Thế giới Thế giới

02/03/2021 - 09:42

60% dân chúng Mỹ ủng hộ Tổng thống Joe Biden

Cuộc thăm dò do Đại học Harvard phối hợp với công ty Harris Insight & Analytics thực hiện từ ngày 23 - 25 tháng 02 đối với hơn 2.000 cử tri, và công bố ngày 01/03 (theo giờ Mỹ).

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

Theo kết quả thăm dò mới nhất, kể từ hôm tuyên thệ nhậm chức đến nay có 39% người dân Mỹ không ủng hộ ông Joe Biden. Kết quả thăm dò cũng cho thấy sự khác biệt rõ nét giữa cử tri của hai đảng. Đại đa số cử tri đảng Dân chủ ủng hộ ông Joe Biden, trong khi đó chỉ có 31% cử tri đảng Cộng hoà ủng hộ so với 69% phản đối.

Quan điểm của dân chúng Mỹ cũng có sự thay đổi tích cực về định hướng chung của đất nước kể từ khi ông Joe Biden nhậm chức. Trong cuộc thăm dò vào tháng 01 vừa qua, có 63% dân chúng cho rằng nước Mỹ đang đi sai hướng, nhưng kết quả thăm dò mới nhất chỉ còn 47%. Còn tỷ lệ cử tri nghĩ rằng nước Mỹ đang đi đúng hướng là 47%, so với hồi tháng 01 chỉ có 27%.

Như vậy, ông Joe Biden nhận đuợc tỷ lệ ủng hộ nhiều hơn người tiền nhiệm trong cùng một thời điểm. Lần đầu tiên Đại học Harvard và Harris Insight & Analytics thực hiện cuộc thăm dò tương tự đối với cựu Tổng Thống Donald Trump là vào tháng 2 năm 2017, với kết quả là 48% dân chúng ủng hộ nhà tỷ phú bất động sản mới bước chân vào chính trường.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP