Trước mắt gia đình bà Thơm cần hợp tác

Bà Huỳnh Thị Thơm (sinh năm 1943), trú tại thôn Bát Sơn (xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc) có đơn khiếu nại cho rằng UBND huyện Phú Lộc ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) của bà là chưa đúng.

 • Ngang nhiên múc đất tại khu vực bảo vệ cảnh quan núi Ngự Bình

  Ngang nhiên múc đất tại khu vực bảo vệ cảnh quan núi Ngự Bình

  Một chiếc xe múc ngang nhiên múc đất tại thửa đất số 11, đường Hoàng Thị Loan, thuộc tổ 17 (khu vực 5, phường An Cựu, TP. Huế) lên xe ben chở đi tập kết tại khu vực khác.

 • Đừng để “đầu voi, đuôi chuột”

  Cách đây hơn 2 năm (10/4/2015), cảnh sát giao thông trên toàn quốc nói chung và trong tỉnh nói riêng ra quân xử phạt hành chính đối với trẻ từ 6 tuổi trở lên tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm (theo Nghị định 171/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt).

 • Tái diễn nạn xe chở tôn cồng kềnh diễu phố

  Tái diễn nạn xe chở tôn cồng kềnh diễu phố

  Sau một thời gian tạm lắng do lực lượng công an vào cuộc quyết liệt, gần đây, tình trạng người dân sử dụng xe kéo chở hàng cồng kềnh như: tôn, sắt thép, kính…

 • Cần có giải pháp thoát nước

  Cần có giải pháp thoát nước

  “Gia đình ông Hoàng Trọng Quý đổ đất lấn chiếm kênh thoát nước, xây dựng công trình trái phép trên đất công. Việc lấp kênh gây ứ đọng nước thải sinh hoạt, ô nhiễm môi trường...

 • “Sống chung” với người chết

  Mỗi lần có dịp về thăm quê, chúng tôi thường ra nghĩa địa của làng, để thắp cho cha mẹ, ông bà nén nhang. Cứ mỗi lần về lại thấy khu nghĩa địa đầy hơn một cách nhanh chóng. Mồ mả san sát.

 • Hố ga trên đường Hoàng Quốc Việt mất an toàn

  Hố ga trên đường Hoàng Quốc Việt mất an toàn

  Dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Quốc Việt nối dài, đoạn từ đường Võ Nguyên Giáp đến đường Thủy Dương-Thuận An được triển khai khá lâu.

 • Không thỏa đáng

  Không thỏa đáng

  Theo đơn thư bạn đọc, sau khi TAND TP. Huế ra quyết định chia di sản thừa kế do mẹ để lại, bà Đỗ Như Mai, trú tại 116 Trương Gia Mô, phường Vỹ Dạ, TP. Huế lập thủ tục đề nghị UBND TP. Huế cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) đối với thửa đất đã được phân chia.

 • Ganh tị với... vùng sâu

  Sáng ấy, bác tổ trưởng dân phố ghé qua nhà gửi giấy triệu tập thằng nhóc nhà tôi đi đăng ký nghĩa vụ quân sự. Một trong những yêu cầu mà giấy triệu tập "dặn dò" là khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân (CMND). Thằng nhóc nhà tôi sinh năm 2000, một lèo từ đó đến bây giờ chỉ có học và học, chưa từng đi đâu và chẳng có "giao dịch" gì.

 • “Chỉ có cách mạng mới làm được...”

  “Chỉ có cách mạng mới làm được...”

  Với vị trí trung tâm, chạy dọc bờ thành rêu phong đầy hoài niệm của Kinh thành Huế, lại gắn liền với tuyến Trần Hưng Đạo - Phan Đăng Lưu - Đông Ba - Gia Hội, phố Trần Huy Liệu thuận tiện và quá đỗi thích hợp để trở thành một con phố đi bộ...

 • Cần trả lại hiện trạng cho rừng phòng hộ biển Hải Dương

  Cần trả lại hiện trạng cho rừng phòng hộ biển Hải Dương

  Nhận được phản ánh của người dân về việc nhiều hộ xây dựng hàng quán ngay trong khu quy hoạch rừng phòng hộ ven biển Hải Dương (Hương Trà), tiềm ẩn nguy cơ sạt lở bờ biển, ảnh hưởng môi trường, chúng tôi đã về địa phương để tìm hiểu.

 • Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo

  Nỗi bất hạnh chồng chất của một gia đình nghèo

  Trong cuộc sống không ai có thể lường trước phong ba bão tố của cuộc đời. Có những mảnh đời bất hạnh, nỗi đau chồng chất không thể kể hết. Đó là trường hợp đáng thương của tân cử nhân Trương Quang Tịnh (SN 1993, trú tại thôn Đông Hòa, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà).

 • Cần sự phối hợp

  Cần sự phối hợp

  Thực hiện chi trả trợ cấp xã hội (TCXH) cho đối tượng bảo trợ xã hội tại cộng đồng thông qua hệ thống dịch vụ bưu điện theo Quyết định số 738/QĐ-UBND ngày 13/4/2016 của UBND tỉnh, từ tháng 6/2016, Bưu điện tỉnh tổ chức công tác chi trả chế độ (TCXH) cho các đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH).

 • Cần có thêm nguồn vốn từ xã hội hóa

  Cần có thêm nguồn vốn từ xã hội hóa

  Chùa Thiện Khánh tọa lạc ở làng Bác Vọng Tây (xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền) có hơn 300 năm tuổi, chứa đựng nhiều giá trị văn hóa lịch sử. Trải qua nhiều biến cố thăng trầm, trụ trì và phật tử nơi đây không ngừng gìn giữ, bảo tồn nhưng đến nay, ngôi chùa cổ đang trong tình trạng xuống cấp nghiêm trọng.

 • Hãy giữ hơi thở tự nhiên cho Rú Chá

  Hãy giữ hơi thở tự nhiên cho Rú Chá

  Quê tôi thôn Thuận Hòa, xã Hương Phong (Hương Trà). Phía sau lưng làng có một khu rừng nguyên sinh ngập mặn rộng gần 5 ha là Rú Chá.

 • Phú Vang ra quân xử lý các bãi tập kết cát sỏi ngoài quy hoạch.

  “Chúng tôi quyết tâm xử lý dứt điểm các bãi tập kết cát sỏi ngoài quy hoạch trên địa bàn và chậm nhất đến 30/5 sẽ hoàn thành công tác di dời”. Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang-Hồ Viết Nhuận về kế hoạch giải quyết tình trạng tồn tại các bãi tập kết cát, sỏi ngoài quy hoạch tại địa phương.

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP