô thông qua hệ thống bưu điện. Tuy nhiên, sau một năm rưỡi, người dân “dài cổ” chờ GPLX vẫn không thấy, tiền hoàn trả cũng “mất tích”.

 • Quan trọng vẫn là sinh kế

  Quan trọng vẫn là sinh kế

  Tình trạng khai thác, vận chuyển cát sạn trái phép trên sông Hương đã giảm hẳn sau 3 tháng ráo riết thực hiện của lực lượng liên ngành là một tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, vấn đề sinh kế của một bộ phận người dân sống bằng nghề này đang đặt ra cho cơ quan chức năng một bài toán nan giải.

 • Đến con nít còn biết phàn nàn...

  Đến con nít còn biết phàn nàn...

  Mồng 6 bế mạc hội hoa xuân. Cây cảnh, đá cảnh... bắt đầu được thu hồi cho lên xe để trở về với chủ cũ. Riêng hoa thì vẫn yên vị tiếp tục phục vụ người dân và du khách đến vãn cảnh, chụp hình....

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP